top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Theo các cố vấn của chính phủ, nền kinh tế Đức tổn thất 2% trong Quý 1, 2021

Tin từ Berlin (Reuters) - Hôm nay, thứ Tư ngày 17 tháng 3, 2021, hội đồng cố vấn kinh tế của chính phủ Đức cho biết họ dự kiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ giảm khoảng 2% trong quý đầu tiên của năm nay do các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Hội đồng đã giảm dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2021 từ 3,7% xuống còn 3,1%. Hội đồng dự kiến nền kinh tế sẽ đạt mức trước khủng hoảng vào khoảng giao giữa 2021-2022 và tăng trưởng 4% trong năm sau.

"Rủi ro lớn nhất là diễn biến của đại dịch. Việc nền kinh tế hồi phục với tốc độ như thế nào phụ thuộc vào tiến độ tiêm vaccine", hội đồng cho biết trong một tuyên bố nhằm đưa ra dự báo chính thức đầu tiên về tác động của đại dịch trong ba tháng đầu năm.

Các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng quyết định về việc đình chỉ vắc xin COVID-19 của AstraZeneca của Đức và một số quốc gia châu Âu khác có thể trì hoãn tiến độ đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng và trì hoãn hy vọng nới lỏng các biện pháp kiểm soát, do đó ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi trong quý II.

Thành viên hội đồng cố vấn, Veronika Grimm cho biết việc tiêm vaccine AstraZeneca là cần thiết để đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vốn đã chậm chạp của Đức. Để Đức đạt được mục tiêu của EU là tiêm chủng cho 70% dân số vào cuối tháng 9 năm 2021, các nhà chức trách phải tăng 50% số lượng mũi tiêm hàng ngày tại các trung tâm tiêm chủng, Grimm nói.

Trường hợp xấu nhất, nếu vaccine AstraZeneca bị cấm triển khai ở Đức, kế hoạch tiêm chủng của chính phủ có thể được bù đắp một phần bằng các loại vaccine khác như vaccine của Johnson & Johnson, Grimm cho biết.

Theo: Reuters

BeInvestor lược dịchComments


New York Office
bottom of page