top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

S&P 500 đạt mức cao kỷ lục mới, hồi phục hoàn toàn sau tổn thất do đại dịch Corona

Chỉ số S&P 500 đã tăng lên đến mức kỷ lục trong phiên đóng cửa thứ Ba tuần rồi, kết thúc phiên giao dịch ở mức trên mức kỷ lục cao nhất trước đó của nó vào tháng Hai và hồi phục hoàn toàn thiệt hại sau đợt bán tống bán tháo do Covid-19.


Các chỉ số đạt mức kỷ lục mới vào thứ Ba

Những thông tin nổi bật

· Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% vào thứ Ba, còn Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% và chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ tăng 0,7%.

· Chỉ số S&P đã kết thúc phiên trên mức cao kỷ lục cũ là 3.386 được thiết lập vào tháng Hai, đồng thời vượt qua mức cao nhất trong ngày là 3.393 trước đó vào thứ Ba.

· Đầu năm nay, chỉ số này đã giảm hơn 30% so với kỷ lục hồi tháng Hai do đại dịch Corona khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

· “Thật khó tin, nhưng thị trường của phe gấu năm 2020 đã chính thức kết thúc,” Solita Marcelli, giám đốc đầu tư châu Mỹ của UBS Global Wealth Management, đã bày tỏ trong một lưu ý gần đây.

· Nasdaq cũng đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ Ba, trong khi chỉ số Dow giảm do cổ phiếu của Home Depot và Walmart đều giảm, mặc dù báo cáo lợi nhuận trong quý II vượt kỳ vọng.

· Home Depot cho biết doanh thu bán hàng tăng 23% do người tiêu dùng bị mắc kẹt ở nhà, mua nhiều gói đồ tự làm ở nhà hơn, trong khi Walmart báo cáo doanh số bán hàng tăng hơn 9% - với doanh số thương mại điện tử tăng 97% trong quý trước.

· Cổ phiếu của các công ty Big Tech tăng trở lại vào thứ Ba: Cổ phiếu Amazon tăng gần 4%, trong khi Netflix và công ty mẹ của Google là Alphabet đều tăng khoảng 2%.

Trích dẫn quan trọng:

“Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao giá cổ phiếu lại cao trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 10% và gần một triệu người đang bắt đầu nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp… Sự thật là dữ liệu kinh tế đang có xu hướng lạc hậu và các cổ phiếu đang hướng tới một tương lai tươi sáng hơn nhiều,” Ryan Detrick, chiến lược gia đầu tư của LPL Financial cho biết. “Từ thị trường gấu 34% đến những mức cao kỷ lục mới, năm 2020 là một năm kỷ lục được phá vỡ, đồng thời cũng có nhiều con số đau lòng.”

Tangent:

Với việc các nhà lập pháp Hoa Kỳ bị mắc kẹt trong "bế tắc" về các quy định của dự luật hỗ trợ đại dịch Coronavirus tiếp theo, các quy định này có thể mất vài tuần mới được đưa ra, vì Thượng viện hiện đã hoãn cho đến tháng 9. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với CNBC hôm thứ Ba rằng các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ không muốn "đạt một thỏa thuận hợp lý” cho một gói hỗ trợ Covid khiêm tốn hơn hơn, điều mà các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đang vận động.

Chúng ta nên trông đợi điều gì:

Brian Price, trưởng bộ phận quản lý đầu tư của Commonwealth Financial Network, cho biết thị trường vẫn còn vô số yếu tố rủi ro, chẳng hạn như sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm Covid19, việc không thông qua được dự luật cứu trợ tiếp theo và cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. "Các nhà đầu tư được khuyến khích rằng chúng tôi đang quay lại gần mức cao nhất mọi thời đại trên thị trường, nhưng họ sẽ cần phải cảnh giác với những gì sẽ diễn ra trong những tháng tiếp theo.”

Nguồn: Forbes

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page