Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hy Lạp (Greece) thăng hạng trên bảng xếp hạng điểm đến dành cho dân du mục kỹ thuật số toàn cầu.

Người du lịch và làm việc từ xa vẫn đến được Hy Lạp dù cho tình hình thế giới vẫn còn khó đoán

Chưa đầy một năm kể từ khi áp dụng các chính sách ưu đãi thuế hấp dẫn mang tính đột phá cho những người du mục kỹ thuật số, khi xu hướng làm việc từ xa đã được chấp nhận rộng rãi trong đại dịch Covid-19, Hy Lạp (Greece) có cơ hội hàng đầu để trở thành một thiên đường làm việc từ xa mang tầm quốc tế.

Đảo Santorini ở Hy Lạp (Greece).

Vào đầu tháng 7 năm 2021, nghiên cứu mới nhất của nền tảng bán nhà ở theo yêu cầu “Nestpick” đã nêu lên những địa điểm hấp dẫn nhất đối với những người du mục kỹ thuật số có nhu cầu tìm kiếm một ngôi nhà mới, xếp Athens thứ 31 trong số 75 thành phố trên toàn thế giới.


Mặc dù nhiều thành phố Hy Lạp đã giành được vị trí trong vũ trụ của du mục du mục kỹ thuật số trong những tháng gần đây, Athens hiện là địa điểm Hy Lạp duy nhất xuất hiện trong danh sách của Nestpick, xếp hạng các điểm đến dựa trên luật làm việc từ xa của địa phương cũng như các yếu tố về khả năng sinh sống.


Nằm ở nửa trên của danh sách, Athens giành được điểm số ngoạn mục về các khía cạnh như giới tính, LGBT và các nhóm người thiểu số cũng như chi phí sinh hoạt, tiếp theo là an toàn và quyền lợi, chăm sóc sức khỏe, thời tiết và mức độ ô nhiễm.


Tuy nhiên, biểu đồ điểm chỉ ra rằng thành phố đang thiếu các lĩnh vực “văn hóa và giải trí” và “cơ sở hạ tầng làm việc từ xa”.


Nói với trang Greek Reporter, các chuyên gia về ngành làm việc từ xa tại địa phương có xu hướng đồng ý rằng sự thay đổi trong văn hóa kinh doanh và thúc đẩy có ý thức phong cách sống du mục kỹ thuật số khác biệt có thể là chìa khóa trong việc thu hút và giữ chân, nhiều hơn nữa những người sau này ở Hy Lạp.


Hoạch định chính sách và cơ sở hạ tầng cho những người du mục kỹ thuật số

Theo Stavros Messinis, người đồng sáng lập và người phụ trách cộng đồng của The Cube Athens, tổ hợp khởi nghiệp, sự kiện, không gian làm việc chung và nhà sản xuất lớn nhất Hy Lạp, các ưu đãi nhà nước mới có được cho phép những người du mục kỹ thuật số đăng ký cư trú tại Hy Lạp với mức thuế hậu hĩnh giảm, dường như đang thực sự hoạt động.


“Ngay lúc này, có 3-4 người ở đây tại The Cube Athens đang thảo luận với nhân viên kế toán về việc trở thành cư dân đóng thuế của Hy Lạp - và cả hai đều là người Hy Lạp hồi hương và người nước ngoài,” ông nói với tờ Greek Reporter.


“Toàn bộ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nhà nước Hy Lạp được thực hiện gần đây, chắc chắn đã giúp ích rất nhiều. Đại dịch là một chất xúc tác theo cho việc này.


“Tất cả đã làm cho môi trường (làm việc từ xa) của chúng tôi trở nên thân thiện hơn, hiệu quả hơn và nhiều chức năng hơn. Những người làm việc ở xa không phải lo ngại các hệ thống nhà nước, bởi vì họ thấy rằng các thủ tục đã được đơn giản hóa” Messinis nói thêm.


Hiện tại, phần lớn nhân viên kỹ thuật số hoạt động từ không gian làm việc chung của anh ấy ở Athens là người nước ngoài, trong khi một số ít người Hy Lạp chọn làm việc từ xa là những người mới thành lập tại địa phương hoặc những người Hy Lạp hồi hương đã quen với việc làm việc chung ở nước ngoài.


Mô hình hợp tác làm việc đang phát triển

Messinis tin rằng hợp tác làm việc đang trên đà thúc đẩy mạnh mẽ trên toàn cầu và tin tưởng rằng các doanh nghiệp hợp tác làm việc của Hy Lạp sẽ có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.


Các thành phố ở Hy Lạp như Thessaloniki, Crete, Corfu và Larissa cũng đang phát triển các cộng đồng du mục kỹ thuật số của họ xung quanh các không gian làm việc chung đầy hứa hẹn.


“Trong tương lai rất gần, các công ty sẽ cung cấp cho công nhân của họ tùy chọn làm việc từ xa nhiều hơn so với trước đây và sẽ trở nên linh hoạt hơn khi nói đến bất động sản của họ. Họ có thể giữ các văn phòng nhỏ hơn, sử dụng các văn phòng này như không gian làm việc chung hoặc chỉ yêu cầu sự hiện diện thực tế vài ngày trong tuần” Theo ông Messinis nói.


Tuy nhiên, như vị doanh nhân này giải thích rằng, ngay cả khi các công ty truyền thống giải phóng nguồn cung bất động sản để các nhà điều hành bất động sản sử dụng làm không gian làm việc chung, thì không nên nhầm lẫn hai chức năng này.


“Sự khác biệt nằm ở chỗ, một dự án hợp tác làm việc, trái ngược với một dự án bất động sản, đòi hỏi một cộng đồng lớn mạnh. Những người trong những không gian này hoạt động như trong một khu phố; họ có những đặc điểm chung”.


“Do đó, sẽ rất khó để một công ty bất động sản có thể thành công trong việc h