top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Di Trú Canada - Canada triển khai Hộ Chiếu Vắc-Xin hỗ trợ cho du lịch Quốc Tế

Chính phủ liên bang đang làm việc với các đối tác của mình về chứng chỉ xác thực nhằm giúp những dân Canada có thể đi du lịch trong và ngoài nước dễ dàng hơn.

Chính phủ Canada đang làm việc với các tỉnh, khu vực trên khắp lãnh thổ và cộng đồng bản địa Canada để giới thiệu chứng chỉ tiêm chủng toàn quốc của họ.


Chính phủ liên bang dự kiến chứng chỉ này sẽ có hiệu lực vào đầu mùa thu này.


Tại cuộc họp báo chiều nay, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino lưu ý rằng mục đích của chứng chỉ này là giúp những người ở Canada có thể dễ dàng và an toàn hơn trong việc đi lại.


Chứng chỉ thông hành (được gọi không chính thức là “hộ chiếu vắc-xin”) sẽ bao gồm lịch sử tiêm vắc-xin, loại vắc-xin, ngày tiêm chủng, địa điểm tiêm chủng, cùng các thông tin khác của chủ sở hữu. Thông tin xác thực này sẽ cho phép những người ở Canada đi du lịch dễ dàng hơn. Chứng chỉ sẽ có sẵn cho công dân Canada cũng như các công dân thường trú và tạm chú.


Tình hình COVID-19 ở Canada.

Tình hình COVID-19 của Canada đã được cải thiện đáng kể trong những tháng gần đây, dẫn đến ít hạn chế hơn đối với người Canada cũng như công dân nước ngoài.


Ở trong nước, các tỉnh trên toàn quốc đã nới lỏng khoảng cách xã hội và các biện pháp ngăn chặn khác khi tỷ lệ ca bệnh giảm trong khi tỷ lệ tiêm chủng tăng. Sự mở cửa của nền kinh tế và xã hội của Canada đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ hơn về việc làm.


Trong những ngày gần đây, Canada đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp COVID-19 mới mỗi ngày. Đây là lý do đáng lo ngại, vì nước này đã chứng kiến số ca nhiễm ngày của họ giảm xuống dưới 400 vào tháng Bảy. Tuy vậy, nó vẫn thể hiện một sự cải thiện so với hơn 9.000 trường hợp hàng ngày mà Canada đã báo cáo vào tháng Tư. Sự suy giảm tổng thể của các ca nhiễm trùng hợp với sự gia tăng trong tiêm chủng. Hơn 80% dân số từ 12 tuổi trở lên của Canada đã được tiêm một liều vắc xin trong khi gần 70% đã được tiêm chủng đầy đủ. Do đó, ông Mendicino lưu ý trong nhận xét của mình Canada có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong số các quốc gia của khối G20.


Triển vọng đại dịch được cải thiện của Canada đang khiến giới truyền thông tin rằng Thủ tướng Justin Trudeau có thể kêu gọi một cuộc bầu cử trong vòng tuần tới hoặc cho tới khi ông đặt mục tiêu có được được số đông ủng hộ mới của chính phủ.


Canada nới lỏng các hạn chế trong đi lại.

Canada đã dần dần dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, bao gồm cả việc nới lỏng các hạn chế vào cuối tháng 6 và đầu tuần này, với nhiều hạn chế hơn sẽ được dỡ bỏ vào tháng 9.


Nói chung, những người nhập cư đã được chấp thuận, sinh viên quốc tế, người lao động nước ngoài tạm thời, thành viên gia đình và khách du lịch Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể ra vào Canada.


Vào cuối tháng 6, Canada đã thông báo rằng tất cả những người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) đều đủ điều kiện để hoàn thành việc nhập cư miễn là COPR của họ còn hiệu lực.


Vào tháng 7, Canada bắt đầu nới lỏng các yêu cầu trong cách li với những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ và dỡ bỏ các chính sách cách li khách sạn của đất nước này.


Đầu tuần này, Canada bắt đầu chào đón những du khách Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ. Họ sẽ thực hiện tương tự đối với khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia bắt đầu từ ngày 7 tháng 9.


Mặt khác, một số hạn chế vẫn được áp dụng. Chính phủ Canada đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay từ Ấn Độ cho đến ngày 21 tháng 9. Chính phủ cũng chưa đưa ra dấu hiệu cho biết khi nào sẽ cho phép khách du lịch chưa được tiêm phòng vào nước này.


Canada hiện chấp nhận đơn đăng ký quốc tịch trực tuyến

Đơn đăng ký trực tuyến mới hiện chỉ dành cho những cá nhân nộp đơn. Cổng thông tin sẽ mở cho các gia đình nộp đơn vào cuối năm nay.


Các công dân thường trú tại Canada hiện có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch qua trực tuyến.


Bộ Di trú, Người tị nạn và có Quốc tịch Canada (IRCC) đã ra mắt một công cụ trực tuyến mới cho phép nộp đơn xin nhập quốc tịch trực tuyến.


Kể từ ngày 11 tháng 8, IRCC đã mở cổng trực tuyến cho những người nộp đơn độc thân trên 18 tuổi. Cổng thông tin này không mở cho các đơn xin dưới diện gia đình hay người đại diện. Ngoài ra, nó cũng không mở cửa cho những người làm việc cho Hoàng Gia Anh sống bên ngoài Canada.


Cuối năm 2020, IRCC dự định sẽ mở đơn đăng ký trực tuyến cho các gia đình và trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Vào năm 2022, đơn đăng ký trực tuyến sẽ có thể để đại diện đăng ký thay mặt cho khách hàng của họ. Nó cũng sẽ được mở cho những người làm việc cho Hoàng Gia Anh sông bên ngoài Canada.


IRCC cho biết những ứng viên đã nộp hồ sơ trên giấy không nên cố gắng đăng ký lại trực tuyến.


IRCC đã và đang phát triển công cụ mới này, như một phần của sáng kiến ​​hiện đại hóa hệ thống nhập cư. Vào cuối năm 2020, nó đã phát hành công cụ để kiểm tra năng lực của nền tảng hệ thống.


Cổng thông tin trực tuyến mới cho phép người nộp đơn lưu các đơn đã hoàn thành một phần và có thể tiếp tục lại sau đó. Nó cũng cho phép người dùng tải lên các tài liệu hỗ trợ, bằng chứng cho các chi tiêu, in các bản PDF và yêu cầu các hóa đơn đã được xác nhận.


Hiện đại hóa hệ thống nhập cư

Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã cho biết tầm nhìn của ông về việc hệ thống nhập cư của Canada sẽ trở thành không cần giấy tờ.

Bộ Trưởng Nhập Cư của Canada - ông Marco Mendicino.

Đại dịch đã buộc IRCC phải bắt đầu hiện đại hóa để cho phép người dân tiếp tục nhập cư trong bối cảnh các biện pháp đảm bảo sức khỏe cộng đồng vẫn đang được thực hiện. Cho đến nay, Canada đã cung cấp dịch vụ kiểm tra quyền công dân trực tuyến và cũng bắt đầu tổ chức các buổi lễ nhập quốc tịch trực tuyến.


Cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác, bộ cũng đã bắt đầu thực hiện buổi chào đón trực tuyến cho những cư dân thường trú mới đến. Đối với những người nộp đơn xin nhập cư, một số chương trình dựa trên giấy tờ cũng đang bắt đầu được chuyển sang chế độ kỹ thuật số.


Comentários


New York Office
bottom of page