top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Thị trường chứng khoán sắp đón một làn sóng bán ra hàng tỷ USD

Có một làn sóng bán ra ước tính lên tới hàng tỉ USD sắp tung ra thị trường chứng khoán...


Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 20% trong quý qua. Nguồn: CNBC.


Từ đầu quý II đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 21%. Các chuyên gia đã đưa ra dự báo khả năng các quỹ và các nhà đầu tư khác sẽ bán lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán và mua trái phiếu trong tuần tới.

Theo ước tính của các nhà phân tích thuộc JPMorgan (một hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới)  sẽ có lượng lớn cổ phiếu được bán ra trong đợt này và đó sẽ là cơ hội để mua vào. Tuy nhiên, cũng có khả năng không có điều gì xảy ra khi một số nhà phân tích cho rằng sự biến động của thị trường chứng khoán thời gian qua đã khiến nhà đầu tư thay đổi nắm giữ cổ phiếu.


“Khoảng thời gian cuối quý có thể sẽ khá thú vị, do thị trường đã có nhiều biến động trong suốt quý này. Có thể có biến động ở đây”, ông Dan Deming, Giám đốc điều hành của KKM Financial cho biết.

Các chuyên gia ở thị trường trái phiếu đặc biệt chú ý đến thời điểm cuối tháng, thời điểm có thể có những biến động khi các quỹ và nhà đầu tư điều chỉnh danh mục đầu tư của họ.


Thời điểm cuối quý khả năng sẽ có một sự kiện lớn. Theo dự đoán của giới chuyên gia, ước tính có khoảng 35-76 tỉ USD từ quỹ hưu trí được đổ vào trái phiếu.

“Chúng tôi ước tính rằng quỹ lương hưu của các công ty Mỹ sẽ chuyển khoảng 35 tỉ USD vào những khoản đầu tư có thu nhập cố định”, ông Michael Schumacher, Giám đốc Chiến lược lãi suất tại Wells Fargo cho biết. Ông nói thêm rằng đó là dòng chảy lớn nhất trong 6 năm ông đã theo dõi việc tái cân bằng danh mục đầu tư.


Cơ hội để mua vào 


“ Có những lý do khá rõ ràng: Bạn đã chứng kiến một đợt tăng giá lớn đối với các cổ phiếu và trái phiếu. Chỉ số S&P 500 tăng 3,3% trong tháng 6”, ông Schumacher cho biết. Ước tính của ông được đưa ra dựa trên giả định rằng khoảng 20% tổng số tiền đang mất cân bằng sẽ được giao dịch vào cuối tháng. Tuy nhiên, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết, họ thấy một dòng chảy lớn hơn từ các quỹ hưu trí của Mỹ, trị giá 65 tỉ USD, thậm chí còn lớn hơn.


Các nhà phân tích ở đây cho biết thêm, trên cơ sở toàn cầu, có thể có 170 tỉ USD chảy từ cổ phiếu, khi xem xét các kế hoạch lương hưu của công ty Mỹ, quỹ tương hỗ và các tổ chức toàn cầu khác như Ngân hàng Norges của Na Uy, nơi quản lý các quỹ của Nhà nước.

“Mặc dù chúng tôi thừa nhận có rủi ro của một sự điều chỉnh nhỏ trên thị trường chứng khoán trong hai tuần tới. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục tin rằng chúng ta đang ở trong một thị trường chứng khoán sẽ tăng giá mạnh và bất kỳ sự sụt giảm nào sẽ là cho cơ hội mua”,  các chiến lược gia của JPMorgan đã phân tích.


Ông Schumacher cho biết sau khi thị trường chứng khoán hồi phục, dòng tiền lương hưu đã đổ vào các cổ phiếu vốn hóa lớn của Mỹ, tiếp theo là các cổ phiếu nhỏ và chứng khoán quốc tế. Ông nói thêm rằng, nếu lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm quay trở lại mức cao gần 0,96% của tháng 6 và nếu cổ phiếu tăng cùng với nó, có khả năng 50 tỉ USD có thể chuyển từ cổ phiếu thành trái phiếu.


“3 tuần trước, đã có một động thái như vậy. Do đó, điều này có thể hiểu được. Tôi sẽ gọi đó là giới hạn trên. Nó có thể xảy ra. Thị trường khá kỳ lạ nên chúng không thể giảm giá hoàn toàn. Năm 2020 chúng tôi đã chứng kiến một động thái lạ hơn là vào 10 năm trước”, ông Schumacher nói.

“Dựa trên biến động giá, có vẻ như một số người tham gia thị trường phải cân bằng lại và hoặc định vị lại khẩu vị rủi ro của họ vì thị trường đã biến động quá nhiều trong quý”, ông Deming nói.


Người dịch: Kim Anh

Nguồn: CNBCКомментарии


New York Office
bottom of page