Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hy Lạp (Greece) dẫn đầu các quốc gia châu Âu về Du lịch Mùa hè 2021.

Hy Lạp đã chào đón hơn hai triệu du khách đến bờ biển của mình chỉ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021 - nhiều hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác - đánh dấu thành công thực sự trong ngành du lịch quan trọng của nước này bất chấp đại dịch vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới.

Một du thuyền neo đậu trên một hòn đảo của Hy Lạp. Cho đến nay, Hy Lạp đã trải qua một năm du lịch thành công .

Hai tháng nổi tiếng nhất đối với du lịch Hy Lạp vắng khách nhiều kể từ năm 2019, đây là một năm kỷ lục đối với du lịch Hy Lạp. Trong phát biểu trước khi rời nhiệm sở, cựu Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Haris Theocharis đã ca ngợi kết quả hoạt động của đất nước, đồng thời cho biết thêm rằng Hy Lạp đã đón hơn sáu triệu lượt khách du lịch trong năm nay.


Trong một báo cáo của SchengenVisaInfo.com, Theoharis cho biết “Trên thực tế, vào tháng 7, lần đầu tiên đất nước chúng ta đã vượt qua chính nước Pháp để trở thành điểm đến ưa thích của người Pháp. Có nghĩa là, người Pháp đã đến Hy Lạp nhiều hơn là đến đất nước của họ. Đây là một sự phát triển rất quan trọng”.


Điều này có nghĩa là hơn 450.000 khách du lịch Pháp đã đến thăm các hòn đảo của Hy Lạp chỉ trong mùa hè này.


Tờ Financial Times báo cáo rằng cả nước đã chào đón lượng khách du lịch nhiều hơn khoảng 25% so với Tây Ban Nha, đối thủ cạnh tranh du lịch truyền thống của đất nước.


Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Hy Lạp tuyên bố rằng lưu lượng hàng không trong nửa đầu năm 2021 đã tăng 146,8% so với năm 2020. Tuy nhiên, con số này vẫn giảm 63,5% so với mức ở tầng bình lưu được thấy vào năm 2019.


Chủ tịch Liên đoàn khách sạn Hellenic Grigoris Tasios cho biết hôm thứ Hai trong chuyến thăm Hội chợ Quốc tế Thessaloniki lần thứ 85 (TIF) rằng du lịch Hy Lạp vào mùa hè này đã được chứng minh là rất khả quan.


Doanh thu từ du lịch Hy Lạp đạt một nửa thu nhập kỷ lục của năm 2019


Trong phát biểu trước giới truyền thông, Tasios cho biết doanh thu du lịch của đất nước năm nay đã đạt một nửa thu nhập cao ngất ngưởng của năm 2019 - và du lịch vẫn tiếp tục ở nhiều khu vực ấm hơn của đất nước, cũng vào “mùa cận kề”.


“Chúng tôi tin rằng tháng 9 cũng sẽ là một tháng tốt lành,” Tasios nói thêm và cho biết dữ liệu tích cực này chỉ ra con đường hướng tới một năm 2022 thậm chí còn thịnh vượng hơn cho ngành du lịch Hy Lạp.


Có vẻ như chúng tôi sẽ đạt 45 đến 50% doanh thu năm 2019 ở hầu hết các điểm đến và điều này sẽ dẫn đến một năm 2022 bình thường,” ông nói.


Chủ tịch Liên đoàn Tasios lưu ý rằng mặc dù số lượng du lịch đường bộ đến từ các quốc gia Balkan dự kiến ​​sẽ giảm từ thời điểm này trong thời gian còn lại của năm, nhưng Sân bay Makedonia của Thessaloniki dự kiến ​​sẽ đón hành khách từ các thị trường như Đức và Anh vào tháng 9 tới như khách du lịch đến để tận hưởng hơi ấm của mùa cao điểm ở Hy Lạp.


Tasios nói rằng Khu vực Nam Aegean, bao gồm quần đảo Cyclades và Dodecanese, chứng kiến ​​nhiều khách lưu trú qua đêm nhất trong một năm nữa trong suốt mùa hè năm 2021.


Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp đảm bảo Du khách Hoa Kỳ vẫn có thể đến thăm đất nước


Bộ trưởng Du lịch mới của Hy Lạp, Vassilis Kikilias, cho biết trong một tuyên bố rằng khách du lịch từ Hoa Kỳ có thể tiếp tục đến thăm Hy Lạp cho đến khi kết thúc mùa du lịch mà không phải chịu các hạn chế bổ sung liên quan đến COVID-19 .


Điều này xảy ra khi Hoa Kỳ phải chịu sự gia tăng về số lượng ca nhiễm do biến thể Delta của coronavirus gây ra , với nhiều tiểu bang và công ty thực hiện lại các yêu cầu về khẩu trang và bắt buộc tiêm chủng cho nhân viên của họ.


“Hy Lạp sẽ tiếp tục đón du khách từ Mỹ cho đến khi kết thúc mùa du lịch,” Kikilias đảm bảo với công chúng, theo một báo cáo từ báo cáo của SchengenVisaInfo.com.


Kikilias nhắc lại rằng Mỹ là một thị trường lớn “tạo ra giá trị gia tăng trong nền kinh tế đất nước”.


Tính theo đầu người, khách du lịch Mỹ chi hơn 1.000 euro cho các chuyến đi đến Hy Lạp, khiến họ nằm trong top những du khách quốc tế chi tiêu nhiều nhất trong các kỳ nghỉ ở Hy Lạp.


“Du khách và các chuyên gia du lịch ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, và tất nhiên, những người Hy Lạp ở nước ngoài, đã thể hiện và tiếp tục thể hiện tình yêu của họ đối với Hy Lạp và sự tin tưởng của họ đối với sản phẩm du lịch của Hy Lạp,” Kikilias chỉ ra.


Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp đưa ra phát biểu của mình sau khi Hội đồng Liên minh châu Âu