top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK - Giao dịch bất động sản dân cư chính ở Luân Đôn đạt đỉnh của thập kỷ trong tháng 3

Tuần này đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Knight Frank đã báo cáo rằng số lượng giao dịch trên các thị trường bất động sản chính ở London vào tháng 3 năm 2021 đã đạt một trong những mức cao nhất trong mười năm gần đây.

Dữ liệu của LonRes cho thấy tác động của thuế trước bạ đã tạo ra một đợt sụt giảm 45% trong tháng 4 so với tháng 3, nhưng hoạt động vẫn sẽ sôi động trong thời gian còn lại của quý 2.


Doanh số giảm do việc áp dụng phụ phí 2% thuế trước bạ đối với người mua ở nước ngoài vào tháng 4, kết hợp việc với hiệu lực của đợt miễn thuế trước bạ ban đầu hết hạn vào ngày 31 tháng 3 và cuối năm tính thuế.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng số lượng đề nghị mua bán được chấp nhận làm dự báo cho các mức độ hoạt động trong tương lai, tháng 5 và tháng 6 có khả năng ghi nhận khối lượng giao dịch tương đương với tháng 3 năm 2021.


Số lượng đề nghị được chấp nhận ở trung tâm và ngoại ô London đạt mức cao nhất trong một thập kỷ vào tháng 4 năm 2021.


“Việc doanh số giảm trong tháng 4 chỉ là tạm thời.” Tom Bill, trưởng bộ phận nghiên cứu BĐS dân cư tại Knight Frank, cho biết: "Tháng 3 là một tháng đặc biệt sôi động đối với các sàn giao dịch tại các thị trường chính của London nhưng dựa theo đà hoạt động hiện tại, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu tháng 5 hoặc tháng 6 ghi nhận những con số tương đối cao".


Nhu cầu có thể tăng cao hơn nếu các hạn chế đi lại quốc tế được nới lỏng theo kế hoạch vào cuối tháng này. Hiện tại, số lượng người mua quốc tế ở Luân Đôn không tạo tác động đáng kể nhưng họ có thể sẵn sàng đi du lịch hơn sau khi ngành khách sạn, bán lẻ và giải trí mở cửa hoàn toàn vào ngày 17 tháng 5.


Ngân hàng Trung ương Anh ước tính rằng người tiêu dùng Anh đã tiết kiệm được 203 tỷ bảng Anh tiền mặt trong suốt thời gian xảy ra đại dịch, điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của đất nước. Chuyên gia dự báo tác động này sẽ góp phần làm tăng giá bình quân 2% vào cuối năm. Tuy nhiên, số lượng người mua ở nước ngoài vẫn có thể bị giới hạn bởi bất kỳ quy tắc kiểm dịch nào được áp dụng nếu họ muốn trở về nước.


Trong khi đó, giá tại các địa phương chính bên ngoài Luân Đôn đã ghi nhận tình trạng tăng trưởng theo năm vào tháng 4, lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2016. Vào tháng 4 năm 2020, giá đã giảm 2,3% trong một tháng do ảnh hưởng của đợt phong tỏa toàn quốc đầu tiên. Nhu cầu đối với các vị trí ngoại ô và nông thôn vẫn mạnh mẽ do ảnh hưởng của ba đợt phong tỏa quốc gia.


Tại trung tâm chính của London, giá đã giảm 1,2% trong năm tính đến tháng 4, đây là mức giảm nhỏ nhất kể từ tháng 4/2018. Hiện tại thị trường nhà ở Anh đang thiếu hụt nguồn cung, điều này đang gây áp lực lên giá.

Ở London, tình trạng này ít gay gắt hơn, nhưng sự thiếu hụt đáng chú ý hơn ở các thị trường có giá trị cao hơn, nơi có tỷ lệ nhà ở có không gian ngoài trời lớn hơn. Giá nhà trung bình tăng 0,5% trong năm tính đến tháng 4, trong khi giá căn hộ giảm 1,9%.


Đây là lần đầu tiên giá nhà trung bình ở trung tâm thủ đô London tăng trong ba năm vừa qua. Trong khi đó, mức giảm 0,1% đối với các bất động sản có giá trị hơn 10 triệu bảng Anh, nhỏ hơn mức giảm 1,1% được ghi nhận trong khung giá từ 1 triệu đến 2 triệu bảng.Comments


New York Office
bottom of page