top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Tập đoàn Microsoft công bố khoản đầu tư khổng lồ vào Hy Lạp (Greece)

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2020

Microsoft - Ông lớn về công nghệ này mới đây vừa tiết lộ kế hoạch đầu tư vào Hy Lạp (Greece) để biến quốc gia này thành trung tâm dịch vụ đám mây lớn trong khu vực

Tin từ Athens (Reuters) -Giám đốc Điều hành cấp cao của gã khổng lồ công nghệ - Microsoft Corp. MSFT.O mới đây vừa công bố kế hoạch đầu tư vào cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây ở Hy Lạp. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy tốc độ hồi phục kinh tế của Hy Lạp sau cuộc khủng hoảng kéo dài gần một thập kỷ vừa qua.


Khoảng đầu tư của Microsoft vào Hy Lạp có thể lên đến 1 tỷ euro (1,17 tỷ USD), và theo tiết lộ của chủ tịch Microsoft - ông Brad Smith, cũng thể hiện niềm tin của tập đoàn này vào tình hình kinh tế tại Hy Lạp. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ người dân Hy Lạp về cả chuyên môn và phát triển sự nghiệp, Microsoft cũng vừa công bố kế hoạch đào tạo kỹ năng công nghệ kỹ thuật cho khoảng 100.000 người Hy Lạp tính đến năm 2025.

Chúng tôi chuẩn bị đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ tại Hy Lạp. Lợi ích Hy Lạp nhận được sẽ là rất lớn, dựa trên kế hoạch đào tạo hàng ngàn con người của chúng tôi tại đây.

Thủ tướng của Hy Lạp, ông Kyriakos Mitsotakis, nhận định khoản đầu tư của Microsoft vào trung tâm dữ liệu sẽ mang lại lợi ích tài chính lên đến 1 tỷ Euro cho quốc gia này.


Nguồn: Reuters

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.netComments


New York Office
bottom of page