top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Vaggelis Kteniadis: Người chơi đỉnh cao của Bất động sản Hy Lạp

Đã cập nhật: 26 thg 3, 2021

Trong loạt bài The High Performance Interview Series (HPIS) số tháng 1, 2020 – chúng tôi xin chia sẻ cuộc trò chuyện với ông Vaggelis Kteniadis - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của V² Development tại Hy Lạp.


Tiền thân là Ergon Development do cha của ông thành lập vào năm 1962, V² Development hiện là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Hy Lạp. Gần đây chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng ông Vaggelis tại trụ sở chính của tập đoàn tại Quảng trường Syntagma, Athens.

Ông Vaggelis Kteniadis - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc V² Development

Theo quan điểm cá nhân của ông, như thế nào là thành công?


Định nghĩa của tôi về thành công là cảm thấy tự hào về những gì mình đã tạo dựng được. Tôi thức dậy mỗi sáng với động lực tạo ra sự khác biệt. Đây chính là thành công theo quan điểm của tôi.


Chúng tôi biết rằng cha của ông đã thành lập công ty vào năm 1962. Ông có thể chia sẻ bài học nào từ thời niên thiếu thời đã giúp định hình nhà lãnh đạo trong ông ngày nay?


Đúng, công ty do cha tôi thành lập. Ông là Giám đốc điều hành của Ergon Development, một công ty đã định hình ngành bất động sản Hy Lạp như chúng ta biết ngày nay. Ông là Giám đốc điều hành cho đến năm 1996 - năm ông qua đời. Sau đó thì tôi tiếp quản. Vào năm 2013, tôi đã đổi tên công ty thành V² Development như một sự vinh danh cha tôi vì tên của ông là Vaggelis và tên của tôi cũng vậy, vì vậy chữ V nhân với hai, vì vậy mà công ty được đặt tên là V² Development


Trong những năm qua, tôi đã học được rất nhiều bài học từ cha. Ví dụ nhé, tôi có một bức ảnh đặc biệt đặt trong văn phòng, bức ảnh lúc tôi 2 tuổi rưỡi, và cha đưa tôi đến một dự án. Ông luôn đưa tôi theo đến các dự án, và tôi đã lớn lên theo cách đó. Từ lúc còn bé, tôi đã luôn muốn trở thành một doanh nhân. Tôi nhớ lúc 5 tuổi, chúng tôi bán các lô đất xa khu vực này 85km - khu Loutraki, khu ấy bây giờ có một casino. Mất khoảng 45 phút lái xe từ Athens. Văn phòng thì nằm ở ngay trung tâm Athens, và chúng tôi cứ đi đi về về như vậy và đến một thời điểm tôi chỉ đơn giản là đi ra ngoài kia, túm áo của một anh chàng nào đó và nói “Xem nào, chúng ta cần mua một lô đất!”. Không ai chỉ tôi làm điều đó cả.


Tôi đã học cách kinh doanh từ cha mình. Tôi cũng đã học cách thu thập kiến thức kinh doanh và áp dụng các quy trình tôi học được ở Hoa Kỳ, nơi tôi sinh sống, học tập trong suốt 6 năm ở Las Vegas và Los Angeles. Tôi học được rất nhiều điều trong kinh doanh trong thời gian ở Hoa Kỳ. Tôi học tính chính trực từ cha mình. Ngày trước, pháp lý không phải là lệ thường. Mọi việc đều dựa trên lời nói. Đó là cách mọi người thực hiện các giao dịch kinh doanh. Lời nói của họ rất có trọng lượng và đó là tất cả những gì họ có và mọi người tôn trọng những gì họ đã hứa. Đó là tên tuổi của họ trong giới làm ăn. Điều này rất quan trọng, và đặc biệt quan hơn ở Hy Lạp nơi mà mọi người đều biết nhau. Nếu bạn hỏi 5 người, sẽ có một người biết người mà bạn đang nói đến là ai. Đó là điều mà cha tôi đã dạy tôi, và tôi hy vọng mọi người có thể thấy được sự chính trực của tôi ngày nay. Tất nhiên, ngày nay mọi thứ đều được lập thành văn bản, chúng ta vẫn nên thực hiện như vậy. Tuy nhiên, trước khi đặt mọi thức trên giấy tờ, người ta thường trao đổi và nhìn vào mắt nhau, điều này cho bạn biết rất nhiều điều về một người.


