top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Tin vào chính mình để tiến lên - Làm quen với Christina Aristodimo, Giám đốc của Aristo, Cyprus.

Đã cập nhật: 14 thg 10, 2020

Christina Aristodimou sinh ra ở Paphos, lớn lên ở Nicosia. Hiện nay, cô là một trong những Giám đốc của Aristo Developers, chuyên về Phát triển Kinh doanh và Tiếp thị. Khi Christina mới gia nhập công ty, cô bắt đầu làm việc trong Phòng Dịch vụ Khách hàng do cô xây dựng và sau đó tham gia Phòng Tiếp thị tại Trụ sở chính của họ ở Paphos. Sau đó cô được bổ nhiệm làm Giám đốc khu vực Nicosia. Cô theo học ngành khoa học, Dược / Độc học tại Đại học Athens, sau khi tốt nghiệp và hoàn thành chương trình MBA, cô gia nhập Aristo Developers, công ty mà cha cô thành lập vào những năm 1980. Ngày nay, cô sống ở Nicosia cùng gia đình.


Cô đã có hứng thú với ngành bất động sản từ nhỏ hay là niềm đam mê lĩnh vực này dần được xây dựng theo thời gian?

Tôi không nghĩ là có sự lựa chọn nào ở đây. Khi mà bạn có một người cha giống như cha tôi, người có niềm đam mê và tầm nhìn vĩ đại như vậy đối với Lĩnh vực Phát triển Đất đai, thì nó được “truyền” cho bạn. Tôi yêu công việc của tôi. Tôi thích gặp gỡ những người mới và tìm hiểu các nền văn hóa mới.

Với vai trò một nữ doanh nhân thành đạt ở Cyprus, cô có lời khuyên nào dành cho những người phụ nữ đang mưu cầu thành công trong kinh doanh hay không?

Theo Global Entrepreneurship Monitor (GEM), cơ quan nghiên cứu 40 nền kinh tế trên toàn thế giới, tỷ lệ nữ doanh nhân tăng 15% so với mức tăng của nam giới là 5%. Hơn thế nữa, theo ước tính, nếu trong kinh doanh có sự bình đẳng giới hơn và phụ nữ khởi sự kinh doanh cũng nhiều như nam giới thì GDP toàn cầu có thể tăng lên 28 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Hãy tự tin vào chính bản thân để tiến bước

Hãy chấp nhận thất bại và tự vực bản thân mình dậy. Thất bại đều là cơ hội để học hỏi.

Hãy quên lề lối ngày làm việc từ 8h đến 5h đi

Những ngày đó đã không còn nữa. Hãy chuẩn bị cho những giờ làm việc dài và bất thường hơn, đặc biệt nếu bạn đang giao dịch với các đối tác kinh doanh ở khắp nơi trên thế giới.

Duy trì cân bằng công việc và cuộc sống

Bạn cần duy trì cuộc sống cá nhân và nuôi dưỡng tinh thần. Nếu không bạn sẽ trở nên không vui và không thoải mái. Hãy tìm cách bổ sung năng lượng cho bản thân. Thời gian nghỉ ngơi cũng rất quan trọng đấy.

Học cách sống tập trung vào hiện tại

Mỗi khoảnh khắc là một cơ hội để bạn tham gia vào quá trình học hỏi, trưởng thành và tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Hãy tập trung vào đó tất cả những gì bạn có.

Mỗi ngày một việc, cứ từ từ

Để làm được điều này đòi hỏi một tinh thần kiên nhẫn cực kỳ lớn, cũng như sự tự tin vào tầm nhìn và khả năng bạn có thể đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

Bạn hẳn sẽ nhớ những ngày bạn bước lùi một hai bước gì đó, nhưng đó là lẽ tự nhiên. Nếu bạn đủ kiên nhẫn với việc dừng-rồi lại bắt đầu của cả quá trình, bạn sẽ thấy bản thân mình lại tiến về phía trước.

Dần dần nâng cấp bản thân

Không ai vừa bước chân vào cuộc chơi đã thành chuyên gia ngay được đâu. Đừng có để tính cầu toàn của bản thân ngăn bạn thử những cái mới.

