top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong một tuần đầy biến động

New York/Hong Kong (CNN Business) Biến động thị trường tiếp diễn ở châu Á.

Thị trường khu vực tăng điểm ngày thứ Ba 16 tháng 6, hồi phục từ lần thua lỗ hôm trước.

Chỉ số Nikkei Nhật Bản (N225) tăng 3,3% trong phiên giao dịch buổi sáng và giữ mức tăng sau khi Ngân hàng Nhật Bản giữ lãi suất không đổi.


Ảnh: dnaindia


Ngân hàng trung ương Nhật Bản cho biết họ sẽ giám sát chặt chẽ tác động của Covid-19 và "sẽ không ngần ngại thực hiện thêm các biện pháp xoa dịu nếu cần thiết".

Chỉ số Kospi (KOSPI) của Hàn Quốc đã tăng 4% sau khi ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 vào thứ Hai 15 tháng 6. Chỉ số của Hàn Quốc hiện đang có đà để đạt đến ngày tốt đẹp nhất kể từ tháng 3, khi các thị trường trước đó cũng bị kìm hãm bởi biến động. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) tăng 2,8%, trong khi Shanghai Composite (SHCOMP) của Trung Quốc tăng 1,1%.

Đợt tăng điểm tiếp nối một ngày đầy biến động trên Phố Wall chỉ sau một đêm. Chỉ số Dow (INDU) đã biến động trong khoảng hơn 1.000 điểm trong giao dịch hỗn loạn trước tăng 158 điểm kết thúc phiên giao dịch, tương đương 0,6%. S & P 500 (SPX) kết thúc phiên giao dịch tăng 0,8% và Nasdaq Composite (COMP) tăng 1,4%.

Chỉ số tương lai của Dow (INDU) đã tăng tới 290 điểm, tương đương 1,1%. Chỉ số tương lai S & P 500 (SPX) và chỉ số tương lai Nasdaq (COMP) đều tăng 1%.

Mở cửa phiên giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ thứ Hai ngày 15 tháng 6, các cổ phiếu đã giảm mạnh khi các nhà đầu tư bị hoảng sợ do sự tái bùng phát của các ca bệnh Covid-19 tại Hoa Kỳ, cũng như ở Trung Quốc. Nhưng thị trường đã sớm hồi phục. Động thái của Cục Dự trữ Liên bang đã giúp củng cố tinh thần nhà đầu tư: Cuối cùng thì ngân hàng trung ương đã tung ra Chương trình Cho Vay Main Street để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và ngân hàng trung ưng cũng cam kết mua trái phiếu doanh nghiệp.

Trong khi đó, các nhà đầu tư ở Châu Á lại đang chờ đợi quyết định về chính sách từ Ngân hàng Nhật Bản vào cuối ngày. Các thị trường đều kỳ vọng ngân hàng trung ương giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình, sau khi chính phủ đã tung ra các gói kích thích lớn trong nỗ lực bảo vệ nền kinh tế khỏi sự sụp đổ do dịch Corona virus bùng phát.

Về giao dịch dầu, chỉ số tương lai dầu thô của Mỹ giảm 0,5% xuống còn 36,95 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba 16 tháng 6 ở châu Á. Brent, chỉ số tiêu chuẩn đo lường giá dầu toàn cầu, giảm 0,5% xuống còn 39,53 USD/thùng. Cả hai chỉ số này đều tăng hơn 2% vào thứ Hai 15 tháng 6.

Dự báo tương lai, dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Mỹ dự kiến được tung ra vào thứ Ba. Jerome Powell, chủ tịch của Fed sẽ điều trần trước Quốc Hội trong tuần này.

- Anneken Tappe đã có đóng góp trong tin này.


Tác giả: Jazmin Goodwin và Laura He

Theo: CNN Business

Comments


New York Office
bottom of page