top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Tin tổng hợp thị trường BĐS (Phần 2): Thị trường Mỹ, Canada & Trung Đông

Bất chấp sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, doanh số BĐS tại nhiều thành phố lớn trên thế giới vẫn hồi phục trong tháng 7.


Khu vực Trung Đông


Đánh giá thị trường bất động sản dân cư mới của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất của hãng Knight Frank phát thảo trước đại dịch Covid cho thấy thị trường bất động sản Dubai đã sớm có dấu hiệu phục hồi. Trong một năm đính đến tháng 2 năm 2020, khối lượng giao dịch đã tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, đây là một khởi đầu mạnh mẽ nhất cho một năm kể từ năm 2017.


Bất chấp các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt trong thời gian phong tỏa, các hoạt động mua bán bất động sản dân cư ở Dubai không bị đình trệ hoàn toàn. Trong vòng 1 năm tính đến tháng 6 năm 2020, khối lượng giao dịch giảm 14,4% so với cùng kỳ năm trước. Giá bất động sản trung bình giảm 5,6% trong năm tính đến tháng 5 năm 2020 có xu hướng vẫn chịu áp lực do nhu cầu suy giảm và nguồn cung dự kiến dồi dào trong năm 2020.

Thị trường Mỹ và Canada


Tại Mỹ, giá trị trung bình của các khoản xin vay thế chấp mua nhà đã đạt mức cao kỷ lục là 359.000 USD vào cuối tháng 6, theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều này cũng không hẳn nên được xem là dấu hiểu của tăng trưởng về giá nhà đất, theo Capital Economics, vì trong lịch sử, những biến động vào năm 2008 và 2011 không kéo theo việc thúc đẩy tăng trưởng giá nhà đất. Một lời giải thích hợp lý cho việc gia tăng quy mô thế chấp là tác động của doanh thu bán nhà mới so với nhà ở sẵn có, với giả thiết rằng giá mới thường đắt hơn 12%.


Có nguồn tin mới cho rằng việc các sinh viên ở các trường học, cao đẳng và đại học của Mỹ sẽ không còn đủ điều kiện ở lại quốc gia này nếu các khóa học của họ được chuyển đổi hoàn toàn thành trực tuyến do Coronavirus có thể gây một tác động đối với những thị trường nhà ở mà phần lớn nhu cầu đến từ học sinh sinh viên.


Gzero, công ty con của Eurasia Group, một hãng chuyên phân tích rủi ro chính trị, ước tính khoảng 1 triệu du học sinh tại Mỹ đang đợi xác nhận của trường về kế hoạch giảng dạy cho học kỳ tiếp theo.


Tại Canada, khu vực Greater Vancouver hiện đang trong Giai đoạn 3 của Kế hoạch tái khởi động, đã chứng kiến 2497 căn nhà đổi chủ trong tháng 6, tăng từ 1.506 trong tháng 5, doanh số bán nhà hàng tháng trong tháng 6 được xếp cao thứ năm kể từ tháng 5 năm 2018. Bất chấp đại dịch, doanh số bán nhà tăng so với cùng kỳ năm ngoái, 11.471 căn nhà đã được bán trong nửa đầu năm 2020 so với 10.992 trong nửa đầu năm 2019 cho thấy khả năng miễn nhiễm của thị trường trong những năm gần đây, chủ yếu do tác động của việc thay đổi chính sách thuế.


Nguồn: World Property Journal


Comments


New York Office
bottom of page