top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK – Cuối năm 2020, giá nhà đạt đỉnh cao nhất trong vòng 6 năm qua với mức tăng trưởng 7,3%

UK – tháng 12 năm 2020, giá nhà tiếp tục tăng ở mức 7,3% so với mức 6,5% của tháng 11, theo chỉ số giá nhà mới nhất trên toàn quốc.

Giá đã tăng 0,8% so với tháng trước, sau khi cân nhắc cả các tác động theo mùa, sau khi tăng 0,9% vào tháng 11. Giá nhà kết thúc năm cao hơn 5,3% so với mức được ghi nhận vào tháng 3, khi đại dịch xảy ra ở Anh.

Tất cả các khu vực của UK đều ghi nhận giá BĐS gia tăng trong năm 2020, mức gia tăng giao động từ 5% đến 9%. Khu vực Outer South East, bao gồm các thành phố như Brighton, Southampton và Oxford, đã ghi nhận mức gia tăng đáng kể nhất, khoảng 8% trong năm 2020, sau khi giá giảm 1% vào năm 2019.


Các khu vực lân cận, bao gồm những địa phương như Slough, Guildford, Crawley và Chelmsford, là những khu vực có mức tăng yếu nhất, nhưng vẫn ghi nhận giá tăng 5,6% trong năm 2020. Thủ đô Luân Đôn báo cáo mức tăng trưởng 6,2%, với giá trung bình đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 486.562 bảng Anh.


Báo cáo cũng cho thấy mức tăng trưởng giá hàng năm tăng rõ rệt ở miền Bắc nước Anh trong quý IV năm nay, đặc biệt là ở Tây Bắc và Yorkshire & Humberside, nơi tăng trưởng giá hàng năm lần lượt là 8,0% và 7,7%.


Các quốc gia khác thuộc UK, Wales ghi nhận giá tăng 6,6%, trong khi Bắc Ireland tăng 5,9%. Scotland ghi nhận mức tăng trưởng yếu nhất trong số các quốc gia trong khối, với giá chỉ tăng 3,2% trong năm 2020. Điều này trái ngược với thực tế năm 2019, khi Scotland kết thúc năm với với mức tăng trưởng đáng kể là 2,8%.


Số lượng các khoản vay thế chấp để mua nhà được chấp thuận mỗi tháng đạt mức cao nhất trong vòng một thập kỷ qua vào tháng 10, cao hơn gần 50% so với mức trung bình hàng tháng được ghi nhận vào năm 2019. Thật vậy, vào cuối tháng 10, tổng số khoản vay thế chấp để mua nhà được chấp thuận vào năm 2020 chỉ thấp hơn 7% so với tổng số ghi nhận được so với cùng kỳ năm 2019.


Bình luận về số liệu trên, Robert Gardner, Trưởng ban Kinh tế của Nationwide nói:

“Khả năng phục hồi được ghi nhận trong những quý gần đây dường như không thể xảy ra do đại dịch bùng phát. Thật vậy, hoạt động của thị trường nhà ở gần như đình trệ hoàn toàn trong đợt phong tỏa đầu tiên khi toàn bộ nền kinh tế bị thu hẹp 26% quy mô.


“Tuy nhiên, từ thời điểm đó, nhu cầu bất động sản đã được thúc đẩy bởi một loạt các chính sách và sự thay đổi về ưu tiên sau đại dịch. Bản thân đại dịch cũng thúc đẩy hoạt động của thị trường, khi cuộc sống bế tắc và những thay đổi về môi trường làm việc khiến nhiều người phải đánh giá lại nhu cầu nhà ở của họ. Nghiên cứu của chúng tôi vào đầu năm nay cho thấy nhu cầu đối với các địa phương dân cư thưa thớt hơn và các loại bất động sản khác đã gia tăng. Điều này giúp giải thích lý do tại sao các bất động sản biệt lập có mức tăng giá lớn hơn trong những quý gần đây, trong khi căn hộ lại có tỷ suất lợi nhuận kém hơn.


"Tình hình thị trường bất động sản vẫn ổn định trong những tháng gần đây, ngay cả khi chưa có đà hồi phục kinh tế và nền kinh tế UK đối mặt với viễn cảnh tiếp tục phong tỏa và tiếp tục không có gì chắc chắn về các mối quan hệ thương mại quốc tế trong tương lai của UK.”


Tomer Aboody, Giám đốc công ty cho vay bất động sản MT Finance, nhận xét:

"Mặc dù chỉ một vài tháng trước thị trường bất động sản hoàn toàn chững lại, nhưng điều đáng nói là thị trường đang kết thúc năm 2020 với mức tăng trưởng về giá cao nhất trong vòng 6 năm qua. Nhu cầu từ người mua gia tăng đã khiến khối lượng giao dịch và giá tăng vọt.


"Cùng với việc chính phủ hỗ trợ thúc đẩy thị trường thông qua các chính sách ưu đãi, miễn thuế trước bạ và khuyến khích các ngân hàng cho vay, người mua có khả năng vay rất lớn với lãi suất vay thế chấp thấp nhất từ trước đến nay. Điều này đã giúp người mua đủ khả năng mua được ngôi nhà lớn hơn mà họ thích trong khi có lẽ trước đó họ không làm được điều này.


"Tuy nhiên, thực tế là những yếu tố do con người tác động này sắp kết thúc vào tháng 3 năm 2021, cùng với Brexit, viễn cảnh có vẻ không mấy sáng sủa, điều đó cũng có nghĩa là chính phủ có thể thực hiện một số biện pháp giảm thuế hoặc có thể đưa ra những chính sách hỗ trợ mới."


Comentarios


New York Office
bottom of page