Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Yêu Cầu Về Đơn Xin Thị Thực (Visa) Hy Lạp (Greece)

Hướng dẫn và những điều cần biết để xin Visa Hy Lạp: Tùy thuộc vào mục đích du lịch của bạn đến Hy Lạp, có các loại visa khác nhau sẽ áp dụng cho từng dịp. Cho dù bạn dự định đi thăm quan, học tập hay làm việc và cư trú lâu dài ở đó, bạn sẽ phải nộp đơn xin Visa khối Schengen Hy Lạp với đúng lý do.

Bạn có thể nộp đơn xin Visa khối Schengen của Hy Lạp kể từ năm 2000 khi Hy Lạp trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), đồng thời trở thành một quốc gia thành viên của Khu vực Schengen.


Hy Lạp hạn chế các đầu vào của nước mình nhằm đối phó với vi-rút Corona.


Do sự bùng phát của vi-rút Corona, Hy Lạp, cùng với các thành viên còn lại của EU và Khu vực Schengen đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh trên toàn EU đối với công dân nước thứ ba vào giữa tháng 3 năm 2020. Các hạn chế nhập cảnh thường xuyên thay đổi, dựa trên tình hình dịch COVID-19 ở các nước khác.


Dưới đây là thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến các hạn chế nhập cảnh du hành tại Hy Lạp và các biện pháp khác do chính quyền Pháp áp đặt.

Hy Lạp được công nhận là nước có số lượng vắc xin COVID-19 dành cho du lịch cao nhất thế giới.


ECDC cảnh báo không nên du lịch đến các đảo đông người nổi tiếng của Hy Lạp sau khi xếp chúng vào danh mục màu đỏ sẫm (nơi có lượng lưu hành vi-rút cao)


Hy Lạp đề nghị Anh Quốc (UK) không để nước họ vào danh sách du lịch màu vàng cộng


Du lịch tới Hy Lạp vào mùa mùa hè 2021: Những điều bạn cần biết


Hy Lạp kéo dài thời hạn trì hoãn các chuyến bay từ đa số các nước đang phát triển.


Các tài liệu chung bắt buộc cho Đơn xin Visa Hy Lạp:

  • Đầu tiên, hãy tải mẫu đơn về, điền đầy đủ và chính xác. Bạn cũng có thể điền vào mẫu đơn xin Visa khu vực Schengen của Hy Lạp dưới dạng điện tử và sau đó in ra bản cứng.

  • 2 ảnh phải được đính kèm; ảnh phải ở định dạng hộ chiếu - ảnh chụp toàn bộ khuôn mặt thời gian gần đây với nền sáng. Tìm hiểu thêm về các yêu cầu về ảnh và thông số kỹ thuật đối với Visa Hy Lạp.

  • Hộ chiếu của bạn và bản sao visa trước đây của bạn - có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày trở lại – đây là bắt buộc. Hộ chiếu của bạn phải có ít nhất hai trang trống.

  • Xác nhận bảo hiểm y tế du lịch về mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO trong phạm vi Hy Lạp và toàn bộ khu vực Schengen

  • Thư xin việc nêu rõ mục đích của chuyến viếng thăm Hy Lạp và chi tiết hành trình

  • Giấy tờ chứng minh hộ tịch (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con cái, giấy chứng tử của vợ / chồng, phiếu ăn nếu có thể áp dụng)

  • Hành trình chuyến bay với ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Hy Lạp

  • Thông tin đặt phòng khách sạn cho toàn bộ thời gian dự định ở lại Hy Lạp. (Cách tìm và Đặt phòng các Khách sạn Giá rẻ ở Hy Lạp).

  • Phương tiện sinh hoạt – bằng chứng có thể chứng minh bạn có đủ phương tiện tài chính cho thời gian lưu trú tại Hy Lạp

Người lao động:

  • Hợp đồng lao động