top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK - Bộ trưởng tài chính xem xét việc gia hạn miễn giảm thuế trước bạ thêm 6 tuần

Theo các báo cáo, thời hạn miễn giảm thuế trước bạ sắp kết thúc, Bộ trưởng Bộ Tài chính UK hiện đang xem xét gia hạn thêm sáu tuần với kế hoạch ngăn chặn hàng chục nghìn người mua bất động sản có khả năng 'rơi xuống bờ vực tài chính'.

Việc gia hạn sẽ kéo thời hạn miễn giảm thuế trước bạ đến giữa tháng 5 theo công bố của Bộ trưởng Tài chính, điều này được cho là đã loại bỏ phần lớn các đề xuất xin kéo dài thời gian gia hạn hơn.

Nguồn tin cho biết Bộ trưởng tài chính Sunak của UK đang có ý định gia hạn đợt miễn giảm thuế trước bạ thêm 6 tuần

Theo tờ Daily Telegraph, việc gia hạn dài hơn 6 tháng sẽ dẫn đến tác động "vô lý" đối với các khoản thu thuế, với việc Bộ Tài chính đang cố gắng cải thiện doanh thu đã cạn kiệt do các đợt giảm thuế khác nhau.

Đây là sự thừa nhận đầu tiên rằng một việc gia hạn có thể sẽ được xem xét, cùng với quan điểm chính thức từ Bộ Tài chính phần lớn kế hoạch không thay đổi trong nhiều tháng, nói rằng: "việc miễn giảm thuế trước bạ được thực hiện như là một động thái cứu trợ tạm thời để kích thích hoạt động của thị trường và hỗ trợ việc làm dựa vào thị trường bất động sản. Chính phủ không có kế hoạch gia hạn cứu trợ tạm thời này."

Một nguồn tin cho biết: "Chắc chắn là rất nhiều người sẽ bị mắc kẹt nếu việc miễn giảm thuế trước bạ hết hạn." Trong thời gian gần đây, Phil Spencer đã khuyên rằng "hỗn loạn sẽ xảy ra" nếu kế hoạch miễn giảm kết thúc vào một ngày cụ thể, "bởi vì mọi người sẽ chỉ chạy đua đến thời điểm đó mà thôi."

Việc gia hạn chương trình sẽ phản ánh thông báo gần đây về chương trình Trợ giúp mua vốn chủ sở hữu sẽ tiếp tục đến cuối tháng 5.

Những lời kêu gọi gia hạn chương trình không có gì mới mẻ, với cuộc tranh luận hiện đang diễn ra sôi nổi trong Chính phủ giữa những người ủng hộ việc tăng thuế sớm và những người cho rằng tăng thuế quá nhanh sẽ gây thiệt hại đến các cơ hội phục hồi.

Một cuộc thăm dò gần đây của phóng viên trang Property Reporter cho thấy phần lớn người dân muốn kéo dài miễn giảm thuế trước bạ.

Kết quả của cuộc thăm dò cho thấy sự thỏa hiệp phổ biến nhất là việc gia tăng thời hạn của chương trình cho những người đã bắt đầu mua bất động sản nhưng vẫn chưa hoàn tất. Theo kết quả, 45,1% ý kiến ủng hộ việc kéo dài miễn giảm thuế trước bạ cho những người chỉ giao dịch STC, giảm áp lực cho các nhà môi giới, đại lý bất động sản và người sang tên đang ở thời điểm then chốt này do sự tồn đọng vì đại dịch và vì chính kế hoạch này.

Phát biểu vào cuối tháng 1, Warren Lewis, biên tập viên của trang Property Reporter, cho biết: "Việc phong tỏa mới nhất sẽ chỉ làm tăng áp lực lên các giao dịch hiện tại với nhiều người làm việc tại nhà và những người đang mắc bệnh. Một điều hợp lý rằng việc gia hạn chính sách hiện tại cho những người đã cam kết việc mua bán và cho phép họ hoàn tất giao dịch là điều đúng đắn.

"Dữ liệu chúng tôi đối chiếu dường như lặp lại tâm lý này trên toàn quốc, nhưng với một hệ thống giao dịch ngày càng phát triển và các nghị sĩ thì vẫn giữ yên lặng, thời gian để ngăn chặn sự lộn xộn của hệ thống này cùng với hy vọng của hàng nghìn người đang giao dịch bất động sản đang dần cạn kiệt.

"Tuy nhiên, không có gì lạ khi chính phủ nước này thường lặng lẽ tung ra một chính sách ưu đãi lớn, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem."


BeInvestor.net dịch tiếng ViệtComentarios


New York Office
bottom of page