Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Vaggelis Kteniadis: Người chơi đỉnh cao của Bất động sản Hy Lạp

Đã cập nhật: 26 thg 3, 2021

Trong loạt bài The High Performance Interview Series (HPIS) số tháng 1, 2020 – chúng tôi xin chia sẻ cuộc trò chuyện với ông Vaggelis Kteniadis - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của V² Development tại Hy Lạp.


Tiền thân là Ergon Development do cha của ông thành lập vào năm 1962, V² Development hiện là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Hy Lạp. Gần đây chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng ông Vaggelis tại trụ sở chính của tập đoàn tại Quảng trường Syntagma, Athens.

Ông Vaggelis Kteniadis - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc V² Development

Theo quan điểm cá nhân của ông, như thế nào là thành công?


Định nghĩa của tôi về thành công là cảm thấy tự hào về những gì mình đã tạo dựng được. Tôi thức dậy mỗi sáng với động lực tạo ra sự khác biệt. Đây chính là thành công theo quan điểm của tôi.


Chúng tôi biết rằng cha của ông đã thành lập công ty vào năm 1962. Ông có thể chia sẻ bài học nào từ thời niên thiếu thời đã giúp định hình nhà lãnh đạo trong ông ngày nay?


Đúng, công ty do cha tôi thành lập. Ông là Giám đốc điều hành của Ergon Development, một công ty đã định hình ngành bất động sản Hy Lạp như chúng ta biết ngày nay. Ông là Giám đốc điều hành cho đến năm 1996 - năm ông qua đời. Sau đó thì tôi tiếp quản. Vào năm 2013, tôi đã đổi tên công ty thành V² Development như một sự vinh danh cha tôi vì tên của ông là Vaggelis và tên của tôi cũng vậy, vì vậy chữ V nhân với hai, vì vậy mà công ty được đặt tên là V² Development


Trong những năm qua, tôi đã học được rất nhiều bài học từ cha. Ví dụ nhé, tôi có một bức ảnh đặc biệt đặt trong văn phòng, bức ảnh lúc tôi 2 tuổi rưỡi, và cha đưa tôi đến một dự án. Ông luôn đưa tôi theo đến các dự án, và tôi đã lớn lên theo cách đó. Từ lúc còn bé, tôi đã luôn muốn trở thành một doanh nhân. Tôi nhớ lúc 5 tuổi, chúng tôi bán các lô đất xa khu vực này 85km - khu Loutraki, khu ấy bây giờ có một casino. Mất khoảng 45 phút lái xe từ Athens. Văn phòng thì nằm ở ngay trung tâm Athens, và chúng tôi cứ đi đi về về như vậy và đến một thời điểm tôi chỉ đơn giản là đi ra ngoài kia, túm áo của một anh chàng nào đó và nói “Xem nào, chúng ta cần mua một lô đất!”. Không ai chỉ tôi làm điều đó cả.


Tôi đã học cách kinh doanh từ cha mình. Tôi cũng đã học cách thu thập kiến thức kinh doanh và áp dụng các quy trình tôi học được ở Hoa Kỳ, nơi tôi sinh sống, học tập trong suốt 6 năm ở Las Vegas và Los Angeles. Tôi học được rất nhiều điều trong kinh doanh trong thời gian ở Hoa Kỳ. Tôi học tính chính trực từ cha mình. Ngày trước, pháp lý không phải là lệ thường. Mọi việc đều dựa trên lời nói. Đó là cách mọi người thực hiện các giao dịch kinh doanh. Lời nói của họ rất có trọng lượng và đó là tất cả những gì họ có và mọi người tôn trọng những gì họ đã hứa. Đó là tên tuổi của họ trong giới làm ăn. Điều này rất quan trọng, và đặc biệt quan hơn ở Hy Lạp nơi mà mọi người đều biết nhau. Nếu bạn hỏi 5 người, sẽ có một người biết người mà bạn đang nói đến là ai. Đó là điều mà cha tôi đã dạy tôi, và tôi hy vọng mọi người có thể thấy được sự chính trực của tôi ngày nay. Tất nhiên, ngày nay mọi thứ đều được lập thành văn bản, chúng ta vẫn nên thực hiện như vậy. Tuy nhiên, trước khi đặt mọi thức trên giấy tờ, người ta thường trao đổi và nhìn vào mắt nhau, điều này cho bạn biết rất nhiều điều về một người.


Ông định hình phong cách lãnh đạo của mình ngày nay như thế nào?


Tôi là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và Giám đốc Điều hành của công ty, do đó tôi đang đóng cùng lúc 3 vai trò, điều này không hề dễ dàng chút nào. Tôi không phải là loại ông chủ cả ngày nằm dài trên bãi biển, gọi điện thoại ra lệnh và không hề đến văn phòng. Tôi cần phải ở đó và điều hành mọi hoạt động hằng ngày. Tóm lại, phong cách lãnh đạo của tôi là lãnh đạo bằng cách nêu gương. Bạn cần phải hiện diện, bất kể bạn thành công như thế nào, tôi không chỉ nói về tiền bạc nhé. Bạn phải luôn chuyên tâm và khao khát. Bạn phải tỉnh táo và luôn cập nhật mọi việc và đây chính là cách khiến nhân viên tôn trọng bạn và hy vọng bạn sẽ truyền cảm hứng để họ làm điều tốt công việc. Nhân viên được truyền cảm hứng từ những người mà họ trực tiếp tương tác hằng ngày.