Ông định hình phong cách lãnh đạo của mình ngày nay như thế nào?


Tôi là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và Giám đốc Điều hành của công ty, do đó tôi đang đóng cùng lúc 3 vai trò, điều này không hề dễ dàng chút nào. Tôi không phải là loại ông chủ cả ngày nằm dài trên bãi biển, gọi điện thoại ra lệnh và không hề đến văn phòng. Tôi cần phải ở đó và điều hành mọi hoạt động hằng ngày. Tóm lại, phong cách lãnh đạo của tôi là lãnh đạo bằng cách nêu gương. Bạn cần phải hiện diện, bất kể bạn thành công như thế nào, tôi không chỉ nói về tiền bạc nhé. Bạn phải luôn chuyên tâm và khao khát. Bạn phải tỉnh táo và luôn cập nhật mọi việc và đây chính là cách khiến nhân viên tôn trọng bạn và hy vọng bạn sẽ truyền cảm hứng để họ làm điều tốt công việc. Nhân viên được truyền cảm hứng từ những người mà họ trực tiếp tương tác hằng ngày.


Nhiều nhà lãnh đạo mà chúng tôi đã gặp trên khắp thế giới đều cam kết thực hiện các thói quen hằng ngày hỗ trợ chọ sự thành công của họ. Ông có bất kỳ thói quen thường nhật nào mà ông không thể đánh đổi không?


Không, tôi không nghĩ vậy. Tôi quả là may mắn vì tôi yêu việc mình làm. Tôi không thể tưởng tượng được mình lại làm bất cứ một công việc nào khác. Tôi học chuyên về tài chính và bất động sản, nên cả đời tôi đều hướng đến sự nghiệp này. Với tôi thì không có thói quen cụ thể nào cả vì cuộc sống của tôi đều xoay quanh vê bất động sản. Mỗi buổi sáng, tôi bắt đầu suy nghĩ về một ngày của mình, kể cả là chỉ cần nghĩ về cuộc họp công ty hằng ngày vào lúc 3h chiều. Nếu tôi không nghĩ về công việc hằng ngày thì tôi sẽ nghĩ về một điều gì đó lớn lao hơn và dài hạn hơn hoặc một vấn đề nào đó. Những ý tưởng sáng suốt nhất của tôi thường đến trong giấc ngủ. Tôi thức dậy bởi tôi kiểm soát ý thức của mình, vì vậy khi tôi có một ý tưởng, tôi để ý tưởng đó hình thành và tôi hướng bản thân mình thức dậy. Tôi thức dậy, trực tiếp cầm sổ viết ra những ý tưởng của mình.


Ông kiểm soát ý thức của mình như thế nào?


Tôi luôn kiểm soát ý thức của mình, kể cả trong giấc mơ. Nếu tôi gặp ác mộng, tôi nói với bản thân mình rằng hãy thức dậy. Nếu đó là một giấc mộng đẹp, tôi sẽ giữ bản thân ở lại đó. Chúng ta đều biết rằng những giấc mơ chỉ kéo dài vài giây, cho nên trong giấc mơ đẹp tôi thường cố kéo dài khoảng thời gian đẹp đó.


Thật tuyệt vời. Ông có thể chia sẻ một ý tưởng cụ thể là kết quả trực tiếp của phương pháp này hay không?


Tôi nghĩ rằng văn phòng này đã ra đời theo cách đó. Tôi thường xuyên mơ thấy quảng trường Syntagma, và tôi biết rằng tôi phải xây dựng trụ sở kinh doanh của mình tại đây và phải làm gì đó về ý tưởng này. Cách đây hơn một năm khi tôi vừa thành lập văn phòng này, khu vực này đầy trộm cắp và bị bỏ bên lề. Đây quả là một điều đáng tiếc vì quảng trường Syntagma là trung tâm của Athens. Tôi đã muốn có một văn phòng để lại dấu ấn và định hình công ty. Sau khi ý tưởng này nảy sinh trong mơ, ngày hôm sau tôi gọi cho đại lý bất động sản. Tôi nhớ hôm ấy trời mưa, anh ta đèo tôi trên một chiếc xe máy. Chúng tôi lái quanh thành phố và quanh khu vực này để cố tìm được tòa nhà phù hợp. Tòa nhà này từng là một nhà hàng Trung Quốc bị bỏ hoang được một người Ai Cập quản lý. Tòa nhà trước đây vô cùng lộn xộn và không hề có không khí trong lành. Máy lạnh tỏa ra chất gây ung thư, cũng không có hệ thống thoát nước thải. Tòa nhà này xây dựng từ năm 1931 và được xem là một di tích. Nó được xếp đồng hạng với Acropolis và tòa nhà Quốc hội, vì vậy xét về kiến trúc và lịch sử, đó là một tòa nhà nằm trong nhóm “danh giá” nhất ở Hy Lạp. Khi chúng tôi xây dựng văn phòng này, chúng tôi đã làm lại mọi thứ. Ở tầng hầm, chúng tôi có một căn hộ rộng 130m2 có đầy đủ mọi tính năng.