Học hỏi bằng cách làm việc

Bạn đang liên tục phát triển và, như chúng ta đều biết, thế giới cũng vận động không ngừng, vì vậy bạn nên sẵn sàng vận động cùng với thế giới.

Hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ

Các mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Theo tôi, khả năng tạo ra một sự cởi mở, nơi mọi người có thể phát huy hết khả năng của mình, chính là bản chất của việc lãnh đạo mạnh.

Hãy trở thành một phần của một điều gì đó vĩ đại hơn chính bản thân mình

Cho đi là một nghĩa cử truyền cảm hứng trên nhiều cấp độ. Nếu càng nhiều người tập trung vào những gì họ có thể cho đi hơn là những gì họ cố gắng đạt được, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn.

Hãy đưa bản thân vào một hệ sinh thái vĩ đại hơn

Thương hiệu của bạn chính là tấm danh thiếp tuyệt vời nhất. Mối quan hệ tuyệt hảo nhất là giữa những người cộng sự, những người cùng chia sẻ một thông điệp, giá trị cốt lõi và mục tiêu phù hợp với nhau. Nếu bạn có thể khai thác tiềm năng của liên minh này, bạn sẽ thấy mình đang tạo ra một mạng lưới kinh doanh mạnh mẽ, có khả năng làm nảy sinh những mối quan hệ hợp tác thú vị và đôi bên cùng có lợi.

Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất lên cuộc đời của cô?

Nói về tính cách, đó chính là những người phụ nữ đã nuôi nấng tôi. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến những người bà của tôi. Bà ngoại của tôi là một người đầy tình yêu thương, luôn cho đi và cảm thông. Bà luôn quan tâm đến mọi người. Còn bà nội của tôi là một người phụ nữ năng động, cầu tiến, quyết đoán. Bà đã là một nữ doanh nhân thực thụ trong thời đại của bà. Bà đã vừa nuôi dạy 14 người con, vừa cùng lúc điều hành nhà cửa và công việc kinh doanh của gia đình. Bà luôn đam mê những cuộc phiêu lưu và thách thức mới và luôn sống tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Aristo khởi sự ở Cyprus (Síp) – giờ đây Aristo đã có văn phòng ở Hy Lạp, Trung Quốc, Việt Nam, Nga, các Tiểu Vương quốc Ả rập và mới đây nhất là một văn phòng ở Ai Cập. Điều gì làm nên thành công này?Nhờ vào quá trình nỗ lực và sự chăm chỉ trong việc cung cấp các bất động sản chất lượng cao trên toàn đảo quốc cho khách hàng trên toàn cầu. Chúng tôi luôn phấn đấu vì tiêu chuẩn xuất sắc ở mọi cấp độ trong tổ chức. Tại Aristo Developers, chúng tôi coi khách hàng là công cụ tiếp thị và quảng cáo tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi đưa ra một lời hứa và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ luôn thực hiện lời hứa đó. Điều này là nhờ sự chuyên nghiệp và nỗ lực của tập thể, những người luôn cố gắng hết mình để thực hiện những điều chúng tôi đã hứa.

Do đó, chúng tôi xem ý tưởng thành lập văn phòng tại các quốc gia nêu trên là điều cần thiết để cung cấp dịch vụ chất lượng tuyệt hảo cho các cộng sự và khách hàng của chúng tôi ở những khu vực này. Chúng tôi coi khách hàng là thành viên gia đình của mình và đối xử với họ đúng theo cách đó. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng của người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aristo Developer, ông Theodoros Aristodemou, người đã mở đường cho tất cả chúng tôi.

Cô có thể chia sẻ chi tiết các dự án mà Aristo đang phát triển không?

Như bạn đã biết, Aristo Developers là một công ty phát triển bất động sản hàng đầu ở Cyprus (Síp). Chúng tôi có danh mục bất động sản đa dạng nhất và hàng loạt các dịch vụ. Chúng tôi đang phát triển các dự án quanh Cyprus (Síp) ở những vị trí được ưa chuộng nhất. Quỹ đất của công ty rất rộng, cho phép chúng tôi lập kế hoạch và triển khai các dự án mới theo nhu cầu thị trường.

