top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK – Giá thuê tính theo năm giảm 22% vào tháng 2

Đại dịch tiếp tục gây áp lực lên thị trường bất động sản của UK, khi dữ liệu mới nhất cho thấy giá thuê hiện thấp hơn 22% so với mức hồi tháng 2, 2020.

Theo dữ liệu từ dịch vụ bảo lãnh cho thuê của UK - Housing Hand, đã tiết lộ giá thuê giảm mạnh sau khi giá thuê trung bình (so với một năm trước đó) bắt đầu giảm vào tháng 6 năm 2020, giảm 11% so với mức của tháng 6 năm 2019.

Kể từ đó, giá thuê liên tục giảm tại nhiều khu vực của UK.


Jeremy Robinson, Tổng giám đốc Tập đoàn Housing Hand, nhận xét:

“Chúng tôi nhận thấy giá thuê trung bình giảm đều đặn trong chín tháng qua. Ở các thành phố lớn như Luân Đôn, nơi những người thuê nhà đã chuyển ra ngoài sống vì lo ngại đại dịch hoặc do thực tế là họ không còn cần phải ở gần văn phòng để làm việc, xu hướng giảm thậm chí còn rõ rệt hơn vào mùa thu năm nay”.

Hai tháng cuối năm thường là mùa thấp điểm của các chủ nhà trọ và đại lý cho thuê. Đến tháng 10 năm 2020, giá thuê thấp hơn 14% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, nhiều mức giá thuê đã giảm mạnh hơn nữa để cố gắng lôi kéo khách thuê chuyển đến ở.


Terry Mason, Giám đốc Vận hành Tập đoàn Housing Hand, nhận xét:

“Khi đại dịch tiếp tục đẩy người dân từ trung tâm thành phố ra vùng ngoại ô, giá thuê ở các khu vực trung tâm có khả năng giảm hơn nữa. Không chỉ chủ nhà và các đơn vị môi giới đang giảm giá ở nhiều khu vực, chúng ta đang thấy ngày càng nhiều các chương trình cho thuê chào mời khuyến mãi miễn một hoặc hai tháng tiền thuê để khuyến khích người thuê ký tên vào hợp đồng thuê. Một lần nữa, điều này đặc biệt phổ biến ở các trung tâm thành phố. Điều này đặt ra một câu hỏi: chủ nhà và các đơn vị môi giới sẽ làm đến mức độ nào để thu hút khách thuê mới?”

Đại dịch Covid-19 chắc chắn đã tác động không nhỏ làm thay đổi lĩnh vực bất động sản, với thực tế là chính phủ đang chạy đua để tung ra các sáng kiến mới để giữ cho thị trường tiếp tục hoạt động bất chấp bối cảnh kinh tế tồi tệ.

Đặc biệt, lệnh cấm đuổi người thuê khỏi nhà đã có nhiều tác dụng để bảo vệ những người thuê nhà không thể trả tiền thuê nhà của họ. Thật không may, nó cũng khiến nhiều chủ nhà không thể thanh toán các vay khoản thế chấp của họ.

Với việc giá thuê hiện đang giảm dần ở nhiều khu vực, theo số liệu của Housing Hand, có vẻ như tình trạng tồi tệ đối với chủ nhà cho thuê và đại lý môi giới trong năm 2021 còn lâu mới kết thúc.
Comments


New York Office
bottom of page