Xin phép chuyển chủ đề - Athens hiện được mệnh danh là thị trường bất động sản nóng nhất châu Âu. Những khu vực nào đang ghi nhận nhu cầu cao nhất?


Athens là một thành phố lớn và rất rộng. Các khu vực tốt nhất của Athens là ở các vùng ngoại ô phía Đông Nam như Palaio Faliro, Alimos, Voula và Vouliagmeni. Vouliagmeni là khu vực đắt đỏ nhất ở Hy Lạp, nơi Four Seasons tọa lạc. Đây là những khu vực tốt nhất và cũng có giá BĐS đắt đỏ nhất, bởi vì bạn không thể tìm thấy nhiều khu vực vừa khiến bạn có cảm giác như đang sống trên đảo trong khi vẫn sống trong thành phố. Điều đó rất hiếm và đó là giá trị của nó. Cá nhân tôi không hứng thú mấy với trung tâm Athens, nhưng nó là khu kinh doanh, và chúng tôi cần phải có mặt ở đây. Theo tôi, nếu bạn có thể kết hợp các thành phố của Ý với quần đảo Hy Lạp, bạn sẽ có một đất nước hoàn hảo nhất trên thế giới.


Những bãi biển đẹp nhất và những hòn đảo tốt nhất ở Hy Lạp là những hòn đảo ở biển Ionian ở phía nam, đó là Zakynthos và Lefkada. Chúng có nước màu ngọc lam giống như Maldive, trông giống bể bơi vậy. Quả là đáng kinh ngạc. Lefkada là số một và có những bãi biển tốt nhất ở Hy Lạp. Nó cũng rất dễ đến và bạn không cần phải đi thuyền vì nó được kết nối với đất liền.


Ông có thể chia sẻ thêm về sự hiện diện của V² Development tại Athens hay không?


Văn phòng mới của chúng tôi ở quảng trưởng Syntagma là một điều cần thiết. Tôi đã nảy ra ý tưởng này trong một giấc mơ, và tôi đã hành động theo hướng đó. Chúng tôi có một văn phòng dịch vụ ở Kolonaki đối diện với cửa hàng Rolex, đây là một không gian tuyệt vời nhưng không đủ rộng. Chúng tôi cũng tiếp xúc được nhiều hơn ở Quảng trường Syntagma, đặc biệt là về lưu lượng người đi bộ. Rất nhiều người đã chia sẻ cảm nghĩ về văn phòng mới tuyệt đẹp của chúng tôi và những gì chúng tôi đã thực hiện ở đây. Đi lên 30 mét về phía bên phải, chúng ta sẽ thấy văn phòng Von Poll vì tôi cũng là đơn vị nhượng quyền chính của Von Poll: một trong những công ty bất động sản lớn nhất ở Đức. Chúng tôi đã bắt đầu cách đây hai tháng và chúng tôi sẽ phát triển thương hiệu và 10 địa điểm trên khắp Hy Lạp. Đây là hai doanh nghiệp riêng biệt. V² Development hoạt động phát triển, kinh doanh và quản lý bất động sản - đó là một việc. Có một pháp nhân hoàn toàn riêng biệt khác được gọi là V² Real Estate. Chúng tôi không thể gọi đây là Von Poll ở Hy Lạp vì các hạn chế trong nhượng quyền thương mại, nhưng đây là Von Poll Athens. Công ty này là một đơn vị đại lý và xử lý các công tác cho thuê/ thuê bất động sản cho cá nhân và tổ chức thương mại. Bằng cách này, chúng tôi có thể đánh giá bất kỳ bất động sản nào trên thị trường nhanh hơn bất kỳ ai. Ngoài ra, tại văn phòng này chúng tôi tạo một quy trình sắp xếp hợp lý. Chúng tôi hợp tác với một công ty luật và cung cấp văn phòng cho họ tại đây. Chúng tôi cũng làm vậy với các công ty công chứng và kế toán. Về lĩnh vực bất động sản, chúng tôi là một đơn vị tổng hợp và bao quát thị trường bất động sản, cung cấp các dịch vụ từ A đến Z.


