top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Tóm tắt, cập nhật tin tức thị trường Bất động sản Úc tháng 5/2020

Mặc dù dịch bệnh do virus Covid19 gây ra vẫn đang gây tác động tiêu cực đáng kể lên nền kinh tế, thị trường BĐS của Úc đã cho thấy những dấu hiệu vô cùng khả quan.


Trước đây, tỷ lệ deal được chốt trên sàn giao dịch BĐS có thể là một chỉ số tốt để phản ánh tâm lý thị trường trên thực tế, nhưng giờ đây con số này là vô nghĩa. Có hai lý do chính cho điều này: Một là, hiện tại có rất ít sàn được tổ chức. Hai là, do các BĐS được rút khỏi sản giao dịch (vì các sàn không thể tổ chức chào bán được do tình hình dịch bệnh) thường được xem là “passed in” (khi mà tài sản được chốt bán trên sàn không đạt được mức giá mà người bán sẵn lòng bán).

Do đó, giờ đây các BĐS tại Úc phần nhiều đang được mua bán thông qua thỏa thuận cá nhân.

Những nhà buôn BĐS “thuận theo thời cuộc” đã hơi ngần ngại và chờ xem chuyện gì sắp xảy ra trên thị trường. Nhưng kể từ sau lần thị trường sụt giảm theo mùa vào dịp Lễ Phục Sinh và Ngày Anzac, số lượng BĐS mới được chào bán trên thị trường đã tăng, cho thấy niềm tin của những người kinh doanh BĐS vào sự hồi phục của thị trường.


Biểu đồ sau cho thấy những nhà buôn BĐS ở Brisban có niềm tin mãnh liệt vào việc thị trường sẽ phục hồi và rằng họ sẽ bán được BĐS hơn đồng nghiệp của họ ở những bang khác của Úc.Còn biểu đồ này thì cho thấy các nhà buôn BĐS của Sydney đã quay lại với thị trường trong tuần rồi.


Biểu đồ trên cho thấy thị trường BĐS của Melbourne đã không hề ngủ đông do dịch Covid19. Rõ ràng là các giao dịch vẫn đang diễn ra, với chỉ số cao hơn ngày 01 tháng 2, 2020, nhưng chắc chắn là không thể cao bằng đợt cao điểm cuối tháng 2 được.


Còn biểu đồ này thì cho thấy thị trường BĐS Sydney vẫn rất tích cực kể cả trong giai đoạn dịch bệnh Covid19.


Theo realestate.com.au

Comments


New York Office
bottom of page