top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Thành Thành Công của tỷ phú Đặng Văn Thành và Cenland của Shark Hưng là những doanh nghiệp tăng trưở

Cả 2 đơn vị này đều nằm trong top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019.

Gần đây, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019.

Theo như bản báo cáo này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công của tý phú Đặng Văn Thành đang đứng đầu về tốc độ tăng trưởng. Còn Công ty Cổ phần Bất động sản thế kỷ (CenLand), nơi Shark Hưng đang giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT, cũng đứng vị trí thứ 6.


Thứ hạng của các doanh nghiệp ở trên được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Cũng theo Bảng xếp hạng FAST500 năm nay, nếu xét trên khía cạnh ngành nghề, những năm gần đây, thị trường Việt Nam chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của ngành Bán lẻ.

Đây chính là ngành có tăng trưởng vượt bậc trong giai đoạn 4 năm từ 2014-2017 với mức tăng 63%, đứng đầu Top 5 ngành có chỉ số tăng trưởng doanh thu kép cao nhất. Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp, Thép, Cơ khí và Viễn thông, tin học, công nghệ thông tin vẫn giữ vững vị thế tăng trưởng với CAGR bình quân ở mức cao trên 44%.Ngoài ra, báo cáo cũng tiết lộ thủ tục hành chính và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) luôn là hai trong những vấn đề gây "đau đầu" cho cả doanh nghiệp lẫn các nhà hoạch định chính sách. Tuy nhiên, bên cạnh hai kì vọng hàng đầu là Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và Tiếp tục điều chỉnh giảm thuế suất TNDN, Giảm lãi suất tín dụng cũng là chính sách mà các doanh nghiệp mong đợi sẽ có bước tiến triển tích cực trong năm 2019.


Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Comments


New York Office
bottom of page