top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Triển vọng thị trường BĐS Úc trong tháng 9 năm 2021

Mặc dù các đợt đóng cửa đang diễn ra đang ngăn chặn hoạt động thị trường ở một số bang, nhu cầu mua bất động sản vẫn ở mức gần kỷ lục.

Mẫu nhà được ưa chuộng tại các vùng ngoại ô nước Úc

Giá tiếp tục tăng ở mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ trong tháng 8 khi nhu cầu của người mua tiếp tục vượt xa nguồn cung của các danh sách mới. Những bất động sản được liệt kê đang có lượt xem kỷ lục và sự cạnh tranh gia tăng có nghĩa là người mua đang di chuyển nhanh chóng để thành công.


Các nhà đầu tư chịu trách nhiệm về tỷ trọng nhu cầu này ngày càng tăng, trong khi những người mua nhà đầu tiên đang tiếp tục quay trở lại. Theo dữ liệu mới nhất của ABS, giá trị các khoản vay mới cho các nhà đầu tư đã tăng lên lần thứ 9 quý tiếp theo trong tháng Bảy. Các khoản cho vay nhà đầu tư mới hiện cao hơn 121% so với mức thấp nhất vào tháng 6 năm ngoái. Ngược lại, các khoản cho vay mới cho những người mua nhà đầu tiên giảm gần 8% trong cả tháng Sáu và tháng Bảy.


Nhiều thị trường trong khu vực ven đang tiếp tục vượt trội so với các thị trường thủ đô về tốc độ tăng giá, được hỗ trợ bởi mức độ di cư kỷ lục từ các khu vực thành phố lớn vào các khu vực này. Các chỉ số nhu cầu gần đây cho thấy mức tăng trưởng về lượt xem trên mỗi danh mục ở các khu vực ven mạnh hơn so với các thành phố và thời gian bán được giảm xuống cũng lớn hơn.


Khi chúng ta bước vào mùa xuân, các điều kiện thị trường sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế COVID-19. Trong khi hoạt động bán hàng có thể sẽ bị trì trệ ở Victoria và New South Wales cho đến khi các hạn chế giảm bớt, những bang không bị cản trở bởi các đợt đóng cửa có thể sẽ chứng kiến ​​khối lượng bán hàng tăng lên.

Số lượng sơ bộ hàng tuần của BĐS đã bán. Nguồn realestate.com.au

Mặc dù khối lượng bán ra vẫn ở dưới mức đỉnh của tháng 4, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức thường thấy vào thời điểm này trong năm. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng cao hơn 50,7% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn 63,6% so với năm 2019.


Đây là một kết quả đáng chú ý khi các biện pháp ngăn chặn hạn chế kiểm tra thực tế đã được thực hiện trong hơn hai tháng tại hai tiểu bang đông dân nhất của Úc là Victoria và New South Wales.


Có khả năng nhiều nhà cung cấp sẽ trì hoãn việc đưa tài sản của họ ra thị trường, đặc biệt là ở Victoria, nơi việc kiểm tra thực tế bị cấm. Tuy nhiên, môt khi các ngưỡng vắc xin được đáp ứng và những hạn chế này có thể được nới lỏng, chúng ta có thể thấy khối lượng bán hàng sẽ tăng lên.


Chính phủ Victoria thông báo rằng sau khi 70% người dân Victoria đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, thì việc kiểm tra tư nhân dành cho các cơ sở không có người sử dụng nhằm có giao dịch mới hoặc kết thúc hợp đồng thuê sẽ được phép, nhưng mỗi lần chỉ có một hộ gia đình có thể tham dự, với đại lý ở bên ngoài trong thời gian kiểm tra.


Cách bất động sản trên khắp đất nước


Hãy xem các điều kiện thị trường đang ảnh hưởng như thế nào đối với các tiểu bang và vùng lãnh thổ

New South Wales

Bất chấp việc khóa cửa đang diễn ra, nhu cầu về bất động sản đang tiếp tục đẩy giá cao hơn ở New South Wales. Mức tăng giá ở phần còn lại của New South Wales đã tiếp tục vượt qua Greater Sydney, được hỗ trợ bởi sự ưa chuộng ngày càng tăng đối với các khu ngoại ô có phong cách sống đẹp trong khu vực.


Khối lượng bán hàng

Khối lượng bán hàng sơ bộ hàng tuần, thường bắt đầu tăng vào đầu mùa xuân, thay vào đó đã giảm xuống ở New South Wales khi tình trạng khóa cửa vẫn tiếp diễn. Mặc dù vậy, doanh số bán hàng tăng mạnh trong nửa đầu năm có nghĩa là doanh số bán hàng tính từ đầu năm đến nay cao hơn 43,6% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 60,3% so với năm 2019.

BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các ngày trên trang web

Bất chấp việc khóa cửa đang diễn ra, nhu cầu của người mua vẫn mạnh ở New South Wales, với thời gian trung bình một bất động sản được niêm yết trên realestate.com.au trước đây bán thả nổi gần mức thấp kỷ lục. Các bất động sản ở New South Wales mất trung bình 30 ngày để bán vào tháng 8, giảm so với 31 vào tháng 7 và 42 so với một năm trước. Kết quả này chỉ đứng sau Lãnh thổ Thủ đô Úc. Các khu ngoại ô ở phía tây nam ngoại thành của Sydney và vùng Illawarra bán trung bình nhanh nhất.


Số lượt xem trên mỗi danh sách


Số lượt xem trung bình mà một bất động sản được rao bán ở New South Wales nhận được trong tháng 8 là 2.139. Mặc dù thấp hơn mức đỉnh đã thấy hồi đầu năm, nhưng điều này phản ánh mức tăng trưởng 3% so với tháng 7 và 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tại khu vực New South Wales, tháng 8 đã ghi nhận mức cao nhất về lượt xem trên mỗi danh sách. Với 1.918 lượt xem mỗi danh sách 'rao bán', con số này thể hiện mức tăng trưởng 5% trong tháng và 89% đáng kinh ngạc so với năm ngoái, chứng tỏ nhu cầu ngày càng tăng đối với bất động sản trong khu vực.

Victoria


Victoria là một tiểu bang khác trong đó thị trường bất động sản khu vực hoạt động tốt hơn so với thành phố thủ đô. Tốc độ tăng giá tại khu vực Victoria đã tăng hơn gấp đôi so với Greater Melbourne trong 12 tháng qua.


Khối lượng bán hàng


Doanh số bán hàng sơ bộ hàng tuần có xu hướng giảm kể từ tháng 7 ở Victoria. Do lệnh cấm kiểm tra trực tiếp, số lượng danh sách 'rao bán' mới được đưa ra thị trường đã giảm, điều này khiến doanh số bán hàng giảm xuống. Tuy nhiên, mức độ cao của hoạt động bán hàng được thấy trước đợt khóa mới nhất, có nghĩa là tính từ đầu năm đến nay, khối lượng cao hơn 59,9% so với năm ngoái và 62,7% so với năm 2019. Số lượng bán ra có thể sẽ vẫn bị hạn chế trong những tháng tới, với số lượng danh sách 'rao bán' mới sẽ giảm 27,1% trên thị trường ở Greater Melbourne trong tháng 8.

Các BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các ngày trên trang web


Thời gian trung bình được thực hiện để bán một bất động sản ở Victoria đã tăng lên 38 ngày trong tháng 8, tăng từ 33 ngày trong tháng 7. Có khả năng là lệnh cấm kiểm tra thực tế đã khiến một số nhà cung cấp kéo dài thời gian chiến dịch bán hàng của họ. Các khu vực bán nhanh nhất của tiểu bang là Bán đảo Mornington và Vùng ngoại ô phía đông.

Số lượt xem trên mỗi danh sách


Mong muốn ngày càng tăng đối với bất động sản trong các khu vực có thể được nhìn thấy trong số liệu xem mới nhất của Victoria. Từ tháng 7 đến tháng 8, lượt xem trên mỗi danh sách 'rao bán' đã tăng 10% ở khu vực Victoria, so với mức giảm 10% ở Greater Melbourne. Trên toàn tiểu bang, lượt xem trên mỗi danh sách đạt trung bình 1.922 trong tháng 8, tăng 55% so với 12 tháng trước, mặc dù thấp hơn 6,7% so với tháng 7.


Queensland


Giá cả ở Queensland đang được hưởng lợi từ mức độ kỷ lục của di cư giữa các tiểu bang vào tiểu bang. Nhu cầu gia tăng đã đẩy giá lên ở cả Greater Brisbane và phần còn lại của tiểu bang. Các khu ngoại ô ven biển, đặc biệt là các khu vực ven biển Gold và Sunshine là một trong những khu vực có tốc độ tăng giá mạnh nhất trong cả nước.


Khối lượng bán hàng


Hoạt động bán hàng sơ bộ hàng tuần ở Queensland tiếp tục vượt qua mức lịch sử, cao hơn 55,6% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn 76,3% so với năm 2019.

