Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin Bất động sản, Đầu tư & Định cư tuần 02 tháng 03. 2021

Đã cập nhật: 16 thg 3, 2021

Tuần thứ hai tháng 3 năm 2021, bên cạnh những dấu hiệu tích cực thể hiện xu hướng tăng trưởng chung, nhiều thị trường đã có dấu hiệu tăng chậm lại. Nhiều chính phủ và lãnh đạo công bố những chiến lược và động thái mới thúc đẩy hoạt động và nền kinh tế.


Thị trường BĐS toàn cầu

26% số người siêu giàu trên thế giới có kế hoạch mua nhà mới vào năm 2021. Theo ấn bản mới nhất The Wealth Report của Knight Frank năm 2021, 26% cá nhân có giá trị ròng cực cao (Utra-high-net-worth individuals - UHNWI) trên toàn cầu đang có kế hoạch mua một ngôi nhà mới vào năm 2021, tăng mạnh so với mức 21% được tiết lộ vào năm 2020. Nhu cầu này sẽ giúp thúc đẩy giá tăng tới 7% tại các thị trường chủ chốt trong năm nay.

Xem chi tiết


Tại Bồ Đào Nha, thị trường bất động sản tiếp tục tăng, mặc dù với tốc độ chậm hơn giữa những hậu quả kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Giá bất động sản ở Bồ Đào Nha tăng 6,2% trong năm 2020, giảm mạnh so với mức tăng 11,2% của năm trước.


Xem chi tiết
Tại Canada, thị trường phát triển quá nóng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo cho một trong những nhà kinh tế nổi tiếng nhất Bắc Mỹ. David Rosenberg, trưởng ban kinh tế và chiến lược gia tại Rosenberg Research, người đã mô tả định giá bất động sản ở quốc gia này là một “bong bóng khổng lồ” theo tỷ lệ lịch sử.


Xem chi tiết
Thị trường tài chính


Tại Hoa Kỳ (USA), thượng viện đã thông qua gói cứu trợ Covid 1,9 ngàn tỷ USD, được tân Tổng thống Biden ca ngợi là một động lực lớn cho nền kinh tế giúp tạo ra hàng triệu việc làm mới và giúp GDP tăng thêm 1000 tỷ USD.


Xem chi tiết