top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Góc nhìn của Michael Yardney " Những cái bẫy trong đầu tư Bất động sản "

Đã cập nhật: 16 thg 7, 2020

BĐS Úc | Tại EBM RentCover, chúng tôi muốn đảm bảo các khách hàng là chủ bất động sản được trang bị kiến thức cần thiết để bảo vệ những thứ mà với họ là vô cùng quan trọng- các khoản đầu tư và thu nhập của họ. Vì vậy, chúng tôi đã trò chuyện với một trong những chuyên gia bất động sản và kiến tại sự thịnh vượng hàng đầu của Úc về những tố chất tạo nên một nhà đầu tư thành công. Trong phần một của cuộc phỏng vấn này, Michael Yardney, Giám đốc của Tập đoàn Metropole - chia sẻ những điều không nên làm khi đầu tư bất động sản. Trong phần 2 hai, ông đưa ra một góc nhìn sâu sắc về đặc điểm của một nhà đầu tư giỏi và trò chuyện về tầm quan trọng của việc bảo vệ tài sản bằng bảo hiểm...

Michale Yarkney Expert

Ông vừa tròn 67 tuổi (FUN FACT: năm 2023, đây sẽ là tuổi hưu mới của Úc). Tuy nhiên Michael Yardney không có vẻ gì là đang chuẩn bị nghỉ ngơi cả. Thực tế là với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư và phát triển bất động sản, hi vọng rằng ông sẽ tiếp tục cho lời khuyên và hướng dẫn các nhà đầu tư mới và không bao giờ bị đánh bại!

Hãy bắt đầu từ đầu… Michael đã mua bất động sản đầu tư đầu tiên của mình khi ông tầm hơn 20 tuổi, với khoản tiền gửi 2000 đô la và không hiểu gì lắm về cách thị trường bất động sản vận hành. Ngày nay, ông đã có một danh mục đầu tư bất động sản trị giá hàng triệu đô la (danh mục mà ông quản lý trong thời gian rảnh rỗi) và là người sáng lập của Metrople Properties – một công ty tư vấn chiến lược về bất động sản và, theo truyền thông đưa tin, công ty này đã mua, bán, tài trợ, phát triển, tư vấn và quản lý các giao dịch bất động sản trị giá hơn 3 tỷ đô la.

Vậy, đam mê bất động sản này bắt nguồn từ đâu?

Michael chuyển đến Úc vào năm lên ba. Cha mẹ ông là người nhập cư và làm việc rất chăm chỉ. Nhưng chính những người bạn của cha mẹ anh - những người giàu có sở hữu những khoản đầu tư và thu nhập cao - đã truyền cảm hứng khiến Michael học được những tuyệt chiêu trong buôn bán bất động sản.

“Tôi phát hiện ra phần lớn sự giàu có của bạn bè bố mẹ tôi là nhờ vào bất động sản và ngay từ khi còn trẻ, tôi đã quyết định tôi cũng muốn kiến tạo sự giàu có cho bản thân thông qua bất động sản của chính mình,” ông nói.

“Tôi đã mua bất động sản đầu tiên vào đầu những năm 70 ở Melbourne, trả 180,000 đô la và mỗi tuần thu được 12 đô la tiền thuê – khoản tiền này khiến tôi vô cùng phấn khích. Nhưng tôi đã mắc tất cả những sai lầm mà nhiều nhà đầu tư bất động sản lần đầu mắc phải và đưa ra những quyết định vô cùng cảm tính như là mua gần nhà và không có nghiên cứu gì nhiều cả.”

Michael nói rằng, không đợi đến lúc ông bắt đầu đưa ra quyết định dựa trên logic và thực tế, ông đã nhận ra giá trị thực của bất động sản và các tận dụng tối đa khoản đầu tư vào bất động sản sớm hơn thế.

Hãy cùng đi sâu vào những lỗi lầm mà các nhà đầu tư bất động sản lần đầu thường mắc phải nào…

Michael nói rằng có 4 sai lầm lớn mà các nhà đầu tư bất động sản lần đầu thường mắc phải:

1. Họ chưa được học đủ

Một trong những sai lầm lớn nhất các nhà đầu tư thường phạm phải, đó là họ KHÔNG tự học.

“Có khoản 25 triệu chuyên gia về bất động sản ở Úc, chỉ vì tất cả mọi người đã từng sống trong một căn nhà hoặc thuê một bất động sản nghĩ rằng họ hiểu biết về thị trường bất động sản,” Michael nói.

“Nhưng mà điều đó không hề mang lại cho họ kinh nghiệm hay kiến thức chuyên sâu để bước ra và trở thành một nhà đầu tư thành công.”

Nghiên cứu cho thấy 50 phần trăm những người mua bất động sản đầu tư thất bại trong năm năm đầu tiên vì họ bán đứt bất động sản của họ luôn. Và điều thú vị là, trong số những người còn trụ lại thị trường, đa số không tiếp tục phát triển danh mục của họ sau sau khoản đầu tư đầu tiên.

“Một trong những rủi ro lớn nhất trong đầu tư bất động sản không phải là bất động sản đó, mà lại chính là nhà đầu tư thiếu kiến thức.”

2. Họ cảm tính

Kể cả khi họ có kiến thức về bất động sản, một vài người vẫn có xu hướng mua theo cảm tính.

“Mặc dù chúng ta nghĩ rằng chúng ta lý tính, chúng ta vẫn không hề hành động một cách lý tính bởi vì vẫn còn đó nỗi sợ bỏ qua cơ hội,” Michael nói. ”Người ta vẫn sẽ bị mua cao, bất chấp việc đã được đào tạo về quyết định đầu tư dài hạn tối ưu là gì.”

3. Họ tham lam và thiếu kiên nhẫn

Khoản đầu tư bất động sản là một món lợi dài hạn.

“Việc nhìn thấy người khác phất lên và muốn bắt chước theo là có thể hiểu được, nhưng nhiều người cố gắng giàu lên nhanh quá,” Michael nói.

“Bất động sản dân cư là một khoản đầu tư tăng trưởng cao nhưng với lợi tức tương đối thấp, thông thường phải mất tầm 25-30 năm để trở nên độc lập về tài chính thông qua bất động sản. Vì vậy, thay vì đưa ra những quyết định nóng vội, bạn cần phải biết bạn đang tìm kiếm điều gì và các mục tiêu đằng sau nó; và lý do cho quyết định đầu tư của bạn nữa.”

4. Họ ngây thơ

Ngày nay có hàng tá người đang cố bán cho bạn một cái gì đó và lợi dụng những nhà đầu tư ngây thơ. Họ nói những điều như “nơi đây sắp sửa trở thành khu phát triển nóng kế tiếp” hoặc “bạn sẽ đạt được mức tăng trưởng được cam kết”.

“Ngành đầu tư bất động sản vẫn chưa được kiểm soát một cách đúng mức – đó là điều cần phải thay đổi bởi vì người ta đang lợi dụng những nhà đầu tư ngây thơ,” Michael nói.

Giờ đây chúng ta đã biết những điều mình không nên làm rồi, vậy những tố chất nào cần thiết để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công? Michael sẽ chia sẻ những bí quyết hàng đầu của ông trong phần 2 của bài phỏng vấn này.


www.rentcover.com.au

Comments


New York Office
bottom of page