top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK - Miễn thuế trước bạ thúc đẩy doanh số bán BĐS trong vòng 1 tuần đạt đỉnh 10 năm

Đã cập nhật: 6 thg 9, 2020

Nhu cầu của người mua tăng cao, mong muốn có một ngôi nhà rộng rãi hơn, hoặc một ngôi nhà có văn phòng và không gian ngoài trời, và chính sách miễn thuế trước bạ đều đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy doanh số bán nhà tại Vương quốc Anh trong vòng một tuần đạt mức cao nhất trong mười năm trở lại đây.

Theo dữ liệu mới được công bố từ Rightmove – một website hàng đầu về bất động sản ở Vương quốc Anh, trong vòng một tuần kể từ khi rao bán nhà, nhiều người bán tìm được người mua hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong vòng mười năm qua, tăng 125% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 28% so với mức cao trước đó được ghi nhận vào tháng 2 năm 2016 trước cuộc bỏ phiếu Brexit.

Rightmove đã phân tích hơn 200.000 bất động sản được bán từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 để tiết lộ tác động của chính sách miễn thuế trước bạ tạm thời.


Người bán tận dụng lợi thế của sự gia tăng nhu cầu có nhiều khả năng tìm được người mua trong tuần đầu tiên rao bán hơn so với thời điểm này năm ngoái. Tỷ lệ bất động sản bán được trong vòng 1 tuần trên tổng số bất động sản niêm yết trên Rightmove tăng từ 10% vào năm 2019 lên một phần bảy vào thời điểm này. Gần một phần ba (30%) nhà đất đã được bán trong vòng 2 tuần kể từ khi niêm yết trên website này, so với tỉ lệ 21% vào năm ngoái. Những căn nhà liền kề 3 phòng ngủ là bán chạy nhất trong vòng 1 tuần. Trên khắp nước Anh, khoảng một phần năm (19%) căn nhà liền kề 3 phòng ngủ được các đại lý bán trong vòng 1 tuần hoặc nhanh hơn so với tỷ lệ 13% của năm ngoái. Những căn nhà liền kề 4 phòng ngủ có tỷ lệ bán thành công trong một tuần tăng gấp đôi, từ 7% trong năm ngoái lên đến 14% trong năm nay.

Những căn nhà liền kề 3 phòng ngủ đang rất được ưa chuộng tại Anh

Trên khắp Vương quốc Anh, thị trường nóng nhất là ở Scotland, thể hiện qua việc một phần ba (32%) số căn nhà liền kề ba phòng ngủ được các đại lý bán thành công trong vòng 1 tuần hoặc nhanh hơn so với tỷ lệ 20% vào năm 2019.

Thị trường tăng chậm nhất là Luân Đôn, chỉ có một trên chin căn nhà được bán thành công ngay trong tuần đầu niêm yết, mặc dù con số này đã tăng so với tỷ lệ một trên hai mươi vào năm 2019.


Miles Shipside, chuyên gia bất động sản của Rightmove, bình luận về kết quả này: “Hiện tại, số lượng bất động sản được rao bán trên thị trường đã cao hơn bất cứ thời điểm nào trong mười năm qua, ngoài ra, nhiều người bán đang nhận thấy rằng nhu cầu mua nhà sau giai đoạn phong tỏa và làn sóng đổ xô mua nhà để kịp thời hạn miễn thuế trước bạ dẫn đến việc họ bán được nhà nhanh hơn, với điều kiện nhà của họ được định giá chính xác. Không phải mọi căn nhà đều bán được, nhưng những căn nhà được các đại lý giới thiệu tốt, bán đúng giá hoặc hoặc may mắn phù hợp với nhu cầu đều nằm trong top kỷ lục các căn nhà bán được trong tuần đầu tiên kể từ khi chúng tôi bắt đầu theo dõi dữ liệu này mười năm trước.


“Không việc gì phải vội vàng đưa một ngôi nhà ra chào bán mà không cân nhắc kỹ về cách tốt nhất để tiếp thị và đảm bảo rằng nó trông đẹp nhất, đó là điều có thể được đảm bảo bởi một đại lý bất động sản tại địa phương. Tuy nhiên, người bán cần phải hành động nhanh hơn, vì mặc dù chúng ta đang ở trong một thị trường chưa thu hút được nhiều sự chú ý với mức độ giao dịch đạt mức kỷ lục, vẫn có khả năng nhu cầu sẽ bắt đầu giảm xuống như mọi khi vào dịp cuối năm.


“Tình trạng sức mua bị dồn nén bởi giãn cách và sự tăng vọt của thị trường kéo theo sau đó có nghĩa là những người đang cân nhắc gia nhập thị trường phải hành động trong tháng 9 hoặc đầu tháng 10 nếu họ muốn có cơ hội hoàn tất giao dịch trong thời hạn miễn thuế trước bạ. Sáu tháng có vẻ là một khoảng thời gian dư dả, nhưng việc chuẩn bị bán bất động sản, tìm đại lý, tiếp thị nhà, tìm người mua và sau đó thực hiện giao dịch cũng tốn khá nhiều thời gian và nếu có sự cố bất ngờ, bạn dễ lâm vào tình huống khó lòng xoay sở kịp, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch thực hiện một chuỗi giao dịch.


“Những người bán các căn nhà liền kề 3 phòng ngủ đang có lợi thế trên thị trường, vì họ được hưởng lợi từ nhu cầu cao nhất và có nhiều khả năng bán được trong vòng 1 tuần. Những ngôi nhà lớn hơn và thuộc hàng “đắt giá” cũng đang dần được yêu thích hơn, mặc dù một phần của xu thế này có thể là kết quả của những người chuyển nhà trong phân khúc giàu có hơn, gồm những người mua thường xuyên tận hưởng các kỳ nghỉ của họ.”


Nguồn: Property Reporter UK

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page