top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

USTR công bố Bộ trưởng Thương mại Anh sẽ gặp các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ vào tuần tới

Đã cập nhật: 5 thg 8, 2020


Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss

Hôm thứ Bảy ngày 1 tháng 8, người phát ngôn của Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết, sắp tới, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss sẽ gặp các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ tại Washington để đánh giá tiến trình đạt được thỏa thuận thương mại tự do giữa hai nước này.

Xác nhận một tin của tờ Financial Times, văn phòng của của vị Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết, Truss dự kiến ​​sẽ gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer vào thứ Hai và thứ Ba tuần đầu tháng 8.


Sau khi rời Liên minh châu Âu vào tháng 1, Anh rất kiên trì với việc thiết lập vị thế độc lập và đã bắt đầu một loạt các cuộc đàm phán thương mại với các nước khác. Một thỏa thuận với Hoa Kỳ được xem là một ưu tiên chiến lược.

Trước đó, bà Truss từng nói rằng vẫn chưa có lịch trình cụ thể cho các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ, bổ sung rằng các chuyên gia đàm phán của Anh đã tiến triển rất tốt, bất chấp việc phải tiến hành các cuộc đàm phán thông qua các hội nghị trực tuyến do sự bùng phát của Corona virus.


“Chúng tôi không có ý định gấp rút đạt bằng được thỏa thuận và cũng không có thời hạn cụ thể nào. Chúng tôi sẽ đưa ra quan điểm về quyền lợi của mình một cách cứng rắn,” bà Truss trình bày trong một phiên họp với Quốc hội vào tháng 6.

Đại sứ quán Anh tại Washington đã không đưa ra bình luận nào vào hôm thứ Bảy.


Vào cuối tháng 7, tờ Financial Times đã đưa tin rằng chính phủ Anh đã từ bỏ hy vọng giành được thỏa thuận thương mại tự do với Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3 tháng 11, và các quan chức đổ lỗi cho đại dịch đã làm chậm tiến độ.


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong chuyến thăm London vào tháng trước, rằng Hoa Kỳ và Anh vẫn còn nhiều việc phải làm trong tiến trình đi đến một thỏa thuận thương mại tự do.


Nguồn: Reuters

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page