top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Giới nhà giàu ùn ùn đi nghỉ hậu Covid, cảng Hy Lạp (Greece) đông nghẹt siêu du thuyền

Hy Lạp hiện dẫn đầu bảng theo dõi siêu du thuyền của Bloomberg với ít nhất 194 chiếc neo đậu tại các cảng của nước này tính tới ngày 25/6. Con số này tăng gần gấp đôi so với tháng trước...

Hy Lạp, nơi có thành cổ Acropolis và hòn đảo Corfu nổi tiếng, vừa mở cửa đón du khách trở lại sau thời gian phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Giới giàu cũng bắt đầu đổ xô đến Hy Lạp nghỉ dưỡng đông chưa từng thấy.


Hy Lạp hiện dẫn đầu bảng theo dõi siêu du thuyền của Bloomberg với ít nhất 194 chiếc neo đậu tại các cảng của nước này tính tới ngày 25/6. Con số này tăng gần gấp đôi so với tháng trước (113 chiếc) và cùng kỳ năm 2020 (104 chiếc). Mùa du lịch hè tại biển Địa Trung Hải, Aegean và Adriatic đang bắt đầu “nóng lên” bất chấp đại dịch vẫn đang diễn ra ở nhiều nước.


Theo dữ liệu của Bloomberg, tuần trước, du thuyền của gia đình ngôi sao truyền hình thực tế Richie, huyền thoại bóng rổ Magic Johnson và tỷ phú Australia James Packer… đã cập cảng Hy Lạp, còn du thuyền của tỷ phú David Geffen, Abdullah al Futtaim và Ernesto Bertarelli đang neo đậu ngoài khơi nước này.

Du thuyền đậu kín quanh các cảng của Hy Lạp trong tháng 6, theo dữ liệu theo dõi du thuyền của Bloomberg.

Hy Lạp chứng kiến ba làn sóng dịch bệnh Covid-19 vào tháng 11/2020, sau đó là tháng 3 và tháng 4 năm nay. Đến thời điểm hiện tại, nước này đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho khoảng 37% dân số.


Quốc gia châu Âu này mở cửa đón du khách quốc tế trở lại từ ngày 14/5 và không yêu cầu cách ly, miễn là du khách có chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc có xét nghiệm âm tính với Covid-19.


Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp mới đây chỉ trích Hy Lạp và một số quốc gia phụ thuộc vào du lịch khác khi mở cửa tự do đón du khách, bao gồm cả “những người tiêm vaccine kém hiệu quả của Nga và Trung Quốc”.


Ngành du lịch đóng góp khoảng 20% GDP của Hy Lạp và chiếm tới hơn 25% lực lượng lao động nước này. Hy Lạp là quốc gia có lượng du khách quốc tế lớn thứ 18 trên thế giới với trung bình 30,3 triệu khách mỗi năm trong giai đoạn từ 2015-2019, theo Ngân hàng Thế giới. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 làm tê liệt ngành du lịch Hy Lạp, khiến nước này buộc phải tìm cách để sớm mở cửa trở lại nhằm khôi phục nền kinh tế.


Ngoài Hy Lạp, Italy và Mỹ cũng chứng kiến lượng du thuyền đổ về tăng vọt với lần lượt 171 và 170 chiếc trong tháng 6. Dữ liệu tháng 6 của Bloomberg bao gồm tất cả du thuyền có vị trí cuối cùng tại một địa điểm trong khoảng thời gian từ ngày 21-25/6, cách đường bờ biển của một quốc gia khoảng 4km.


Theo: Bloomberg


Comments


New York Office
bottom of page