Hiện tại, có 36 dự án đang được phát triển. Các dự án này bao gồm cả các dự án trong trung tâm thành phố, các căn hộ và nhà phố hiện đại như Pearl Park và Paradise Gardens ở Paphos, Unico ở Limassol, các biệt thự nông thôn có thiết kế truyền thống hơn ở Souni, khu nhà ở Golf Resort, như khu nhà ở Venus Rock Imperial, Royal và Premier, đến các biệt thự hướng biển thiết kế hiện đại sang trọng như Pelagos Residences và Aquamarine Residences và nhiều biệt thự khác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các dự án Hillcrest và Bellair Exclusive Residences ở Limassol. Chúng tôi phục vụ cho mọi mức ngân sách và sở thích mà khách hàng có thể có.

Nhiều người nói rằng dự án Aristo Eagle Pine có thể là Gleneagles tiếp theo – Cô có thể chia sẻ về dự án này không?

Tên tuổi của Gleneagles và bề dày lịch sử của nó trong giới chơi golf là rất quan trọng và không thể so sánh ở giai đoạn này. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng Eagle Pine Golf Resort sẽ là một viên ngọc quý và là một sự cải thiện đáng kể về trải nghiệm chơi golf, du lịch tổng thể của Cyprus (Síp), và cũng là một bất động sản được phát triển vô cùng độc đáo.

Eagle Pine Golf Resort được thiết kế để trở thành trung tâm chơi golf xuất sắc. Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một khu nghỉ dưỡng có kiến trúc tuyệt đẹp, bao gồm Sân golf Championship 18 lỗ, Khách sạn và Spa Boutique, Trung tâm Bán lẻ và các khu dân cư sang trọng - để xây dựng một cộng đồng đa dạng và sôi động, tại một trong những địa điểm quyến rũ nhất Limassol cùng với sự hợp tác của một nhóm các nhà tư vấn và nhà thiết kế nổi tiếng.

Công việc của cô thường phải di chuyển – cô ưa thích điểm đến du lịch nào nhất?

Một câu hỏi khó nhưng lại dễ trả lời. Thật vậy, trong công việc của tôi và với vai trò của tôi trong Aristo Developers, đi công tác là điều bắt buộc, không cần phải nói rằng đó là một phần trong mô tả công việc của tôi. Tôi đối xử với tất cả các chuyến công tác của mình với sự tôn trọng tối đa, bất kể tôi đang hướng đến đâu. Tôi tạo thói quen nghiên cứu lịch sử và tình hình hiện tại của mỗi quốc gia trước khi đến thăm quốc gia đó. Với tôi, việc xác định điểm đến yêu thích là một việc không công bằng. Mỗi nơi đều có những ưu điểm và thuộc tính riêng biệt, giúp nâng cao trải nghiệm công tác của tôi.

Cô nghĩ lý do tại sao nhiều người nước ngoài mong muốn chuyển đến Cyprus (Síp)? Điều gì thu hút họ đến đây?

Danh sách lợi ích cho công dân từ nước ngoài là vô tận. Cyprus (Síp) tạo khả năng tiếp cận với tất cả các thị trường trên toàn thế giới, là thành viên của Liên minh Châu Âu và được hưởng tất cả những đặc quyền đính kèm. Chúng tôi có chế độ thuế hấp dẫn và minh bạch, chi phí kinh doanh thấp được hỗ trợ bởi lĩnh vực dịch vụ của chúng tôi. Cyprus (Síp) có triển vọng kinh tế tích cực và tự hào có chất lượng cuộc sống cao, với khu vực khí hậu đẹp nhất thế giới và mức độ an toàn cá nhân cao. Nó cũng là một trong bốn địa điểm nghỉ hưu hàng đầu.

Ngoài ra còn có văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên, lối sống và con người ở Cyprus (Síp). Cơ chế quản lý tuyệt vời của đảo quốc này, khả năng tiếp cận tiềm năng tuyệt vời và chương trình Đầu tư nhập Quốc tịch Síp cũng là những yếu tố góp phần quan trọng vào sự thu hút tổng thể của đất nước này. Như tôi đã nói ngay từ đầu, các lợi ích là vô tận, và tôi còn có thể tiếp tục kể ra nhiều lợi ích khác nữa.

