top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK – Chính phủ công bố chấm dứt các loại thuế phí thuê BĐS

Công bằng hơn, an toàn hơn và chấm dứt những yêu cầu khắc khe đối với 4,5 triệu người thuê nhà. Một số cải cách lớn nhất về luật BĐS của Anh trong suốt 40 năm qua đã được chính phủ Anh tiết lộ khi họ tuyên bố chấm dứt các loại thuế phí thuê BĐS.

Thư ký Sở Nhà đất, Robert Jenrick, đã thông báo rằng gần 4,5 triệu người thuê BĐS ở Vương quốc Anh sẽ được trao quyền gia hạn hợp đồng thuê với thời hạn tối đa là 990 năm với mức địa tô bằng không, chấm dứt luật hiện hành khiến hàng triệu người phải phụ thuộc vào chủ sở hữu BĐS, những người có thể tăng địa tô và lệ phí khiến bất động sản gần như không thể bán được trong một số trường hợp.

Những thay đổi vừa được công bố này có nghĩa là những người thuê có thể chọn gia hạn hợp đồng thuê của họ và không còn phải trả bất kỳ khoản địa tô nào cho chủ sở hữu BĐS, tiết kiệm cho họ hàng chục nghìn bảng Anh.


Thư ký Sở Nhà đất cho biết:

“Trên khắp cả nước, người dân đang nỗ lực để hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà riêng nhưng vấp phải một thực tế là việc thuê BĐS quá quan liêu, nặng nề và tốn kém.”

“Chúng tôi muốn củng cố sự an toàn mà quyền sở hữu nhà mang lại bằng cách thay đổi hoàn toàn một số quy định tệ nhất mà chủ sở hữu nhà phải đối mặt. Những cải cách này mang lại công bằng cho 4,5 triệu người thuê và tạo nền tảng cho một hệ thống hoàn toàn mới.”

Theo quy định hiện hành, có sự khác biệt giữa người cho nhà và người cho thuê căn hộ. Người thuê nhà chỉ được gia hạn thuê một lần trong 50 năm với một mức địa tô nhất định. Tuy nhiên, những người thuê căn hộ có thể gia hạn bao nhiêu lần tùy thích với mức địa tô bằng 0 và với thời hạn thuê lên đến 90 năm. Những cải cách mới hiện nay có nghĩa là cả người thuê nhà và căn hộ sẽ có thể gia hạn hợp đồng thuê của họ theo tiêu chuẩn mới 990 năm với mức địa tô bằng 0.”

Một hạn mức địa tô cũng sẽ được áp dụng khi người thuê lựa chọn gia hạn hợp đồng thuê hoặc trở thành chủ sở hữu BĐS.

Theo các chính sách được đề xuất, các loại thuế phí gây cản trở như “marriage value” – thể hiện sự gia tăng giá trị BĐS khi hợp đồng thuê được gia hạn, cũng sẽ được bãi bỏ - sau khuyến nghị của ủy ban pháp luật.

Chính phủ cũng nhấn mạnh rằng một công cụ trực tuyến sẽ được giới thiệu để giúp người thuê dễ dàng tìm hiểu họ sẽ phải trả bao nhiêu để mua lại căn hộ của mình hoặc gia hạn hợp đồng thuê và các biện pháp khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho những chủ sở hữu những căn nhà được đặc biệt xây dựng dành riêng cho người già.

Các thông báo này rất được Propertymark, đơn vị đã vận động nhiều năm cho điều này, hoan nghênh.


Mark Hayward, cố vấn chính sách kỳ cựu của NAEA Propertymark, cho biết:

”Trong nhiều năm liền, chúng tôi đã vận động cho những thay đổi đối với hệ thống cho thuê và lệ phí giao dịch đối với nhà hưu trí. Vấn đề địa tô leo thang đối với các căn nhà cho thuê đã là một nhức nhối kéo dài khiến nhiều chủ sở hữu mắc kẹt không thể bán được nhà.”

“Nghiên cứu của chúng tôi có tựa đề ‘BĐS cho thuê: Một bản án chung thân’ vào năm 2018 cho thấy 46% chủ sở hữu BĐS cho thuê không ý thức được về địa tô leo thang khi họ mua BĐS. Hơn một triệu hộ gia đình được tạo thành từ việc thuê nhà và luật mới này sẽ đóng góp rất lớn để giúp hàng ngàn chủ nhà bị mắc bẫy thuê nhà.

“Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi hoan nghênh chính sách mới của chính phủ nhằm giảm địa tô xuống bằng 0 cho rất cả các BĐS hưu trí mới, chúng tôi tin rằng chính sách này cần được mở rộng cho tất cả các loại BĐS hưu trí để tạo ra một sân chơi công bằng. Lệ phí giao dịch vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi mà nhiều người vẫn chưa hiểu rõ nên chúng tôi cần càng rõ ràng minh bạch càng tốt.”


Dịch: BeInvestor.net
Commentaires


New York Office
bottom of page