top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

UK - 8 câu hỏi người mua nhà lần đầu nên hỏi khi xem bất động sản

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2021

Là một người mua nhà lần đầu, việc nắm được thông tin chi tiết về thị trường bất động sản sẽ giúp bạn tiến xa. Tiền cọc rất cao và điều quan trọng là bạn phải biết chính xác những gì bạn sẽ nhận được từ ngôi nhà mơ ước của mình và tránh một số chi phí không mong đợi trong suốt quá trình.

Các chuyên gia về thế chấp tại www.onlinemortgageadvisor.co.uk đã liệt kê tám câu hỏi mà mọi người mua nhà lần đầu nên hỏi khi họ xem bất động sản lần đầu tiên.


Bất động sản đã có mặt trên thị trường được bao lâu?

Nếu bất động sản đã được rao bán trên thị trường hơn bốn tháng, đừng ngại hỏi đại lý họ nghĩ lý do bất động sản đó chưa bán được là gì. Có thể có những vấn đề mà những người mua tiềm năng khác đã phát hiện nhưng bạn thì chưa, vì vậy, điều quan trọng là những vấn đề đó phải được lưu ý ngay từ đầu. Nó cũng có thể là do nó được định giá quá cao và do đó nó đã ở trên thị trường trong một thời gian dài. Đừng ngại đưa ra mức giá mua thấp, đặc biệt nếu đại lý kinh doanh bất động sản biết người mua cần bán nhanh.


Khi nào người bán định chuyển đi?

Đây là một câu hỏi thực sự quan trọng cần đặt ra khi bạn đang cân nhắc mua một bất động sản. Nếu người bán bị mắc kẹt trong một chuỗi, việc này có thể kéo dài quá trình chuyển nhà của bạn khoảng từ 6 đến 12 tuần, nếu không muốn nói là lâu hơn trong điều kiện hiện tại. Tuy nhiên, nếu họ không mắc kẹt trong một chuỗi, thời gian chờ đợi này có thể giảm xuống còn khoảng 4 tuần.


Bất động sản nằm ở hướng nào?

Có một góc lát sàn tuyệt đẹp trong vườn là điều tốt và vẫn tốt cho đến khi bạn phát hiện ra rằng khu vực đó không đón được ánh nắng mặt trời. Hãy hỏi đại lý xem bất động sản hoặc khu vườn có quay mặt về hướng Nam hay không, vì bạn sẽ có thể tận hưởng lượng ánh sáng mặt trời tối đa. Mặt trời sẽ mọc ở phía đông và lặn ở phía tây có nghĩa là cả một ngày rực rỡ ánh nắng mặt trời, nếu thời tiết ở Anh cho phép.


Bất động sản có được niêm yết không? Nếu có thì nằm ở bậc bao nhiêu?

Dù các bất động sản được niêm yết thường khá đẹp, bạn có nguy cơ gặp ác mộng khi bàn đến những tu sửa bạn có thể thực hiện. Nếu bạn bắt gặp một bất động sản cần TLC, thì có lẽ hãy chuyển hướng khỏi tòa nhà này nếu bạn gặp khó khăn về thời gian hoặc chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua một bất động sản được niêm yết, hãy chuẩn bị tâm lý để đợi khoảng tám tuần khi nộp đơn xin Sự chấp thuận cho Tòa nhà được niêm yết. Nếu bạn cần mua thực sự gấp, bạn nên thử thảo luận vấn đề này với Bộ phận Dịch vụ Quy hoạch tại Hội đồng địa phương.


Hàng xóm của bạn như thế nào?

Chuyển đến một khu nhà với những người hàng xóm ồn ào có thể là một cơn ác mộng. Vì vậy, thay vào đó, hãy chủ động và hỏi đại lý của bạn ngay lập tức xem hàng xóm khu đó như thế nào. Ngoài ra, nếu người bán đã từng khiếu nại về hàng xóm của họ trong quá khứ, bạn sẽ có thể phát hiện ra, đặc biệt nếu bạn yêu cầu thông tin đó thì đây là yêu cầu pháp lý.


Khu vực chung quanh như thế nào?

Những câu hỏi như 'trường học như thế nào?', 'đây có phải là khu vực an ninh để sinh sống không?' và 'kết nối giao thông chung quanh đây như thế nào?' đều là những câu hỏi tuyệt vời để xác định xem đây có phải là khu vực bạn muốn sinh sống trong nhiều năm hay không. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch sinh con sớm, một trường học tốt gần đó thực sự có thể làm tăng giá trị bất động sản của bạn, đặc biệt nếu xếp hạng Ofsted cải thiện trong tương lai.


Chi phí vận hành bất động sản là bao nhiêu?

Tìm hiểu các mức thuế hội đồng, chi phí tiện ích và chi phí vận hành chung của bất động sản sẽ giúp bạn lập ngân sách hợp lý và cho bạn biết liệu ngôi nhà có khả thi về mặt tài chính cho bạn hay không. Hóa đơn và thuế hội đồng có thể chiếm một phần lớn tiền lương của bạn mỗi tháng, vì vậy điều quan trọng là phải biết chính xác bạn sẽ phải chi trả mỗi tháng bao nhiêu cho bất động sản này.


Chủ sở hữu (người bán) có chấp nhận trả giá hay không?

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về vấn đề này trước đó, nhưng việc đưa ra một mức giá mua thấp không bao giờ là lãng phí thời gian trừ khi đại lý bất động sản của bạn thông báo cho bạn rằng chủ nhà chỉ chấp nhận giá chào bán. Hãy nhớ rằng một mức giá mua thấp được xem là thấp hơn 25% so với giá chào bán. Bất cứ giá nào dưới mức đó có thể được xem là quá táo bạo và người bán có thể xem thường bạn vì vậy hãy tự tin lên, nhưng cũng nên công bằng nhé.
Comments


New York Office
bottom of page