top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hy Lạp (Greece) chi 750 triệu Euro mỗi tuần cho việc phong tỏa Covid

Đã cập nhật: 8 thg 3, 2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính Christos Staikouras cho biết, để kiềm hãm Covid, Hy Lạp đang chi khoảng 750 triệu euro (902 triệu USD) mỗi tuần.

Chính phủ Hy Lạp đã nâng dự báo ngân sách cho các biện pháp hỗ trợ xã hội và nền kinh tế lên 11,6 tỷ euro trong năm nay. Dự báo ban đầu là 7,5 tỷ euro.

Cảnh phong tỏa tại Hy Lạp. Nguồn ảnh: George E. Koronaios, CC BY-SA 4.0/Wikimedia Commons

Phát biểu tại một hội nghị, ông Staikouras cho biết gánh nặng lên ngân sách nhà nước của việc gia hạn các biện pháp hạn chế cho đến ngày 16 tháng 3 tổng cộng là 1,2 tỷ euro.

Trong số này, 520 triệu euro tập trung vào các biện pháp hỗ trợ thương mại.

Bộ trưởng nói rằng dự trữ tiền mặt của đất nước lên đến 34 tỷ euro, mặc dù ông lưu ý rằng các nguồn quỹ sẵn có cũng không phải vô hạn.

Staikouras nhấn mạnh rằng việc quản lý phù hợp, kết hợp với khả năng vay vốn từ thị trường vốn của quốc gia và khuôn khổ chính sách tài khóa nới lỏng được thống nhất ở cấp độ châu Âu là chìa khóa thành công.

Ông nói rằng Bộ Tài chính không chỉ tính đến nhu cầu chấm dứt đại dịch mà còn cả nhu cầu tài chính của nền kinh tế và xã hội thực tế trong thời kỳ hậu Covid.

Ông Staikouras cho biết chính phủ đã hỗ trợ nền kinh tế 27 tỷ euro tính đến thời điểm này trong cuộc khủng hoảng đại dịch và nhấn mạnh rằng chính phủ đã chuẩn bị kế hoạch tài trợ cho các dự án và cải cách, sẽ được tài trợ bởi Quỹ Phục hồi.

Ông nói thêm rằng Hy Lạp dự kiến sẽ giải ngân 5,5 tỷ euro từ Quỹ Phục hồi trong năm nay (4,2 tỷ để hỗ trợ và 1,3 tỷ để cho vay).


Miễn thuế thu nhập

Trước đó, các quan chức Bộ Tài chính đã thông báo về việc miễn hoàn toàn thuế thu nhập và thuế liên đới đối với tất cả các biện pháp hỗ trợ của nhà nước được cung cấp trong bối cảnh đại dịch.

Chúng bao gồm các khoản bồi thường cho mục đích đặc biệt, tài trợ, đóng góp thu nhập, bồi thường cắt giảm tiền thuê và tất cả các khoản thu từ chương trình cho vay giá rẻ của nhà nước.

Điều này nghĩa là tổng nguồn hỗ trợ chính phủ được phân bổ trong 12 tháng qua cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp, nhân viên và các chuyên gia tự do đã tăng thêm 12 tỷ euro.

Điều này có nghĩa là các cơ quan thuế sẽ không lấy số tiền mặt đã cấp cho người nộp thuế và doanh nghiệp trong phạm vi các giải pháp hỗ trợ làm cơ sở tính thuế.


Comments


New York Office
bottom of page