top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Thị trường bất động sản nhà ở Hy Lạp tăng 4,6% trong quý 2 năm 2021

Đã cập nhật: 15 thg 9, 2021

Bất động sản chiếm một phần lớn tài sản hộ gia đình ở Hy Lạp, nơi tỷ lệ sở hữu nhà là khoảng 73,5%, cao hơn mức trung bình của khu vực đồng euro là 66%, theo thống kê của Liên minh châu Âu về thu nhập và điều kiện sống.


Sự phục hồi của thị trường bất động sản nhà ở Hy Lạp đã tăng tốc trong quý II khi nền kinh tế phục hồi sau khi suy thoái kinh tế 8,2% do đại dịch năm ngoái, dữ liệu của ngân hàng trung ương cho thấy hôm thứ Ba.

Căn hộ tại thủ đô Athens

Bất động sản chiếm một phần lớn tài sản hộ gia đình ở Hy Lạp, nơi tỷ lệ sở hữu nhà là khoảng 73,5%, cao hơn mức trung bình của khu vực đồng euro là 66%, theo thống kê của Liên minh châu Âu về thu nhập và điều kiện sống.


Sự phục hồi của ngành nhà ở Hy Lạp đã được thúc đẩy bởi một nền kinh tế mở rộng và lợi ích nước ngoài. Giá căn hộ tăng 4,6% trong quý II so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu của Ngân hàng Hy Lạp cho thấy, và tốc độ tăng từ mức tăng 3,2% trong quý đầu tiên.


Xu hướng tăng đã mang lại lợi ích cho tất cả các khu vực của thị trường - bao gồm cả căn hộ cũ và mới xây dựng - và ở tất cả các khu vực, mặc dù mức tăng giá ở thủ đô Athens dẫn đầu.


Giá tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái ở Athens, nơi các nền tảng chia sẻ nhà như Airbnb và chương trình "thị thực vàng" - giấy phép cư trú 5 năm tái tạo để đổi lấy khoản đầu tư 250.000 euro (285.000 USD) vào bất động sản - đã trở nên phổ biến.


Nền kinh tế trị giá 180 tỷ euro của Hy Lạp đã tăng trưởng với mức 16,2% hàng năm trong quý II, vượt qua dự báo, khi chi tiêu tiêu dùng và đầu tư tăng lên, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba. Giá nhà đã giảm 42% từ năm 2008 - khi cuộc suy thoái kéo dài của đất nước bắt đầu - và cuối năm 2017.


Thị trường bị ảnh hưởng bởi thuế bất động sản được áp đặt để bù đắp thâm hụt ngân sách, cho vay ngân hàng chặt chẽ và tỷ lệ thất nghiệp đạt đỉnh 27,8% vào năm 2013.


Triển vọng kinh tế được cải thiện sau đó với Hy Lạp nổi lên từ gói cứu trợ mới nhất vào tháng 8 năm 2018 và hiện đang tiếp cận thị trường quốc tế để tài trợ.


Nguồn Reuters

BeInvestor - Thông tin BĐS, Đầu tư & Định cư.

Comments


New York Office
bottom of page