Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Định cư Canada - Chương trình định cư tại Québec theo diện đầu tư kinh doanh

Đã cập nhật: 27 thg 8, 2020

Bạn có mong muốn định cư ở Québec và đầu tư kinh doanh ở đó? Bài viết này mô tả chi tiết quy trình xin nhập cư vào Québec điển hình dựa trên việc tổng hợp kinh nghiệm của nhiều người đã thành công xin định cư vào tỉnh thành này.

Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cần thực hiện để thành công xin nhập cư vào Québec thông qua con đường khởi nghiệp và đầu tư kinh doanh vào Québec.


Quy trình 7 bước để nộp hồ sơ xin định cư và kinh doanh tại Québec


7 bước để xin định cư và bắt đầu kinh doanh tại Québec được liệt kê như bên dưới. Bạn cũng có thể lựa chọn thứ tự thực hiện các bước này tùy vào hoàn cảnh và khả năng cá nhân của mình.


1. Tìm hiểu về môi trường sống và kinh doanh tại Québec


Québec có nền kinh tế hiện đại, năng động và đa dạng, mức chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh khá hấp dẫn với doanh nghiệp. Chi phí lao động, năng lượng, xây dựng hoặc chi phí thuê mặt bằng thương mại rất có tính cạnh tranh.

Québec có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thuộc hàng thấp nhất khu vực Bắc Mỹ. Thuế thấp, kết hợp với nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư mới khiến cho hệ thống thuế tại Québec trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư kinh doanh.

Lực lượng lao động đa ngôn ngữ và được đào tạo bài bản và luôn dồi dào khiến việc khởi nghiệp kinh doanh của Québec trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, thủ tục hành chính, đăng ký kinh doanh tại Québec vô cùng linh hoạt, nhanh chóng và hợp lý.


2. Tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Québec


Một số ngành mũi nhọn của Québec gồm có: ngành hàng không vũ trụ, ngành thức ăn nông nghiệp, thiết bị vận tải ô tô và mặt đất, kim loại nhẹ, vi điện tử, truyền thông đa phương tiện, khoa học đời sống, công nghệ thông tin và phần mềm, viễn thông.

Tại Québec, hơn 98% doanh nghiệp là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và 76% các doanh nghiệp có ít hơn năm nhân viên. Gần 15% doanh nghiệp tự làm chủ.


Tìm hiểu thêm tại đây.


3. Nộp hồ sơ xin định cư


a. Bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa chương trình tuyển chọn và kết nạp người định cư theo diện kinh doanh (và vai trò tương ứng của Chính phủ Québec và Chính phủ Canada).


b. Lựa chọn một trong ba chương trình xin định cư kinh doanh: Chương trình Doanh nhân, Chương trình Nhà đầu tư và Chương trình Tự làm chủ.


c. Tìm hiểu quy trình tuyển chọn hồ sơ định cư


d. Hoàn tất và gửi hồ sơ xin chính thức nhập cư


e. Nộp hồ sơ xin định cư cho Chính phủ Canada sau khi nhận được Certificat de sélection du Québec (CSQ – Chứng nhận tuyển chọn của Québec)


4. Lập dự án kinh doanh

Khi đăng ký nhập cư vào Québec theo diện đầu tư kinh doanh, bạn phải gửi kèm dự án kinh doanh của mình, đây sẽ là yếu tố chính để đánh giá đơn đăng ký của bạn.

Dự án kinh doanh của bạn phải được trình bày dưới dạng một kế hoạch kinh doanh. Bạn phải sử dụng mẫu kế hoạch kinh doanh có trong những phần hướng dẫn và tiêu chí cho kế hoạch kinh doanh tương ứng với hợp phần bạn đã chọn. Tham khảo thêm:

- Hướng dẫn viết kế hoạch kinh doanh dịch vụ - Chương trình Doanh nhân – Hợp phần 1 A-82000-JA

- Hướng dẫn viết kế hoạch kinh doanh - Chương trình Doanh nhân – Hợp phần 1 A-83000-JA-V1

- Hướng dẫn viết kế hoạch kinh doanh - Chương trình doanh nhâ