Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Covid-19 là động lực thúc đẩy dành cho các công ty Công nghệ giáo dục

Giữa hàng loạt tin tức tiêu cực hàng ngày, các nhà đầu tư nên cẩn thận để bỏ qua một thực tế rằng mặc dù Covid-19 đã khiến hàng nghìn công ty lao đao, vỡ nợ hoặc tuyên bố phá sản trên toàn cầu, nhưng nó cũng đã tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh. Cùng với việc hàng nghìn trường học, trường đại học và trung tâm đào tạo việc làm đóng cửa trên khắp thế giới, kể từ tháng 2, nhu cầu giáo dục trực tuyến cho các nhà giáo dục, phụ huynh, học sinh và học sinh sinh viên chưa bao giờ cấp thiết hơn.


Covid-19 đã gây ra một sự gián đoạn đáng kể trong lĩnh vực giáo dục, nhưng nó đã mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ giáo dục (EduTech). Kể cả khi vắc-xin Covid-19 được phê duyệt, giáo dục trực tuyến vẫn còn một tầm quan trọng nhất định, nhằm lấp đầy những khoảng trống còn tồn đọng của việc giáo dục trực tiếp. Giáo dục trực tuyến đã và đang giúp tiếp cận những học sinh thuộc nhóm dân số chưa nhận được dịch vụ giáo dục cũng như những học sinh có nhu cầu đặc biệt và khuyết tật. Ngoài ra, nhiều bậc cha mẹ và nhà giáo dục có khả năng tận dụng giáo dục trực tuyến để sẵn sàng đối phó với thảm họa thiên nhiên hoặc sức khỏe cộng đồng tiếp theo.

Bất cứ khi nào một sinh viên hoặc khách hàng hỏi xin tôi lời khuyên, tôi luôn nói với họ rằng đã qua rồi thời mà mọi người làm một công việc cả đời. Bản thân tôi cũng tham gia các lớp học trực tuyến nhiều lần trong năm để cập nhật thông tin về lĩnh vực chuyên môn của mình. Các công ty EduTech dưới đây chủ yếu phục vụ cho các khối mẫu giáo – phổ thông, nhưng nhiều công ty cũng cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến cho sinh viên bậc cao cũng như những người đi làm đang mong muốn được đào tạo để phát triển sự nghiệp hiện tại hoặc tương lai của họ.


Khan Academy có lẽ là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến nổi tiếng nhất. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh là cung cấp “một nền giáo dục miễn phí, đẳng cấp thế giới cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu”. Các khóa học của Khan dành cho những người học trẻ nhất và lớn tuổi nhất. Và Edutopia, một nền tảng giáo dục do nhà làm phim George Lucas sáng lập, là một kho tàng thông tin miễn phí, bao gồm cả về học tập xã hội và cảm xúc, phát triển giáo viên và nghiên cứu giáo dục về dự án học tập.


Ngoài các nhà cung cấp giáo dục trực tuyến phi lợi nhuận này, còn có một số công ty giao dịch công khai từ khắp nơi trên thế giới hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng về giáo dục trực tuyến dành cho học sinh từ mầm non, tiểu học và trung học, rồi sinh viên từ cao đẳng, đại học và cả sau đại học nữa.

Covid-19 đã gây ra một sự gián đoạn trong lĩnh vực giáo dục, nhưng lại có lợi cho các công ty công nghệ giáo dục

Các công ty công nghệ giáo dục

Các nhà đầu tư tại các ngân hàng và các doanh nghiệp đầu tư có tổ chức sẽ thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu về các công ty giao dịch công khai này, nhiều công ty trong số này nằm trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (EduTech).


· Arco Platform Limited (ARCE) phục vụ hơn 1.360.000 học sinh và 5.400 trường tư thục trên khắp Brazil từ mẫu giáo đến trung học.

· Chegg (CHGG) cung cấp dịch vụ cho thuê sách giáo khoa kỹ thuật số và vật lý, dạy kèm trực tuyến và các dịch vụ dành cho sinh viên khác.

· Tập đoàn Giáo dục Đại học Mới Trung Quốc (2001.HK) là nhà cung cấp trực tiếp và trực tuyến về giáo dục nghề nghiệp và đào tạo giáo viên tại bảy tỉnh ở Trung Quốc.

· Học viện Kết nối (LSE: PSON, NYSE: PSO) thuộc sở hữu của Pearson, một công ty trực tuyến dành cho học sinh tư thục trong khối mẫu giáo – phổ thông.

· Instructure, Inc. (INST) là nhà giáo dục trực tuyến cho khối mẫu giáo – phổ thông, đại học và những người có nhu cầu học về kinh doanh.

· Kahoot (KAHOOT-ME.OL) có trụ sở chính tại Na Uy, là nhà giáo dục trực tuyến cho học sinh tiểu học và trung học cũng như những người mong muốn học kinh doanh. Nó được thành lập cùng với sự hợp tác của Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy.

· K12 (LRN) cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến, cũng có một số khóa có dạy học trực tiếp, cho học sinh tiểu học và trung học. Nó cũng tập trung vào việc cung cấp các khóa học ngôn ngữ thế giới bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Latinh và tiếng Quan Thoại.

· New Oriental Education & Technology Group Inc (EDU) là một công ty Trung Quốc cung cấp các khóa học trực tuyến mầm non – phổ thông cũng như dịch vụ tư vấn cho học sinh có nhu cầu đi du học.

· Perdoceo Education Corporation (PRDO) là nhà cung cấp giáo dục đại học trực tuyến, nơi sinh viên có thể lấy bằng đại học và sau đại học.

· Tal (TAL) là một công ty dạy kèm và giáo dục trực tuyến sau giờ học tại Trung Quốc dành cho khối mầm non – phổ thông.

· 2U (TWOU) là một công ty công nghệ giáo dục hợp tác với các trường đại học hàng đầu để đào tạo giáo dục đại học và đào tạo các ngành nghề kỹ thuật cho người đi làm.