Nếu tưởng tượng chính bản thân ông lúc 20 tuổi đang ngồi với chúng ta ngay lúc này và tại đây, ông sẽ khuyên người đó điều gì?


Dĩ nhiên là năm 20 tuổi, bạn vẫn chưa hoàn tất việc học. Khoảng năm 25 tuổi, bạn mới có cái nhìn rõ ràng hơn về sự nghiệp bạn muốn theo đuổi. Bạn phải nhìn vào gương và xem liệu bạn có tố chất để thực hiện điều bạn đang nỗ lực theo đuổi hay không. Bạn cần phải yêu việc mình làm. Nếu bạn không yêu nó, bạn sẽ không có khả năng chạm đến thành công. Bạn cần phải tin chắc chắn 100% vào điều bạn đã lựa chọn để theo đuổi.


Nỗi sợ thất bại là một trở ngại lớn đối với các chuyên gia trẻ và những người đang cố gắng trở thành doanh nhân. Theo nghiên cứu của chúng tôi, nhiều cá nhân có thành tích cao rất cởi mở về thất bại của họ và cách họ đã đạt đến vị trí ngày hôm nay. Như Einstein đã nói “Thất bại là hành trình đi đến thành công”. Ông có thể chia sẻ về một thất bại đã giúp đặt nền móng cho thành công của mình ngày hôm nay hay không?


Không hề có thất bại. Thất bại vốn không tồn tại. Chỉ có cơ hội để trở nên tốt hơn. Bất cứ ai hành động sẽ không thất bại. Nếu bạn ngừng hành động nghĩa là bạn đang chết. Theo góc nhìn của tôi, có rất nhiều cơ hội, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Từ “real” (thật) trong real estate được sử dụng là có lý do – nó không phải là trái phiếu Chính phủ. Nó là một tài sản hữu hình. Tôi rất vui khi trao chìa khóa vào tay khách hàng của chúng tôi vì đó là thứ mà họ có thể chạm vào và là thứ tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của họ. Nền kinh tế xoay vòng liên tục – lên và xuống. Bạn cần biết lúc nào là đỉnh và thời điểm bán ra, bạn cũng cần biết lúc nào chạm đáy và là cơ hội mua vào. Toàn bộ là vậy đấy. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng lúc kinh tế lên xuống thất thường. Vì vậy, không hề có thất bại nào cả vì nó là một sự vận hành theo vòng tròn, cho nên bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng thôi. Nếu bạn đưa ra một quyết định sai lầm, thì đó chính là cơ hội để bạn đánh giá lại và trở nên tốt hơn cho những thử thách tiếp theo.


Tuy nhiên, đây chỉ là một mặt của vấn đề. Mặt khác, ngay từ đầu bạn phải có tố chất để trở thành một doanh nhân. Nếu bạn sợ chấp nhận rủi ro thì không ai có thể bảo đảm rằng bạn sẽ thành công cả. Nếu tâm lý của bạn không phù hợp để trở thành một doanh nhân thì đừng làm điều đó. Không phải ai cũng cần phải là một doanh nhân. Chúng ta cũng cần cả những quản lý và người lao động. Mọi người đều quan trọng như nhau trong xã hội. Giả sử có một người đàn ông làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều và kiếm được 1100 Eur mỗi tháng và vợ anh ta cũng mang về nhà một khoản lương. Họ đi uống café vào thứ bảy chủ nhật và tận hưởng khoản thời gian tuyệt vời. Họ có thể không đi du thuyền ở đâu đó, nhưng họ đơn giản đi uống một tách cà phê và tận hưởng hạnh phúc đó. Có lẽ đối với họ đây là cuộc sống hoàn hảo và tôi tôn trọng điều đó.


