Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Dự báo thị trường Bất động sản Úc trong năm 2021.

Dự báo thị trường bất động sản Úc


Sau một thời gian dài tăng trưởng giá và doanh số bán hàng nhanh chóng, tỷ lệ bán nhà của thị trường nhà ở Úc vào mùa xuân đã bắt đầu tăng chậm hơn. Doanh số bán nhà giảm 10% trong tháng 8, danh sách nhà mới giảm và các phê duyệt xây dựng nhà ở mới cũng giảm. Việc thắt chặt tín dụng cùng với một số vụ khóa cửa của Covid đã kìm hãm doanh số bán hàng từ tháng 6 đến tháng 8, mặc dù lãi suất thế chấp tiếp tục giảm. Giá nhà ở Sydney , Perth, Melbourne và Brisbane tiếp tục tăng (xem bên dưới) ngay cả khi doanh số bán và danh sách giảm. Tốc độ tăng giá nhà gần đây ở Úc rất cao so với tốc độ kỷ lục vào cuối những năm 1980. Do sinh viên nước ngoài và những người nhập cư khác đến nhập cư đang giảm sút do các đợt đóng cửa, có vẻ như thị trường vẫn bị đàn áp bởi đại dịch.


Hoạt động bán hàng vẫn cao hơn mức trung bình trong dài hạn


Doanh số bán nhà của Úc vẫn trên mức trung bình 30 năm mặc dù thực tế là danh sách đã giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, mùa xuân mang đến sự thức tỉnh của thị trường. Nếu người Úc có thể ngăn chặn mối đe dọa Covid Delta và triển khai tiêm chủng nhanh hơn, thì đây có thể là một mùa giảm giá mạnh vào mùa hè. Tuy nhiên, với tỷ lệ 32%, Australia đứng sau các nước G7 khác trong việc tiêm chủng đầy đủ. Trong tháng trước, thêm 3 triệu người Úc được tiêm vắc xin thứ hai. Nếu không có sự thúc đẩy lớn đối với việc tiêm chủng, vấn đề về lỗ hổng/ khóa cửa sẽ kéo dài cho đến tháng ba năm sau. Mật độ nhà ở cao ở Sydney và Melbourne sẽ bị ảnh hưởng.

Với việc giá thuê tăng cao, sự quan tâm từ các chủ cho thuê nhà và các nhà đầu tư khác sẽ tăng thêm vào xáo trộn việc mua vào mùa hè. Xem thêm số liệu thống kê về giá thuê bên dưới.


Tình hình giá nhà và niêm yết thấp hơn không khác gì các nước khác như Anh , Mỹ và Canada, nơi đại dịch đã tạo ra nhu cầu và mô hình di cư tương tự. Tuy nhiên, sự tồn tại của mối đe dọa Covid 19 đang cản trở thị trường nhà ở của Úc nhiều hơn, do tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ của Úc thấp hơn. Báo cáo thị trường bất động sản quốc gia tháng 8 của Corelogic cho thấy doanh số bán hàng chậm lại và giá tăng chậm lại ở mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm ngoái. Nhìn chung, giá nhà tăng 1,5%.


Giá nhà tại Úc tháng 8 năm 2021

Australia dwelling values 2021

Giá nhà đạt đỉnh vào tháng 3


Theo số liệu thống kê về nhà ở, bất động sản của Úc đạt đỉnh vào tháng 3, khi giá nhà tăng 2,85%. Giá nhà ở Sydney đã tăng 1,9% trong tháng Tám lên mức trung bình là $ 1,293,450, trong khi giá căn hộ ở Sydney tăng 1,4 %% lên mức trung bình là $ 825,514. Giá nhà ở Melbourne đã tăng 1,4% trong

tháng 8, và đạt mức trung bình mới là 954,496 đô la, trong khi căn hộ tăng 0,5% đạt 615,909 đô la. Sự phục hồi của Melbourne đã bị trì hoãn và giá của nó có thể vừa phải hơn với việc khóa cửa mới.


Tuy nhiên, Giám đốc Tim Lawless của Corelogic cho biết việc điều tiết là do giá nhà quá cao, ngoài tầm với của hầu hết người mua. Ông nói trong báo cáo thị trường nhà ở mới nhất rằng “ Giá nhà ở đã tăng nhanh hơn gần 11 lần so với tốc độ tăng lương trong năm qua, tạo ra rào cản gia nhập đáng kể hơn đối với những người chưa sở hữu nhà.”


Trên thực tế, người Úc đang gặp khó khăn trong việc thanh toán bớt tiền mua nhà vì họ cần 135% tổng thu nhập hàng năm để chỉ tăng 20% ​​tiền đặt cọc. Lawless thừa nhận việc khóa cửa đã làm giảm ý định của người tiêu dùng và giảm danh sách. Tốc độ tăng giá hiện tại vẫn cao hơn 3,6 lần so với mức trung bình dài hạn, do đó, thị trường nhà ở Úc đang rất nóng. Dưới đây là một cái nhìn trực quan ngắn gọn về cách thị trường đang có xu hướng.


Dưới đây là góc nhìn trực quan ngắn gọn về xu hướng thị trường (Corelogic)

Thay đổi giá trị nhà ở của Úc.

Giá nhà nhà đất và căn hộ thay đổi

Dưới đây là góc nhìn trực quan ngắn gọn về xu hướng thị trường

Giá trị tăng trường quốc gia theo thời gian

Theo từng tiểu bang, Giá trị nhà Úc thay đổi trong Tháng 8 năm 2021

Danh sách nhà mới của Úc Số liệu thống kê tháng 8


Danh sách mới là một chỉ báo chính và sẽ góp phần làm tăng áp lực giá lên cao hơn. Các mô hình giá rất giống với năm 2020, nơi việc khóa cửa không khuyến khích các hoạt động bán hàng và niêm yết mới. Giấy phép xây dựng mới được phê duyệt cũng có xu hướng giảm mặc dù tăng so với năm ngoái.

New dwelling listings in Australia- August 2021


Doanh số bán nhà Úc tháng 6 - housingdata.gov.au

Cập nhật thị trường cho thuê Úc

Thị trường cho thuê cũng bị cản trở bởi xu hướng của tháng này với lợi suất cho thuê giảm ngay cả khi giá thuê đang tăng.Tổng lợi tích thuê của Úc vào tháng 8.


Darwin, Perth, Hobart và Canberra đang có nhu cầu liên tục tăng đối với các bất động sản cho thuê.