top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

BĐS Úc (Australia) - Các Nhà Đầu Tư Chuyển Tầm Ngắm Tới Thị Trường Mua Đất Xây Nhà Đang Bùng Nổ

Theo truyền thống của đầu tư bất động sản thì đích đến lớn nhất luôn là mua đất.

Ngày nay, do đại dịch, sự thu hút của việc sở hữu một mảnh đất của riêng bạn chưa bao giờ mạnh mẽ hơn - hoặc lợi nhuận cao hơn, so với nhà phố và căn hộ.

John Sheehan, Tổng giám đốc công ty đầu tư MetInvest and Invest thuộc tập đoàn Metricon, cho biết: “Thị hiếu đã chuyển sang đầu tư vào căn hộ trong vài năm qua, nhưng với tỷ lệ nhà trống cao hơn và nguồn cung căn hộ trở nên dư thừa ở một số khu vực, hiện nay sự tập trung nhiều hơn đang đổ vào các ngôi nhà ở khu vực ngoại ô”.


“Tôi đã mua một số bất động sản trong khu vực ngoại ô và tự cho thuê chúng và thật sự nhận được lợi nhuận tốt. Nó còn có lợi thế về thuế, bạn sẽ được chiết khấu cao hơn trên một ngôi nhà mới được xây sẵn và sản phẩm của chúng tôi đi kèm với bảo hành cấu trúc trọn đời”.


“Để bán lại, họ cũng có thể đặt giá cao hơn những ngôi nhà xung quanh cũ hơn ở vùng ngoại ô.”


Trong tháng này, những nhà phát triển bất động sản đã tung ra các gói mua đất xây nhà hoàn toàn mới với lợi ích “sẵn sàng để cho thuê”, đã có các dự án nhà đất sẵn sàng chìa khóa trao tay dành cho các nhà đầu tư ở khu vực thành phố Victoria và Queensland ở Úc, với Bang New South Wales sẽ tiếp tục vào cuối năm nay.


Điều này diễn ra do sự gia tăng về số lượng các nhà đầu tư xem xét các gói mua đất xây nhà trên khắp nước Úc để đầu tư nhằm tăng lợi suất và vốn.


Tình trạng thiếu hụt các khu vực đất trống thuận lợi và quá trình quy hoạch lại bị trì hoãn kéo dài, cùng với lượng nhu cầu tăng cao, đã dẫn đến những dự đoán về giá sẽ tiếp tục tăng mạnh.


Giám đốc điều hành của Tập Đoàn Công Ty Đầu Tư Monarch Investments, Peter Icklow, cho biết công ty chỉ còn lại 50 gói mua đất xây nhà để bán tại thành phố Bardia ở phía tây nam của Sydney.


Ông nói: “những khu đất cách đây 5 năm từng là 200.000 USD giờ đã là 450.000 đô la USD.


“Chúng tôi đã bán căn nhà đầu tiên tại Bardia cách đây 7 năm với giá 325.000 USD và một căn vừa được bán vào tuần trước thì với giá là 800.000 USD.


“Bất động sản là khoản đầu tư dài hạn từ 5 đến 7 năm và hiện chúng tôi đang nhận được sự quan tâm từ rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người muốn sử dụng tiền hưu trí của họ”.


Trong khi các gói mua đất xây nhà tại các cộng đồng mới, trước đây, là cách tiếp cận tới bất động sản chủ yếu của những người mua nhà chưa có trình độ hay là những người muốn mua nhà đã từng có chủ, thì các sản phẩm đã xây sẵn sàng chìa khóa trao tay ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư bây giờ.


Tại tập đoàn Allam Property Group, giám đốc kinh doanh Adam Wellington cho biết người thuê nhà thích thuê những ngôi nhà mới, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn và không cần bảo trì nhiều.


Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư hiện thường mua trong giai đoạn đầu tiên của một dự án bốn năm, khi giá ở mức thấp nhất do không có cơ sở hạ tầng thực sự ở giai đoạn đó, nhưng chúng tôi muốn có được sự thông qua của hội đồng quản trị.


“Vào thời điểm chúng tôi hoàn thành, giá căn nhà của họ đã tăng lên đáng kể, đôi khi hơn 200.000 USD”.


tại dự án ở thị trấn Killarney, thành phố Box Hil mà đang công ty đang phát triển ở phía tây bắc Sydney, đây một trong những địa điểm đắt tiền nhất của họ, một bất động sản rộng 300 mét vuông với một ngôi nhà có bốn phòng ngủ, bắt đầu với giá 800.000 USD ba năm trước. Ngày nay, nó đang được bán với giá từ 1,05 triệu USD đến 1,1 triệu USD.


Wellington nói: “Một điều khác phổ biến với các nhà đầu tư là mua nhà trưng bày trên các trang web của chúng tôi.


“Chúng tôi bán chúng cho các nhà đầu tư và sau đó cho thuê lại trong thời hạn bất động sản, có thể là 5 năm, với lợi nhuận cho thuê khoảng 6%. Và cuối cùng, họ nhận được một ngôi nhà mới tinh với giá trị đã tăng lên. "


Comments


New York Office
bottom of page