Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada- 15 ngành nghề ở Quebec có nhu cầu cao do COVID-19

Đã cập nhật: 4 thg 10, 2021

Đại dịch đã khiến một số ngành nghề ở Quebec có nhu cầu hơn những ngành nghề khác.


Canada đã công bố một nghiên cứu của chính phủ nêu bật những công việc bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở Quebec. Nhiều công việc bị ảnh hưởng tiêu cực do các biện pháp y tế công cộng của Quebec nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút. Ví dụ về những công việc như vậy bao gồm nhân viên bán hàng bán lẻ, đầu bếp và trợ lý hành chính. Những người lao động bị ảnh hưởng có thể bị mất việc làm hoặc giảm giờ làm do các biện pháp này. Tuy nhiên, các ngành nghề khác lại có sự gia tăng về nhu cầu. Sau đây là 15 công việc như vậy. Họ được liệt kê với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của họ.

1. Nhà phân tích và Tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171)


Nghề nghiệp này không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch vì hầu hết các hoạt động của họ có thể được thực hiện từ xa, hoặc trong khi duy trì các biện pháp giản cách xã hội. Đại dịch đã thực sự làm tăng nhu cầu của các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin, đặc biệt là khi các doanh nghiệp chuyển sang làm việc tại nhà và số hóa các hoạt động của họ. Các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin phân tích và kiểm tra các yêu cầu của hệ thống, phát triển và thực hiện các kế hoạch, chính sách và thủ tục và đưa ra lời khuyên về hệ thống thông tin. Việc làm trung bình trong ngành nghề này tăng 30,9% từ năm 2019 đến năm 2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10.


2. Tài xế dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh (NOC 7514)


Lái xe của dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh có trách nhiệm điều khiển các loại xe khác nhau như ô tô con, xe tải và xe tải nhẹ để nhận và giao sản phẩm. Họ có thể được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp như người đưa tin, dịch vụ thực phẩm và thương mại bán lẻ. Họ cũng có thể tự kinh doanh.

Các biện pháp an toàn và sức khỏe liên quan đến đại dịch như đóng cửa các nhà hàng và các cửa hàng khác, tăng cường dịch vụ giao hàng do các doanh nghiệp này cung cấp. Ngoài ra, việc sử dụng thương mại điện tử cũng tăng lên đáng kể vì đại dịch. Điều này đã làm tăng việc làm trong nghề này lên 62,4% trong giai đoạn 2019-2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10.


3. Người dự trữ kệ hàng, nhân viên bán hàng và người đặt hàng (NOC 6622)

Các chuyên gia này đóng gói các giao dịch mua hàng, định giá các mặt hàng, giá để hàng và điền vào các đơn đặt hàng qua thư và điện thoại. Việc làm thường là trong các cửa hàng thực phẩm và đồ uống, và các cửa hàng chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cá nhân

Việc làm trong ngành nghề này đã tăng 19,6% từ năm 2019 đến năm 2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10. Điều này phần lớn là do các biện pháp y tế được áp dụng để làm chậm sự lây lan của vi rút. Các biện pháp này đã dẫn đến sự gia tăng các dịch vụ chuẩn bị đơn hàng và sự gia tăng sử dụng thương mại điện tử.


4. Giám sát viên, chuỗi cung ứng, theo dõi và lập lịch trình phối hợp nghề nghiệp (NOC 1215)

Những chuyên gia này thường làm việc trong lĩnh vực sản xuất, thương mại bán buôn và bán lẻ, vận chuyển và kho bãi. Nhu cầu gia tăng trên các chuỗi cung ứng do nhu cầu về nguồn cung cấp y tế tăng mạnh. Nhiều nhà sản xuất cũng đang phải đối mặt với sự gián đoạn.

Do đó, những chuyên gia này đã đóng một vai trò quan trọng để giải quyết những vấn đề này. Việc làm trong ngành nghề này đã tăng 48,7% từ năm 2019 đến năm 2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10.


5. Giáo viên trung học phổ thông (NOC 4031)


Trường học đóng cửa vào mùa xuân năm 2020 vì đại dịch khiến nhiều trường học ở Quebec chuyển sang học trực tuyến. Điều này dẫn đến việc thuê nhiều nhân viên hơn, bao gồm cả giáo viên. Việc làm trung bình cho nghề này tăng 27,2% từ năm 2019 đến năm 2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10.


6.Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174)


Hầu hết các chuyên gia này đều có thể làm việc từ xa. Ngoài ra, nhu cầu đã gia tăng do sự chuyển đổi kỹ thuật số của nhiều lĩnh vực khác khi họ chuyển sang làm việc từ xa. Việc làm trung bình trong ngành nghề này tăng 17,4% từ năm 2019 đến năm 2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10.


7. Các chuyên gia nhân sự (NOC 1121)


Kể từ khi đại dịch bắt đầu, những chuyên gia này đã tham gia vào các kế hoạch liên tục của doanh nghiệp, tổ chức lại các nhiệm vụ để làm việc từ xa, quản lý căng thẳng và lo lắng tại nơi làm việc và đảm bảo nhân viên đang áp dụng các biện pháp an toàn và sức khỏe. Việc làm trung bình trong ngành nghề này tăng 25,5% từ năm 2019 đến năm 2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10.


8. Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282)


Các kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng thường được tuyển dụng trong các dịch vụ thiết kế hệ thống máy tính, tài chính, bảo hiểm và hành chính công.

Những chuyên gia này có thể thực hiện công việc của họ từ xa. Nhu cầu về kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng ngày càng tăng do nhiều lĩnh vực đang chuyển sang hướng chuyển đổi kỹ thuật số trong công việc của họ. Việc làm trung bình cho các kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng đã tăng 52,9% từ năm 2019 đến năm 2020 trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10.


9. Kiểm toán viên tài chính và kế toán (NOC 1111)

<