top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK – Liệu nhà đầu tư mới có nên mua BĐS Buy-to-Let (BTL) đầu tiên của mình trong bối cảnh này?

Đã cập nhật: 14 thg 12, 2020

Đại dịch đã tạo ra không ít thách thức cho hàng ngàn chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản trên khắp UK. Bất chấp tác động của đại dịch và các biện pháp thuế lên BĐS Buy-to-Let của chính phủ, vẫn có thể kiếm được tiền từ BĐS.

BTL (Buy-to-Let) là thuật ngữ chỉ các BĐS được mua để cho thuê, sau đây sẽ được gọi là BTL.

Nghiên cứu mới đây từ cuộc khảo sát của Hiệp hội cho thuê nhà quốc gia cho thấy rằng đến nay, đại dịch Covid-19 không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến hoạt động kinh doanh của họ. Điều đáng ngạc nhiên là chỉ 1/5 số chủ nhà cho biết virus đã có tác động ‘đáng kể’ trong ba tháng qua. Trong khi đó, 1/3 cho biết có sự gia tăng so về nhu cầu thuê nhà riêng với ba tháng trước.


1/6 trong số 2000 chủ nhà được khảo sát cho biết họ có kế hoạch mua thêm ít nhất một hoặc nhiều bất động sản trong năm tới, gấp đôi số người cho biết họ có ý định bán một hoặc nhiều bất động sản.

Trong hai thập kỷ qua, đầu tư bất động sản đã được chứng minh là phương pháp đầu tư ưa thích để tạo ra lợi nhuận lên đến 40% cho người UK. Mọi người đều công nhận rằng một khoản đầu tư bất động sản tốt có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn cổ phiếu, cổ phần và quỹ lương hưu.


Theo The Mistoria Group, câu hỏi quan trọng là bạn nên kiểm soát đến mức nào trong việc quản lý khoản đầu tư của mình, có nên ủy quyền cho chuyên gia hay không?

Theo Mish Liyanage, Giám đốc Điều hành của đơn vị này “Thách thức lớn nhất đối với một nhà đầu tư là tìm kiếm khách thuê. Điều quan trọng là phải đảm bảo tìm được người thuê phù hợp để đảm bảo bất động sản của bạn được giữ gìn tốt; tiền thuê được trả đúng hạn và bạn tránh được khoảng thời gian trống. Quyết định quảng cáo bất động sản của bạn ở đâu; sàn lọc khách thuê; sắp xếp hợp đồng thuê nhà; quản lý nhà trống có thể rất mất thời gian. Thời gian tìm kiếm khách thuê càng kéo dài, thu nhập của bạn càng thấp.”


Phí quản lý bất động sản trả cho một đơn vị chuyên nghiệp có thể sẽ tương đương với hai tháng tiền thuê. Một đơn vị quản lý BĐS tốt sẽ có một danh sách chờ những người thuê nhà tiềm năng sẵn sàng chuyển đến ngay khi bất động sản trống, như vậy bạn sẽ được trả tiền gần như ngay lập tức. Đơn vị quản lý BĐS sẽ tính phí từ 10% -15% cho việc quản lý danh mục BĐS của bạn. Trong trường hợp cho sinh viên thuê, chi phí thường chỉ chiếm 1% -1,5% tổng lợi nhuận, cuối cùng còn lại mức lợi nhuận tiền mặt trên vốn đầu tư khoảng 9-10% mỗi năm.

Nếu bạn có một cơ quan quản lý BĐS giúp quản lý BĐS của mình, tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình vào thứ Sáu đầu tiên của mỗi tháng, để đảm bảo lợi nhuận đầu tư của bạn đã được thanh toán. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc xin loại giấy phép nào, cập nhật giấy phép mới ra làm sao; thanh toán tiền điện nước; sửa chữa, tu bổ nhà cửa; giải quyết các khiếu nại của người thuê nhà; đòi nợ người thuê nhà; và cung cấp các chứng nhận một số loại giấy phép, chứng nhận và nếu bạn không có, bạn có thể phải chịu một khoản tiền phạt lên đến 20.000 bảng Anh.


Một điều quan trọng cần cân nhắc nữa, đó là tận dụng một số chương trình tốt nhất trên khắp UK, chẳng hạn như chính sách chỗ ở dành cho sinh viên ở vùng Tây Bắc, với sự hỗ trợ của hãng đầu tư BĐS phù hợp. Bí quyết của một khoản đầu tư BĐS sinh lợi tốt (armchair real estate investment: khoản đầu tư bất động sản đã cung cấp mức lợi tức tài chính mà nhà đầu tư mong muốn) chính là quyết định làm việc với các đối tác phù hợp. Điều quan trọng là mua BĐS từ một công ty phát triển có bề dày kinh nghiệm thành tích, sử dụng dịch vụ của một đơn vị quản lý BĐS chuyên về lĩnh vực cho thuê đối với mục tiêu mà bạn nhắm đến: sinh viên, khu dân cư, DSS, thương mại hoặc bán lẻ. Mỗi lĩnh vực này đều là một lĩnh vực chuyên môn mà nếu đơn vị quản lý không có kinh nghiệm có thể dẫn đến thất bại của một khoản đầu tư tiềm năng tốt.


BeInvestor.net dịch tiếng Việtתגובות


New York Office
bottom of page