Nhiều nhà lãnh đạo mà chúng tôi đã gặp trên khắp thế giới đều cam kết thực hiện các thói quen hằng ngày hỗ trợ chọ sự thành công của họ. Ông có bất kỳ thói quen thường nhật nào mà ông không thể đánh đổi không?


Không, tôi không nghĩ vậy. Tôi quả là may mắn vì tôi yêu việc mình làm. Tôi không thể tưởng tượng được mình lại làm bất cứ một công việc nào khác. Tôi học chuyên về tài chính và bất động sản, nên cả đời tôi đều hướng đến sự nghiệp này. Với tôi thì không có thói quen cụ thể nào cả vì cuộc sống của tôi đều xoay quanh vê bất động sản. Mỗi buổi sáng, tôi bắt đầu suy nghĩ về một ngày của mình, kể cả là chỉ cần nghĩ về cuộc họp công ty hằng ngày vào lúc 3h chiều. Nếu tôi không nghĩ về công việc hằng ngày thì tôi sẽ nghĩ về một điều gì đó lớn lao hơn và dài hạn hơn hoặc một vấn đề nào đó. Những ý tưởng sáng suốt nhất của tôi thường đến trong giấc ngủ. Tôi thức dậy bởi tôi kiểm soát ý thức của mình, vì vậy khi tôi có một ý tưởng, tôi để ý tưởng đó hình thành và tôi hướng bản thân mình thức dậy. Tôi thức dậy, trực tiếp cầm sổ viết ra những ý tưởng của mình.


Ông kiểm soát ý thức của mình như thế nào?


Tôi luôn kiểm soát ý thức của mình, kể cả trong giấc mơ. Nếu tôi gặp ác mộng, tôi nói với bản thân mình rằng hãy thức dậy. Nếu đó là một giấc mộng đẹp, tôi sẽ giữ bản thân ở lại đó. Chúng ta đều biết rằng những giấc mơ chỉ kéo dài vài giây, cho nên trong giấc mơ đẹp tôi thường cố kéo dài khoảng thời gian đẹp đó.


Thật tuyệt vời. Ông có thể chia sẻ một ý tưởng cụ thể là kết quả trực tiếp của phương pháp này hay không?


Tôi nghĩ rằng văn phòng này đã ra đời theo cách đó. Tôi thường xuyên mơ thấy quảng trường Syntagma, và tôi biết rằng tôi phải xây dựng trụ sở kinh doanh của mình tại đây và phải làm gì đó về ý tưởng này. Cách đây hơn một năm khi tôi vừa thành lập văn phòng này, khu vực này đầy trộm cắp và bị bỏ bên lề. Đây quả là một điều đáng tiếc vì quảng trường Syntagma là trung tâm của Athens. Tôi đã muốn có một văn phòng để lại dấu ấn và định hình công ty. Sau khi ý tưởng này nảy sinh trong mơ, ngày hôm sau tôi gọi cho đại lý bất động sản. Tôi nhớ hôm ấy trời mưa, anh ta đèo tôi trên một chiếc xe máy. Chúng tôi lái quanh thành phố và quanh khu vực này để cố tìm được tòa nhà phù hợp. Tòa nhà này từng là một nhà hàng Trung Quốc bị bỏ hoang được một người Ai Cập quản lý. Tòa nhà trước đây vô cùng lộn xộn và không hề có không khí trong lành. Máy lạnh tỏa ra chất gây ung thư, cũng không có hệ thống thoát nước thải. Tòa nhà này xây dựng từ năm 1931 và được xem là một di tích. Nó được xếp đồng hạng với Acropolis và tòa nhà Quốc hội, vì vậy xét về kiến trúc và lịch sử, đó là một tòa nhà nằm trong nhóm “danh giá” nhất ở Hy Lạp. Khi chúng tôi xây dựng văn phòng này, chúng tôi đã làm lại mọi thứ. Ở tầng hầm, chúng tôi có một căn hộ rộng 130m2 có đầy đủ mọi tính năng.


Xin phép chuyển chủ đề - Athens hiện được mệnh danh là thị trường bất động sản nóng nhất châu Âu. Những khu vực nào đang ghi nhận nhu cầu cao nhất?


Athens là một thành phố lớn và rất rộng. Các khu vực tốt nhất của Athens là ở các vùng ngoại ô phía Đông Nam như Palaio Faliro, Alimos, Voula và Vouliagmeni. Vouliagmeni là khu vực đắt đỏ nhất ở Hy Lạp, nơi Four Seasons tọa lạc. Đây là những khu vực tốt nhất và cũng có giá BĐS đắt đỏ nhất, bởi vì bạn không thể tìm thấy nhiều khu vực vừa khiến bạn có cảm giác như đang sống trên đảo trong khi vẫn sống trong thành phố. Điều đó rất hiếm và đó là giá trị của nó. Cá nhân tôi không hứng thú mấy với trung tâm Athens, nhưng nó là khu kinh doanh, và chúng tôi cần phải có mặt ở đây. Theo tôi, nếu bạn có thể kết hợp các thành phố của Ý với quần đảo Hy Lạp, bạn sẽ có một đất nước hoàn hảo nhất trên thế giới.