top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Thị trường BĐS Hoa Kỳ - Làn sóng đổ xô mua ngôi nhà thứ hai chậm lại khi văn phòng mở cửa trở lại

Làn sóng đổ xô mua căn nhà nghỉ bãi biển hoặc căn nhà nghỉ dưỡng trên núi đang hạ nhiệt khi các văn phòng dần mở cửa trở lại và người mua phải chịu giá cao.

Ảnh mang tính minh họa

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2020, những người Mỹ khá giả đã tìm mua nhà nghỉ để có thể vượt qua những tháng ngày đi làm và đi học ở xa. Điều đó khiến nhu cầu tăng hơn gấp đôi chỉ sau một đêm, theo phân tích dữ liệu thế chấp từ Redfin Corp.


Nhu cầu vẫn ở mức cao hầu như suốt năm vừa qua. Tuy nhiên, tháng trước, mức tăng chỉ là 48%. Mặc dù đó vẫn là một mức tăng trưởng đáng kể, nhưng tốc độ tăng đã giảm xuống so với thời điểm bắt đầu đại dịch khi phần lớn thị trường mua nhà bị đóng băng.


Redfin cho biết sự thay đổi gần đây có thể bắt nguồn từ một vài, bao gồm cả việc nhiều công ty đang tìm cách mở lại văn phòng. Giá nhà tăng cao cũng là một trong số đó.


Daryl Fairweather, trưởng ban kinh tế của Redfin, cho biết trong một tuyên bố: “Những người mua nhà để nghỉ dưỡng đang bắt đầu phản ứng với việc giá cả tăng cao. Giá nhà đã tăng nhanh trong vài tháng qua và có vẻ như cuối cùng chúng đã tăng cao đến mức khó tin đối với một số người đang tìm kiếm căn nhà thứ hai”.


Redfin cho biết các quy định vay thế chấp chặt chẽ hơn cũng có thể đè nặng lên những người mua nhà thứ hai. Các khoản cho vay để mua nhà như vậy, cùng với các khoản vay cho bất động sản đầu tư, chỉ có thể chiếm 7% tổng số tiền của một bên cho vay, theo các yêu cầu mới của liên bang.


Theo: BloombergComments


New York Office
bottom of page