top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Visa 188 - Diện đầu tư kinh doanh.

Visa 188 là bước 1 trong kế hoạch định cư (có 2 bước) trên nước Úc theo diện đầu tư có bảo lãnh, là chương trình  nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư từ những nhà đầu tư nước ngoài vào Úc nhập cư để phát triển nền kinh tế của đất nước. nhập cư để phát triển nền kinh tế của đất nước. Để tham gia vào chương trình đầu tư kinh doanh này, bạn cần được một trong các bang của Úc bảo lãnh.Bạn và gia đình sẽ được cấp visa định cư ban đầu (provisional) 188 này trong thời hạn 51 tháng (tính từ ngày visa được cấp). Sau đó (trước hạn visa kết thúc), bạn có thể xin gia hạn thêm visa 188 này để cải thiện điều kiện hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xin định cư chính thức (visa 888) hoặc sẽ làm thủ túc xin visa thường trú chính thức 888 này.

Khi được cấp visa 188 này bạn đã có được sự thuận tiện trong đi lại giữa Việt Nam và Úc. Theo đó bạn và gia đình cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi về y tế, giáo dục hay an sinh xã hội tại Úc.


VISA 188 A (Business Innovation stream) - Diện kinh doanh

Visa này phù hợp cho các đối tượng đã có kinh nghiệm và kỹ năng thành thạo trong việc kinh doanh, bạn phải cam kết mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc hoặc sở hữu doanh nghiệp mới trên đất nước này, do đó, bạn đồng thời cũng cần phải có khả năng tài chánh đủ để sở hữu và hoạt động doanh nghiệp một cách hiệu quả trên nước Úc trong thời hạn visa của bạn… Ngoài việc chứng minh thành tích trong kinh doanh và kỹ năng, bạn còn phải đáp ứng được 65 điểm di trú và tuổi dưới 55.

Với tổng tài sản cho việc chi tiêu của bạn hoặc của cả gia đình bạn và cho việc kinh doanh nêu trên, bạn sẽ được yêu cầu mang sang Úc tối thiểu là 800,000 AUD (chuyển trong thời hạn 2 năm sau khi có visa)

Điều kiện để trở thành thường trú nhân chính thức: (Subclass 888)

 • Sống tại Úc và giữ visa 188A  tối thiểu 1 năm trên 2 năm gần nhất trước khi nộp đơn xin visa thường trú.

 • Có cổ phần và trực tiếp quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc trong 2 năm ngay trước ngày nộp đơn.

 • Doanh thu hàng năm đạt tối thiểu 300.000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn.

 • Góp vốn kinh doanh, trực tiếp quản lý 1 hoặc 2 công ty tại Úc trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin định cư và nắm giữ cổ phần tối thiểu: + 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/năm. + 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/năm. + 10% nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán.

 • Có mã số kinh doanh tại Úc (Australia Business Number) cho từng doanh nghiệp.

 • Nộp báo cáo hoạt động kinh doanh cho Cơ quan thuế Úc trong 2 năm gần nhất trước ngày nộp đơn

 • Không được mua cổ phần/ doanh nghiệp từ người mà người đó là đương đơn đã tiến hành xin visa subclass 888 hoặc các loại visa thường trú yêu cầu kĩ năng kinh doanh (subclass 890, 891, 892 và 893), trừ khi đương đơn và người đó tiến hành hoạt động kinh doanh chung tối thiểu 1 năm trước khi nộp hồ sơ xin visa thường trú.

 • Đương đơn hoặc/ và người phối ngẫu (vợ/chồng) phải thỏa mãn tối thiểu 2 điều kiện trong các điều kiện sau đây: + Tổng tài sản ròng doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 200.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn. + Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 600.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn. + Sử dụng tối thiểu 2 lao động làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp Úc trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn. Người lao động phải là Công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc người có passport New Zealand và không phải thành viên trong gia đình của đương đơn.


Visa 188B - Diện đầu tư ( Investment Stream )

Với loại visa này, bạn phải có cam kết sẽ đầu tư vào bang mà mình được bảo lãnh tối thiểu 1.5 triệu AUD (tiền đầu tư kinh doanh). Trong thời hạn visa thì hoạt động đầu tư phải thực hiện xuyên suốt. Những đối tượng thuộc phân nhánh visa này thường là những người có nhiều kinh nghiệm và đạt thành tích tốt trong việc kinh doanh…. Ngoài việc chứng minh thành tích trong kinh doanh và kỹ năng, bạn còn phải đáp ứng được 65 điểm di trú và tuổi dưới 55. Với tổng tài sản cho việc chi tiêu của bạn hoặc của cả gia đình bạn và cho việc kinh doanh nêu trên, bạn sẽ được yêu cầu mang sang Úc tối thiểu là 2.25 triệu AUD (chuyển trong thời hạn 2 năm sau khi có visa) Điều kiện để trở thành thường trú nhân chính thức (Subclass 888):

 • Sống tại Úc và giữ visa 188B trong thời gian tối thiểu 2 năm trên 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú.

 • Giữ khoản đầu tư trong 4 năm.

 • Nếu đương đơn xin visa 188B trước ngày 1 tháng 7 năm 2015, đương đơn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin visa thường trú 888 sau 3 năm 11 tháng. Nếu đương đơn xin visa 188B sau ngày 1 tháng 7 năm 2015, đương đơn phải giữ visa 188B tối thiểu 4 năm trước khi nộp đơn xin visa thường trú 888.


VISA 188 C - Nhà đầu tư lớn ( SIGNIFICANT INVESTOR VISA) Đây là loại visa tạm trú hướng tới đối tượng là các doanh nhân thành đạt có lượng tài sản lớn, có thể đầu tư sang Úc theo 1 danh mục đầu tư đa dạng. Visa này là cầu nối dễ nhất để đi đến Thẻ cư dân thường trú vĩnh viễn (PR – visa 888) sau này. ​Các điều kiện của visa 188C tương đối đơn giản, phù hợp với các nhà đầu tư có lượng tài sản lớn, trong khi không có điều kiện sang trực tiếp sinh sống và kinh doanh tại Úc lâu dài. Visa này có thể đem lại cơ hội tạm trú, và tiến tới Thẻ thường trú và công dân cho cả gia đình. Đồng thời, trong bối cảnh nền kinh tế Úc tiếp tục được dự báo sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới, nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm với mức sinh lời ổn định và an toàn từ khoản đầu tư tại thị trường Úc. Tóm lược về Visa 188C Điều kiện:

 • Nắm giữ tài sản ròng trị giá 5 triệu AUD

 • Đầu tư toàn bộ số tiền trên sang Úc, với 1 danh mục đầu tư được chỉ định (đầu tư vào Quỹ đầu tư đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, góp vốn…)

Quyền lợi:

 • Có thể sinh sống, kinh doanh, đầu tư tại Úc trong vòng 4 năm (có thể gia hạn thêm 4 năm)

 • Đưa cả gia đình sang sinh sống, học tập và làm việc tại Úc

 • Được xét chuyển thành Thường trú vĩnh viên (PR) sau thời gian 4 năm

Chuyển thành Thường trú vĩnh viễn (PR) theo visa 888

 • Nắm giữ khoản đầu tư trên trong thời gian 4 năm

 • Nắm giữ visa 188C trên 4 năm

 • Sống tại Úc tối thiểu 160 ngày trong vòng 4 năm (hoặc vợ/chồng sống tối thiểu 720 ngày)


BeInvestor.net


Comments


New York Office
bottom of page