Những điểm cô yêu thích nhất ở Cyprus (Síp) là gì?

Tôi đã viếng thăm nhiều quốc gia và gặp gỡ nhiều người từ nhiều nền văn hóa khác nhau, tôi luôn thích đến những nơi mà tôi tìm thấy những con người chân chính, nơi tôi có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và thư giãn cùng thiên nhiên. Nói về phong cảnh thì tôi thích quang cảnh núi rừng hơn.

Tôi nghĩ xu hướng này đã thấm nhuần vào tôi từ thời thơ ấu. Tôi luôn nhớ về những kỳ nghỉ hè của chúng tôi ở vùng ní Paphos, với những người anh hem họ hàng và bạn bè của gia đình. Tôi nhớ mình đã khám phá thiên nhiên và lắng nghe âm thanh của những cơn gió mùa hè thổi qua những tán lá thông. Giờ đây tôi luôn tránh những nơi đông người.


Công việc của cô vô cùng áp lực, cô thường thư giãn bằng cách nào?

Tôi không chắc liệu mình có bao giờ thư giãn hay không. Tôi luôn nghĩ về điều gì đó. Đầu óc tôi luôn tỉnh táo. Tôi cố gắng để có thể dành nhiều thời gian nhất cho hai con. Stefania, năm nay 15 tuổi, là một thiếu nữ có cá tính mạnh, và Nicholas 9 tuổi, một cậu bé rất năng động, đặc biệt hứng thú với các lớp học nghệ thuật và âm nhạc của mình. Sự chênh lệch tuổi tác giữa hai con khiến việc kết hợp sở thích giữa các con, nhưng chúng tôi luôn cố gắng hết sức!

Điều khiến tôi thư giãn nhất là dành thời gian với những người bạn thân thiết. Hoặc một bữa tối quây quần ấm cúng, một buổi hòa nhạc hay một chuyến đi chơi xa. Nếu ở một mình, tôi thường thích đọc hoặc nghe bản nhạc yêu thích.

Cô có kế hoạch phát triển thêm dự án thương mại nào tương tự như Kings Avenue Mall không?

Kings Avenue Mall ở Paphos là một trong những dự án tiên phong của Tập đoàn chúng tôi, sau khu nghỉ dưỡng Venus Rock Golf, và Trường quốc tế Paphos. Nó được phát triển trong thời kỳ khó khăn vì khủng hoảng kinh tế và ngân hàng ở Síp. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một dự án sáng tạo và thành công, và đã nâng cấp hệ sinh thái thương mại Paphos.

Hiện tại, chúng tôi chưa có kế hoạch tiếp theo cho các dự án thương mại ở quy mô này. Tuy nhiên, các dự án thương mại quy mô nhỏ hơn, được tích hợp vào các Khu nghĩ dưỡng và sân golf, tương tự như dự án mới – khu nghỉ dưỡng Eagle Pine Golf ở Limassol, sẽ được phát triển.

Cô nghĩ gì về tương lai và sự phát triển của thương hiệu Aristo?

Chúng tôi rất lạc quan về tương lai. Nửa đầu 2019, doanh số bất động sản đã tăng 24,4%, tương ứng với 5500 căn so với một năm trước đó, dựa trên số liệu của Cục Địa chính và Khảo sát. Sự cải thiện của thị trường bất động sản được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Síp trong ba năm qua. Năm 2018, nền kinh tế tăng trưởng 3,9%, theo Cơ quan Thống kê Síp.

Thị trường nhà ở được kỳ vọng sẽ tiếp tục cải thiện trong những tháng tới, nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ và sự cải thiện của hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang ở dưới mức đỉnh hồi năm 2006. Nhiều khả năng chúng ta sẽ đạt được kết quả tốt hơn.


Theo Cyprus In Style

BeInvestor dịch tiếng Việt.

コメント


New York Office
bottom of page