top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Chương trình Đầu tư Nhập tịch Montenegro sẽ chấm dứt từ năm 2022

Trong phiên họp nội các lần thứ 15, chính phủ Montenegro đã thông báo rằng chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP) của quốc gia này sẽ không được gia hạn sau khi thời hạn 3 năm của nó kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Chương trình CIP của Montenegro sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 do sức ép từ EU và những khó khăn trên con đường gia nhập EU của Montenegro.

Đất nước Montenegro

Chương trình CIP của Montenegro đã không thu hút được lượng người nộp đơn và nguồn đầu tư như mong đợi và chương trình này cũng không được ưa chuộng. Đề án chương trình được chính phủ thiết kế nội bộ dựa trên mô hình đầu tư Grant +.

Theo cập nhật mới nhất từ Chính phủ, tính đến nay chỉ có 131 đơn xin nhập quốc tịch Montenegro được nộp cho Cơ quan chuyên trách, trong đó 37 đơn đã vượt qua tất cả các bước kiểm tra và đã được phê duyệt, 12 đơn bị từ chối theo phản hồi tiêu cực từ Cơ quan đánh giá tính đủ điều kiện quốc tế, trong khi những hồ sơ còn lại đang trong giai đoạn xử lý.


Thông báo chính thức nêu rõ:

Cần lưu ý đến sự dè dặt của Ủy ban châu Âu (EU Commission) về vấn đề này do những khó khăn có thể phát sinh trên con đường gia nhập EU của Montenegro, cũng như mục đích mập mờ của Chương trình và đóng góp của nó đối với sự phát triển kinh tế, vì tính đến nay chỉ có 37 hộ chiếu trong khuôn khổ kế hoạch của năm 2000 đã được cấp, Nội các quyết định rằng Chương trình sẽ không được gia hạn sau khi sau khi thời hạn 3 năm của nó kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Montenegro đã giới thiệu chương trình đầu tư nhập quốc tịch vì lợi ích kinh tế vào năm 2018. Cơ quan đầu tư Montenegro quản lý chương trình quốc tịch này.

Cho đến nay 15 dự án khách sạn du lịch đã được cấp phép cho chương trình CIP. Chương trình này sau đó đã được mở rộng để thu hút đầu tư vào các ngành thủy sản, nông nghiệp và chế biến gỗ.

Đây sẽ là chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ 3 bị chấm dứt sau khi Síp (Cyprus) và Moldova chấm dứt chương trình của mình.Comments


New York Office
bottom of page