top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

BĐS Mỹ (US) - Mức Tăng Trưởng Giá Nhà Ở Mỹ Đạt 17,2% Hàng Năm Vào Tháng 7

Mức tăng giá lớn nhất kể từ cuối những năm 1970.

Theo Chỉ số Giá nhà mới nhất của công ty dịch vụ tài chính CoreLogic và Dự báo của trang nghiên cứu chỉ số HPI cho tháng 6 năm 2021, bất chấp những thăng trầm kinh tế do đại dịch gây ra, thị trường nhà ở Mỹ vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Khi áp lực cung và cầu kéo dài và chi phí xây dựng tăng đột biến, vào tháng 6 năm 2021, giá nhà đạt mức tăng trưởng hàng năm cao nhất kể từ năm 1979. Trong khi những thách thức về khả năng chi trả ngày càng gia tăng và tỷ lệ thế chấp thấp, thì gia tăng trong tiết kiệm và thị trường lao động cải thiện đang giúp giữ cho quyền được sở hữu nhà nằm trong tầm tay của nhiều người mua tiềm năng. Tuy nhiên, CoreLogic dự đoán việc tăng giá nhà có thể chậm lại trong 12 tháng tới khi nhu cầu bình ổn hơn và số lượng nhà cần bán tăng lên.


Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoreLogic cho biết: "Giá nhà đã tăng dù chỉ ở mức trung bình trong vài năm nay. Việc giá nhà tăng vọt lên mức cao gần đây phản ánh sự hội tụ của các nhu cầu đặc biệt và nguồn cung cấp nhà liên tục thấp". "Với nhiều tiền mặt bên lề, cùng với tỷ lệ thế chấp rất thấp, giá cả đang tăng lên và khả năng chi trả sẽ trở thành một vấn đề gay gắt hơn trong tương lai gần."


Tiến sĩ Frank Nothaft, trưởng bộ phận kinh tế của CoreLogic cho biết: “Đại dịch đã làm gia tăng mong muốn của người mua đối với các khu dân cư có mật độ thấp hơn và nhiều không gian sống hơn - cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà của họ”. "Các cộng đồng có nhà biệt lập cho các gia đình đáp ứng cho những nhu cầu này. Nhà biệt lập có mức tăng trưởng hàng năm cao nhất vào tháng 6 tính kể lúc từ khi ra đời Chỉ số giá nhà của CoreLogic vào năm 1979.”


Những điều quan trọng nhất rút ra từ Báo cáo CoreLogic.

Trên toàn quốc, giá nhà tăng 17,2% vào tháng 6 năm 2021 so với tháng 6 năm 2020. Tính theo tháng, giá nhà tăng 2,3% so với tháng 5 năm 2021.


Trong tháng 6, ước lượng giá cao nhất của bất động sản biệt lập (19,1%) là mức cao nhất được đo lường kể từ khi bắt đầu chỉ số và gần gấp đôi so với giá các bất động sản liền kề (10,7%) do những người mua tiềm năng tiếp tục tìm kiếm nơi ở có thêm không gian sống và cộng đồng có mật độ thấp hơn.


Mức tăng giá nhà dự kiến ​​sẽ giảm xuống chỉ còn tăng 3,2% vào tháng 6 năm 2022, vì những thách thức liên tục về khả năng chi trả sẽ ngăn cản một số người mua tiềm năng và sự gia tăng trong danh sách rao bán có thể khiến tốc độ tăng giá nhà chậm lại.


Vào tháng 6, giá nhà tăng mạnh ở phía tây tại thành phố Twin Falls, bang Idaho, có mức tăng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 40,2%. Thành phố Bend, bang Oregon, đứng thứ hai với mức tăng hàng năm là 35,4%.


Ở cấp tiểu bang, bang Idaho và bang Arizona tiếp tục có mức tăng giá mạnh nhất, lần lượt là 34,2% và 26,1%. Bang Montana cũng có mức tăng 24,3% so với cùng kỳ năm trước do người mua nhà tìm kiếm các vị trí hợp lý hơn với mật độ dân số thấp hơn đồng thời vẫn có các tiện ích ngoại khu hấp dẫn.


Yorumlar


New York Office
bottom of page