top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Thị trường BĐS dân cư Singapore hồi phục vào giữa năm 2020

Theo hãng tư vấn bất động sản EDMUND TIE có trụ sở tại Singapore, khi nền kinh tế Singapore bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng 6 năm 2020 giữa giai đoạn đại dịch Corona đang hoành hành trên toàn cầu, thị trường bất động sản dân cư có hoạt động tương đối nhanh dẫn đến khối lượng giao dịch tăng đáng kể.

Trong tháng 6, doanh số bán bất động sản mới đã tăng hơn gấp đôi lên 998 căn, tăng từ 487 căn trong tháng 5. Doanh số bán bất động sản của chủ đầu tư tiếp tục tăng, đạt 1.080 căn trong tháng 7, cao nhất kể từ tháng 11 năm 2019. Trong khi đó, doanh số giá nhà riêng tăng 0,3% theo quý trong quý 2 năm 2020.


Giám đốc cao cấp về nghiên cứu và tư vấn của EDMUND TIE, ông Lam Chern Woon cho biết, "Sự phục hồi có thể là do nhu cầu bị dồn nén vào tháng 6 năm 2020 khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa và các cơ sở trưng bày nhà mẫu được phép hoạt động trở lại."


Bà Ong Choon Fah, Giám đốc điều hành của EDMUND TIE cũng nhận xét: "Hoạt động bất động sản tương đối tốt có thể là do môi trường lãi suất thấp và lượng thanh khoản cao trong hệ thống."

"Nhu cầu cơ bản vẫn tương đối mạnh, bất chấp nền kinh tế trì trệ, khi người mua có cái nhìn từ trung đến dài hạn về thị trường để mua vào các dự án có vị trí và thiết kế tốt. Cô ấy nói thêm về thiết kế của họ, khiến chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn. Một số chủ đầu tư cũng chào thêm các gói “star buys” và kết hợp các tính năng thiết kế linh hoạt và sức khỏe vào thiết kế của họ, khiến chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn,” bà nói thêm.


Mặc dù những hạn chế về du lịch đã ảnh hưởng đến nhu cầu từ nước ngoài, nhưng sức mua nội địa của người Singapore vẫn bù đắp cho sự sụt giảm và chiếm 80% doanh số bán nhà ở không có đất trong quý 2 năm 2020, tăng từ 77% trong quý trước.

Ông Lâm nhận xét: "Những con số khả quan mà chúng ta thấy cho đến nay là kết quả của những chính sách can thiệp tài khóa và tiền tệ nhanh chóng của chính phủ để thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt là những lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi nặng nề hơn bởi đại dịch.”


“Đặc biệt, việc hoàn thuế bất động sản cho những chủ nhà có chuyển nhượng cho người thuê, các chương trình hỗ trợ tài chính và lương khác nhau cho các công ty sẽ giúp giúp giảm thiểu tình trạng mất việc làm của nền kinh tế, trong khi các biện pháp cứu trợ bất động sản như miễn giảm thuế ABSD (Additional Buyer’s Stamp Duty – thuế áp dụng cho các giao dịch mua BĐS thứ 2 trở đi) và việc trả nợ vay sẽ làm giảm áp lực bán ra trên thị trường” ông nói thêm.

Các chủ đầu tư có thể sẽ có quan điểm lạc quan một cách thận trọng đối với hiệu suất bất động sản gần đây. Với ước tính khoảng 20 dự án dự kiến sẽ được khởi động trong thời gian còn lại của năm 2020 và không để xảy ra các yếu tố tác động bên ngoài gây bất lợi khác, hoạt động giao dịch được dự đoán sẽ cải thiện dần dần trong thời gian còn lại của năm.


“Khẩu vị” của người mua ở Singapore thay đổi

Do người mua vẫn nhạy cảm về giá, nên quý hai đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong khối lượng giao dịch căn hộ dưới 1 triệu USD, tăng 5 điểm phần trăm từ quý 1 năm 2020 lên 25% vào quý 2 năm 2020. Trong khu vực cốt lõi trung tâm, khối lượng giao dịch ở phân khúc giá 2 triệu USD - 3 triệu USD được dẫn đầu bởi các giao dịch bán bất động sản ở Kopar và ở Newton.

Tuy nhiên, kể cả khi người mua tập trung vào mức giá thấp hơn, tỷ lệ giao dịch của các căn hộ dưới 46-47 met vuông vẫn có sự sụt giảm: loại căn hộ này chỉ chiếm 10% tổng số giao dịch, giảm từ 14% trong Quý 1 năm 2020 Mặt khác, tỷ lệ giao dịch cho các căn hộ từ 46-75 mét vuông đã tăng 3 điểm phần trăm lên 36% trong Quý 2 năm 2020.

Bà Margaret Thean, giám đốc điều hành kinh doanh khối BĐS dân cư của EDMUND cho biết, "Việc chuyển từ các căn hộ nhỏ gọn dưới 46 mét vuông sang những ngôi nhà rộng rãi hơn có thể xuất phát từ thực tế là nhiều nhân viên đang làm việc tại nhà."

Bà Thean cho biết thêm: “Trong tương lai, khi làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn trong bình thường mới, các căn hộ sẽ cần có bố cục đa chức năng để tạo điều kiện chuyển đổi liền mạch giữa sinh hoạt, làm việc, học tập và giải trí.”


Theo: World Property Journal

Comments


New York Office
bottom of page