top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK - Nhu cầu bất động sản phá kỷ lục trong tháng 10

Đã cập nhật: 9 thg 12, 2020

Chưa có dấu hiệu rõ rệt nào cho thấy thị trường BĐS UK sẽ giảm nhiệt như thường lệ vào giai đoạn này của năm. Số liệu mới nhất do NAEA Propertymark công bố đã cho thấy số lượng người mua tiềm năng đạt mức cao nhất từng được ghi nhận trong tháng 10, do người mua tiếp tục chạy đua để kịp thời hạn miễn thuế.

Theo Báo cáo BĐS Tháng 10 của NAEA Propertymark, số lượng người mua tiềm năng bình quân được ghi nhận từ mỗi đơn vị môi giới bất động sản đạt 451, giảm so với con số 525 trong tháng 9. Tuy nhiên, so với mức 341 người mua tiềm năng bình quân mỗi đơn vị môi giới được ghi nhận vào tháng 10 năm 2019, thì số lượng người mua tiềm năng cùng kỳ năm nay đã tăng 32%.


Bình quân mỗi đại lý bất động sản chốt được 12 giao dịch mua bán trong tháng 10, giảm nhẹ so với bình quân 14 giao dịch được chốt trong tháng 9. Đây là mức giao dịch cao nhất trong tháng 10 được ghi nhận kể từ tháng 10 năm 2006. Tính theo năm, số lương bình quân giao dịch trên mỗi đại lý đã tăng 50%, tăng so với bình quân 8 giao dịch được chốt được ghi nhận vào tháng 10 năm 2018 và tháng 10 năm 2019.


Tỷ lệ bất động sản được bán cho những người mua lần đầu đạt 21% trong tháng 10, tăng nhẹ so với 19% được ghi nhận trong tháng 9, nhưng tỷ lệ theo năm đã giảm 6% so với 27% được ghi nhận vào cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng BĐS sẵn có để chào bán trên mỗi đại lý bất động sản là 39 căn trong tháng 10, giảm nhẹ so với con số 41 căn trong tháng 9.


Trong tháng 10, 7% bất động sản được bán với giá cao hơn giá rao bán ban đầu, giảm nhẹ so với tháng 9 khi 8% bất động sản được bán với giá cao hơn giá chào bán ban đầu. Phần lớn (58%) bất động sản được bán với giá thấp hơn giá chào bán ban đầu trong tháng 10.


Mark Hayward, Giám đốc điều hành của NAEA Propertymark, nhận xét: "Chúng tôi thường nhận thấy thị trường bất động sản hạ nhiệt khi kỳ lễ hội đang đến và mọi người tạm dừng mua bán đến sang năm mới luôn. Tuy nhiên, động lực hoàn giao dịch mua bán trước khi thời hạn miễn thuế trước bạ kết thúc cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi đã ghi nhận số lượng người mua tiềm năng và số lượng giao dịch đã hoàn thành vẫn cao một cách bất thường vào thời điểm này trong năm.”

Sự bùng nổ này mang lại lợi ích to lớn cho thị trường bất động sản; tuy nhiên, chúng tôi ngày càng lo ngại về tác động của việc hết hạn chính sách miễn thuế trước bạ vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Thời hạn ngày càng gần đã gia tăng áp lực lên các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành, gây ra sự chậm trễ cho cả người mua và người bán, và có thể khiến hàng nghìn giao dịch bán hàng bị đình trệ khi người mua nhận ra rằng giao dịch của họ sẽ không thể thực hiện kịp trước thời hạn.

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page