top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Thị trường chứng khoán châu Âu có chiều hướng tích cực sau sự cải thiện tâm lý của nhà đầu tư Mỹ

Chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ mở cửa giao dịch cao hơn vào thứ Ba sau khi phục hồi từ những xáo trộn thị trường ở Mỹ vào cuối tuần trước kéo sang thứ Hai.

Chỉ số FTSE của Luân Đôn được ghi nhận mở phiên cao hơn 22 điểm, ở mức 6765, chỉ số DAX của Đức tăng 51 điểm, ở mức 14.883, chỉ số CAC của Pháp tăng 14 điểm đạt mức 6.036 và chỉ số FTSE MIB của Ý tăng 137 điểm đạt mức 27.256 theo IG.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thị trường chứng khoán toàn cầu có vẻ như đã phục hồi sau đợt lo lắng của thị trường ở Mỹ, điều đã tác động vào tâm lý thị trường vào thứ Sáu tuần trước.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong giao dịch qua đêm mặc dù chỉ số trung bình của Dow Jones Industrial tăng lên mức kỷ lục mới vào thứ Hai. Các động thái được đưa ra trong bối cảnh tiếp tục sa sút sau khi một quỹ đầu tư buộc phải thanh lý vị thế của mình trong một số cổ phiếu truyền thông.

ViacomCBS và Discovery đều trượt giá vào thứ Hai sau khi ghi nhận khoản lỗ nặng vào tuần trước do Archegos Capital Management thúc đẩy việc bán khối lượng lớn cổ phiếu vào cuối tuần trước, theo báo cáo của CNBC và các kênh khác.

Cổ phiếu ngân hàng cũng giảm vào thứ Hai, với Credit Suisse và Nomura lỗ nặng sau những cảnh báo về những ảnh hưởng "đáng kể" đối với kết quả quý đầu tiên sau khi quỹ đầu tư bán ra.

Công ty dịch vụ tài chính Nhật Bản Nomura tiếp tục lỗ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba khi cổ phiếu giảm gần 3% trong phiên giao dịch tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Dữ liệu tâm lý kinh tế của khu vực đồng Euro và số liệu về niềm tin của người tiêu dùng cho tháng 3 sẽ được theo dõi chặt chẽ vào thứ Ba, để có thêm manh mối về cách nhìn nhận triển vọng kinh tế của khu vực.


Theo: CNBCCommenti


New York Office
bottom of page