Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Tin vào chính mình để tiến lên - Làm quen với Christina Aristodimo, Giám đốc của Aristo, Cyprus.

Đã cập nhật: 14 thg 10, 2020

Christina Aristodimou sinh ra ở Paphos, lớn lên ở Nicosia. Hiện nay, cô là một trong những Giám đốc của Aristo Developers, chuyên về Phát triển Kinh doanh và Tiếp thị. Khi Christina mới gia nhập công ty, cô bắt đầu làm việc trong Phòng Dịch vụ Khách hàng do cô xây dựng và sau đó tham gia Phòng Tiếp thị tại Trụ sở chính của họ ở Paphos. Sau đó cô được bổ nhiệm làm Giám đốc khu vực Nicosia. Cô theo học ngành khoa học, Dược / Độc học tại Đại học Athens, sau khi tốt nghiệp và hoàn thành chương trình MBA, cô gia nhập Aristo Developers, công ty mà cha cô thành lập vào những năm 1980. Ngày nay, cô sống ở Nicosia cùng gia đình.


Cô đã có hứng thú với ngành bất động sản từ nhỏ hay là niềm đam mê lĩnh vực này dần được xây dựng theo thời gian?

Tôi không nghĩ là có sự lựa chọn nào ở đây. Khi mà bạn có một người cha giống như cha tôi, người có niềm đam mê và tầm nhìn vĩ đại như vậy đối với Lĩnh vực Phát triển Đất đai, thì nó được “truyền” cho bạn. Tôi yêu công việc của tôi. Tôi thích gặp gỡ những người mới và tìm hiểu các nền văn hóa mới.

Với vai trò một nữ doanh nhân thành đạt ở Cyprus, cô có lời khuyên nào dành cho những người phụ nữ đang mưu cầu thành công trong kinh doanh hay không?

Theo Global Entrepreneurship Monitor (GEM), cơ quan nghiên cứu 40 nền kinh tế trên toàn thế giới, tỷ lệ nữ doanh nhân tăng 15% so với mức tăng của nam giới là 5%. Hơn thế nữa, theo ước tính, nếu trong kinh doanh có sự bình đẳng giới hơn và phụ nữ khởi sự kinh doanh cũng nhiều như nam giới thì GDP toàn cầu có thể tăng lên 28 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Hãy tự tin vào chính bản thân để tiến bước

Hãy chấp nhận thất bại và tự vực bản thân mình dậy. Thất bại đều là cơ hội để học hỏi.

Hãy quên lề lối ngày làm việc từ 8h đến 5h đi

Những ngày đó đã không còn nữa. Hãy chuẩn bị cho những giờ làm việc dài và bất thường hơn, đặc biệt nếu bạn đang giao dịch với các đối tác kinh doanh ở khắp nơi trên thế giới.

Duy trì cân bằng công việc và cuộc sống

Bạn cần duy trì cuộc sống cá nhân và nuôi dưỡng tinh thần. Nếu không bạn sẽ trở nên không vui và không thoải mái. Hãy tìm cách bổ sung năng lượng cho bản thân. Thời gian nghỉ ngơi cũng rất quan trọng đấy.

Học cách sống tập trung vào hiện tại

Mỗi khoảnh khắc là một cơ hội để bạn tham gia vào quá trình học hỏi, trưởng thành và tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Hãy tập trung vào đó tất cả những gì bạn có.

Mỗi ngày một việc, cứ từ từ

Để làm được điều này đòi hỏi một tinh thần kiên nhẫn cực kỳ lớn, cũng như sự tự tin vào tầm nhìn và khả năng bạn có thể đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

Bạn hẳn sẽ nhớ những ngày bạn bước lùi một hai bước gì đó, nhưng đó là lẽ tự nhiên. Nếu bạn đủ kiên nhẫn với việc dừng-rồi lại bắt đầu của cả quá trình, bạn sẽ thấy bản thân mình lại tiến về phía trước.

Dần dần nâng cấp bản thân

Không ai vừa bước chân vào cuộc chơi đã thành chuyên gia ngay được đâu. Đừng có để tính cầu toàn của bản thân ngăn bạn thử những cái mới.

Học hỏi bằng cách làm việc

Bạn đang liên tục phát triển và, như chúng ta đều biết, thế giới cũng vận động không ngừng, vì vậy bạn nên sẵn sàng vận động cùng với thế giới.

Hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ

Các mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Theo tôi, khả năng tạo ra một sự cởi mở, nơi mọi người có thể phát huy hết khả năng của mình, chính là bản chất của việc lãnh đạo mạnh.

Hãy trở thành một phần của một điều gì đó vĩ đại hơn chính bản thân mình

Cho đi là một nghĩa cử truyền cảm hứng trên nhiều cấp độ. Nếu càng nhiều người tập trung vào những gì họ có thể cho đi hơn là những gì họ cố gắng đạt được, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn.

Hãy đưa bản thân vào một hệ sinh thái vĩ đại hơn

Thương hiệu của bạn chính là tấm danh thiếp tuyệt vời nhất. Mối quan hệ tuyệt hảo nhất là giữa những người cộng sự, những người cùng chia sẻ một thông điệp, giá trị cốt lõi và mục tiêu phù hợp với nhau. Nếu bạn có thể khai thác tiềm năng của liên minh này, bạn sẽ thấy mình đang tạo ra một mạng lưới kinh doanh mạnh mẽ, có khả năng làm nảy sinh những mối quan hệ hợp tác thú vị và đôi bên cùng có lợi.

Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất lên cuộc đời của cô?