Các BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các bất động sản ở Queensland mất trung bình 52 ngày để bán trong tháng 8, tăng nhẹ so với 49 ngày trong tháng 7. Thời gian cần thiết để bán một bất động sản ở Queensland thay đổi đáng kể theo khu vực, với Moreton Bay South, East Brisbane và Gold Coast nhanh hơn phần còn lại của tiểu bang.


Số lượt xem trên mỗi danh sách


Lượt xem trung bình trên mỗi danh sách 'rao bán' đã tăng 7,3% so với tháng 8 để đạt mức cao mới là 1.550. Các kỷ lục đã bị phá vỡ ở Greater Brisbane và khu vực New South Wales, với lượt xem tăng lần lượt 8% và 7% trong tháng. So với 12 tháng trước, lượt xem trên mỗi danh sách đã tăng 52% ở Greater Brisbane và 66% ở vùng Queensland.


Nam Úc


Không giống như các bang ở bờ biển phía đông, giá bất động sản ở Greater Adelaide cao hơn so với các bang trong khu vực. Giải thích cho điều này có thể là khả năng chi trả tương đối của Greater Adelaide so với các thành phố thủ phủ ở bờ biển phía đông, cũng như ít tác động hơn từ COVID-19.


Khối lượng bán hàng


Số lượng bất động sản bán ở Nam Úc đã tăng lên trong những tuần gần đây phù hợp với sự bắt đầu của kỳ bán hàng mùa Xuân. Cho đến nay trong năm nay, doanh số bán hàng sơ bộ hàng tuần đã tăng 41,9% so với năm ngoái và 52,1% so với năm 2019

Các BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các ngày trên web


Số ngày trung bình trên trang web đối với bất động sản rao bán ở Nam Úc giảm một ngày trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 để đạt 43. Các bất động sản ở Greater Adelaide được bán với tốc độ cao hơn gấp đôi so với các khu vực trong khu vực.


Số lượt xem trên mỗi danh sách


Cả Greater Adelaide và khu vực Nam Úc đều có lượt xem trung bình cao kỷ lục trên mỗi danh sách 'rao bán' trong tháng 8. Trên toàn Nam Úc, số lượt xem trung bình trên mỗi danh sách đã tăng lên 1.818 trong tháng 8, phản ánh mức tăng 11% so với tháng và 53% so với năm ngoái. So với các khu vực trong khu vực, bất động sản rao bán ở Greater Adelaide nhận được số lượt xem gấp hơn ba lần, 2,592 so với 755.


Miền tây nước Úc


Giá bất động sản ở Perth và khu vực Tây Úc đang tiếp tục tăng, mặc dù ở mức thấp hơn so với hồi đầu năm nay.


Khối lượng bán hàng


Doanh số bán hàng sơ bộ ở Tây Úc đã có xu hướng tăng lên trong ba tuần qua khi chúng ta bước sang mùa Xuân. Sự trở lại của tăng trưởng giá tích cực trên khắp Tây Úc đã mang lại nhiều nhà cung cấp hơn cho thị trường và tính đến thời điểm hiện tại, đã có doanh số bán hàng nhiều hơn 63,1% so với năm 2020 và 89,6% so với năm 2019.

Các BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các ngày trên web


Số ngày trung bình mà bất động sản để bán ở Tây Úc dành cho trang web đã có xu hướng tăng lên kể từ tháng 6, đạt 68 vào tháng 8. Thời gian trung bình được thực hiện để bán nhanh hơn ở Greater Perth so với phần còn lại của Tây Úc, ngoại trừ Mandurah là khu vực bán nhanh nhất.


Số lượt xem trên mỗi danh sách


Bất động sản rao bán ở Tây Úc đã tạo ra trung bình 802 lượt xem trên mỗi danh sách trong tháng 8, tăng 1% so với tháng và 23% so với năm ngoái. Trong 12 tháng qua, các bất động sản ở khu vực Tây Úc đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh hơn về lượt xem trên mỗi danh sách so với Greater Perth, 48% so với 14%.


Tasmania


Greater Hobart đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng giá cả mạnh mẽ hơn bất kỳ thành phố thủ đô nào khác ở Úc trong 12 tháng qua, với phần còn lại của Tasmania không kém xa. Ngày càng có sự mất cân bằng giữa nhu cầu của người mua và nguồn cung bất động sản để bán, nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá nhanh chóng.


