top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Triển vọng Thị trường bất động sản Singapore năm 2021.

Kinh tế

Cùng với thực tế đại dịch được kiểm soát trong nước và sự tiếp cận nguồn vaccine hiệu quả, Singapore đang mong chờ một viễn cảnh tương sáng cho nền kinh tế nội địa vào nửa sau năm 2021. Tuy nhiên, đây có lẽ vẫn là một sự hồi phục chậm và bấp bênh, do tình hình dịch COVID-19 toàn cầu vẫn còn khó kiểm soát. Trong thời gian chờ đợi thị trường khởi sắc, việc duy trì mức lãi suất thấp sẽ tạo nên một môi trường đầu tư bất động sản đầy hứa hẹn.

Khối văn phòng

2021 dự tính sẽ là một năm với hai kịch bản khác biệt cho thị trường khối văn phòng. Trái ngược với nhiều áp lực trong sáu tháng đầu năm, sáu tháng cuối năm có khả năng cho thấy nhiều sự thay đổi tích cực. Sức bật cốt lõi của thị trường khối văn phòng được nằm ở sự đa dạng hóa về nhóm người thuê hiện nay. Với nhu cầu thuê không gian văn phòng tiếp tục lên cao, trong lúc nguồn cung hạng A vẫn còn hạn chế, chúng ta sẽ chứng kiến sự gia tăng về thuê mướn văn phòng trong những tháng nửa sau của 2021.


Bán lẻ

Việc mở cửa lại và mở rộng hệ thống cửa hàng dự kiến sẽ tiếp tục khi các nhà bán lẻ thích nghi được với môi trường bán lẻ mới hậu COVID-19. Quá trình hồi phục của thị trường bán lẻ dự kiến ​​sẽ còn kéo dài, bởi những rủi ro và bất ổn vẫn còn kéo dài, mặc dù chúng sẽ giảm nhẹ do nguồn cung sắp tới chỉ ở mức trung bình. Việc mở rộng thị trường thứ cấp sẽ tiếp tục được duy trì, tuy nhiên việc điều chỉnh giá thuê, lấp chỗ trống ở các điểm phụ và các tầng tại những vị trí đắc địa có thể mang lại cơ hội.


Nhà ở

Được thúc đẩy bởi hiệu suất bán hàng năm 2020, các chủ đầu tư có khả năng tận dụng đà bán hàng này để giải phóng hàng tồn trong các dự án còn lại của họ trong năm tới. Các giao dịch bán hàng mới trong quy mô nhỏ dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng, khi độ nhạy cảm về giá có khuynh hướng giảm nhờ vào lãi suất thấp. Tâm lý mua vào được kỳ vọng vẫn ở mức cao và tạo nên nhu cầu cho các đợt mở bán mới sắp tới, mặc dù rủi ro tiềm ẩn vẫn còn vì Singapore đang duy trì việc mở cửa thông thương với các nước.


Logistics

Logistics vẫn là một nhóm tài sản có khả năng phục hồi tốt trong bối cảnh đại dịch với mức tăng trưởng cho thuê ổn định trong lúc nền kinh tế Singapore đang dần hồi phục. Hơn nữa, nguồn cung giảm dần sẽ tiếp tục hỗ trợ cho việc lấp đầy thị trường.


Thị trường vốn

Trừ những trường hợp bất khả kháng, CBRE tin rằng doanh số bán các sản phẩm đầu tư vào năm 2021 có khả năng tăng trở lại khoảng 30% so với năm 2020. Trong đó, dẫn đầu là doanh số phân khúc nhà ở, văn phòng và bất động sản công nghiệp. Khi tâm lý và niềm tin của người mua được cải thiện, các tài sản bán lẻ và khách sạn sẽ được quan tâm trở lại vì các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc mua lại những tài sản này ở cấp độ đầu cơ.


Comments


New York Office
bottom of page