Trở thành một doanh nhân không phải là con đường phù hợp cho tất cả mọi người. Một số người bị rủi ro hủy hoại, nhưng một số khác lại được rủi ro thúc đẩy. Bạn phải quyết định mình là người như thế nào. Đối với cá nhân tôi, tôi sẽ chết nếu tôi không thử nghiệm một điều gì đó mới và tôi sẽ luôn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra. Tôi tin rằng mọi người phải được ở vị trí khiến họ thoải mái và hạnh phúc nhất. Theo quan điểm của tôi, thành công không phải là ai có nhiều tiền hơn, mà là hạnh phúc. Người giàu nhất là người có nhiều thời gian nhất, nên tôi có thể cam đoan rằng tôi đang rất nghèo. Không gì có thể so được với thời gian.


Khả năng phục hồi là một chủ đề rất được quan tâm trong giới doanh nghiệp. Làm thế nào để V² Development xây dựng khả năng phục hồi?


Tự phục hồi là điều cần thiết. Mỗi khi một tình huống khó khăn phát sinh, bạn đang tạo thêm sức chịu đựng để xử lý nó. Bạn không thể bỏ cuộc. Bạn không được từ bỏ. Tôi chưa bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì trong cuộc đời mình. Đối với tôi, không có sự lựa chọn. Bạn phải xốc lại tinh thần và bước tiếp. Về mặt tâm lý thể chất, những giai đoạn khó khăn sẽ nâng cao sức chịu đựng của bạn. Tất cả phụ thuộc vào yếu tố tâm lý.


Như chúng ta đã biết, kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Về kỹ năng mềm, ông tìm kiếm điều gì khi tuyển dụng nhân sự mới?


Tôi coi trọng tố chất, tính cách, sự cam kết và sức bền. Đây là những tố chất quan trọng nhất của một con người. Các kỹ năng trong công việc có thể được đào tạo, tuy nhiên, bạn không thể đào tạo cho một người vốn không có nền tảng. Nếu một người có tư cách và bản lĩnh, thì tôi có thể đào tạo người đó. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn phải kết hợp nỗ lực và tài năng. Chỉ có mỗi tài năng thì không thể giúp bạn đến đích được.


Ngoài V² Development và các lĩnh vực chuyên môn của ông, nếu ông phải nói trên một nền tảng như Mindvalley hoặc TED trong 15 phút, ông sẽ chọn nói về điều gì?


Là một nhà quản lý đòi hỏi phải có nhiều tài lẻ và có khả năng đa nhiệm. Gần đây tôi đã xem một cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trước khi ông ấy qua đời. Ông ấy nói về việc mọi người cần phải khác biệt và suy nghĩ khác đi. Đó là cách ông ấy có thể tạo dựng được các thành tựu của ông. Nếu tôi phải chọn một chủ đề ngoài bất động sản, tôi sẽ chọn một cái gì đó tương tự và nói về việc cần phải đa chiều về tính cách. Là một người quản lý, bạn không chỉ cần có khả năng tiếp cận mà còn phải đi sâu về nhiều chủ đề khác nhau. Một nhà quản lý phải là một nhà tâm lý học đối với nhân viên của mình, một nghệ sĩ theo một cách nào đó trong số rất nhiều lĩnh vực khác.


Nếu ông có cơ hội uống cà phê với bất cứ ai trên thế giới, đó sẽ là ai và tại sao?


Tôi muốn uống cà phê với chính bản thân mình thêm 40 năm nữa. Tôi tưởng tượng điều đó sẽ giải quyết mọi thứ.


Nếu ông có thể đặt một bảng quảng cáo lớn ở trung tâm Athens, bảng quảng cáo đó sẽ nói gì?


Trờ thành số 1 thì dễ, nhưng giữ vững được vị trí số 1 thì vô cùng khó khăn. Nhưng mọi nỗ lực đều xứng đáng!


40 năm về sau, ông muốn được nhớ đến như thế nào?


Sáng tạo, đột phá, độc đáo và công bằng. Chỉ có hai điều trong cuộc sống sẽ khiến tôi hạnh phúc hơn những gì tôi đang cảm thấy trong cuộc sống hiện tại. Thứ nhất, một ngày nào đó, con trai (hoặc con gái) của tôi sẽ điều hành công ty. Thứ hai, chứng kiến con gái tôi kết hôn và đưa cháu vào lễ đường.



BeInvestor.net dịch tiếng Việt.




Comments


New York Office
bottom of page