Khối lượng bán hàng

Bất chấp số lượng người mua cao trên thị trường, bất động sản Tasmania vẫn được giữ chặt. Trong tháng 8, doanh số bán hàng vẫn ở mức tương tự như năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số bán hàng cao hơn mức trung bình trong quý II đã dẫn đến sản lượng tính đến thời điểm hiện tại cao hơn 26,1% so với năm 2020 và cao hơn 14,6% so với năm 2019.

Các BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các ngày trên web


Số ngày trung bình một bất động sản được niêm yết để bán ở Tasmania trước khi bán đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 8, xuống còn 33 ngày. Với nhu cầu tiếp tục lớn hơn nguồn cung bất động sản để bán, người mua cần phải di chuyển ngày càng nhanh để thành công. Điều này đặc biệt xảy ra ở Greater Hobart, nơi có 8 trong số 10 vùng ngoại ô bán chạy nhất đất nước. North Hobart là khu ngoại ô bán chạy nhất, với trung bình chỉ bảy ngày trên thị trường.


Số lượt xem trên mỗi danh sách


Thêm dấu hiệu cho thấy sự mất cân bằng giữa cung và cầu, lượt xem trên mỗi danh sách 'rao bán' đã tăng vọt ở Tasmania, tăng 78% trong vòng 12 tháng tính đến tháng 8. Số lượt xem trên mỗi danh sách đạt 3.045 vào tháng 8, mức cao nhất được ghi nhận ở bất kỳ bang nào ở Úc. Greater Hobart đã thúc đẩy sự tăng trưởng, với số lượt xem trên mỗi danh sách là 4.813 so với 2.368 trên toàn bộ phần còn lại của Tasmania.


Vùng Lãnh thổ phía Bắc


Giá bất động sản ở Greater Darwin tiếp tục tăng, mặc dù Lãnh thổ phía Bắc trong khu vực đã tụt hậu.


Khối lượng bán hàng


Doanh số bán hàng sơ bộ hàng tuần ở Lãnh thổ phía Bắc đã vượt qua mức lịch sử trong suốt năm 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng tăng 73,6% so với năm 2020 và 76,1% so với năm 2019.

Các BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các ngày trên web


Số ngày trung bình mà một bất động sản được niêm yết để bán ở Lãnh thổ phía Bắc trước khi bán đã tăng từ 65 ngày trong tháng 7 lên 78 ngày trong tháng 8. Mặc dù có sự gia tăng nhưng tốc độ này vẫn thấp hơn nhiều so với tốc độ trung bình trong 4 năm trước đó.


Số lượt xem trên mỗi danh sách


Bất động sản rao bán ở Lãnh thổ phía Bắc đã nhận được 663 lượt xem mỗi danh sách trong tháng 8, tăng 8% so với tháng 3 và 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi Darwin, với số lượt xem trên mỗi danh sách 'rao bán' giảm 0,6% ở phần còn lại của Lãnh thổ phía Bắc trong tháng 8


ACT ( Australia Capital Territory)


Giá bất động sản ở Lãnh thổ Thủ đô Úc tiếp tục được hỗ trợ bởi sự ổn định kinh tế tương đối của Canberra do sự phụ thuộc nhiều vào việc làm từ khu vực công có khả năng chống chọi với đại dịch.


Khối lượng bán hàng


Số liệu sơ bộ về doanh số bán hàng tuần đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong tuần đầu tiên của tháng 9, do việc đóng cửa của Canberra tiếp tục gây ra thiệt hại. Tuy nhiên, doanh số bán hàng vẫn ở mức cao tương đối so với mức lịch sử, cao hơn 23% so với năm ngoái và cao hơn 39,5% so với năm 2019. Doanh số bán hàng có thể sẽ giảm hơn nữa trong tháng 9, với số lượng danh sách 'để bán' mới ở Canberra giảm 35,1% so với tháng 8.

Các BĐS được liệt kê bán ra trung bình các ngày trên web

Các ngày trên web


Bất động sản ở Lãnh thổ Thủ đô Úc trung bình bán nhanh hơn bất kỳ tiểu bang hoặc lãnh thổ nào khác. Vào tháng 8, số ngày trung bình mà một bất động sản để bán đã dành trên trang web trước khi bán là 24, mức thấp nhất trong kỷ lục, mặc dù ổn định vào tháng 7.


Số lượt xem trên mỗi danh sách


Số lượt xem trên mỗi danh sách 'rao bán' đã giảm 3,7% trong tháng, mặc dù đây vẫn là số lượt xem cao thứ hai ở Canberra. So với 12 tháng trước, lượt xem cao hơn 29%, đứng ở vị trí 1.781 trong tháng 8


BeInvestor dịch

Comments


New York Office
bottom of page