top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Nhiều nhà đầu tư lo lắng vì chưa được nhập cảnh vào Hy Lạp

Đã cập nhật: 22 thg 10, 2020

Nhiều nhà đầu tư đã mua nhà đủ tiêu chuẩn vào năm 2019 và đang trên đà hoàn thiện hồ sơ Thường trú nhân Hy Lạp trước khi dịch bệnh bùng phát. Bây giờ, họ đã chi 250.000 EUR và không thể đến Hy Lạp.

Có it nhất 120 gia đình Trung Quốc đầu tư vào bất động sản ở Hy Lạp như một phần của thủ tục xin visa vẫn đang chờ hồ sơ của họ được chấp thuận. Các thủ tục đang chờ được xử lý vẫn đang bị hoãn, họ cũng không thể đăng ký cho con cái nhập học vào các trường học ở Hy Lạp theo kế hoạch, Michael Xia, chủ tịch Liên đoàn các nhà đầu tư Sino-Hellenic giải thích.

Hy Lạp hiện chỉ cho phép công dân của tất cả các nước EU / EEA nhập cảnh

Hy Lạp hiện chỉ cho phép công dân của tất cả các nước EU / EEA nhập cảnh - cũng có yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính đối với khách du lịch từ Bỉ, Bulgaria, Czechia, Malta, Hà Lan, Romania, Tây Ban Nha và Thụy Điển - cũng như công dân của dưới 15 quốc gia không thuộc Châu Âu như Úc, Georgia, Nhật Bản, Canada, New Zealand, Nam Triều Tiên, Rwanda, Uruguay, Thái Lan, Tunisia, Trung Quốc.

Công dân Trung Quốc sẽ được phép đến Hy Lạp, nhưng chỉ khi chính phủ Trung Quốc cho phép công dân EU đến Trung Quốc, tính đến nay – điều này vẫn chưa được phép.

Liên đoàn Sino-Hellenic đã gửi thư yêu cầu giải quyết vấn đề này tới các Bộ Ngoại giao và Chính sách Di cư, cũng như các lãnh sự quán Hy Lạp tại Trung Quốc và đại sứ quán Trung Quốc tại Athens.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư người Trung Quốc không phải là nhóm người duy nhất xin Thường trú nhân tại Hy Lạp và bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa biên giới.

Panos Rozakis, Giám đốc điều hành của Prime Synergy Greek Residency cho biết: “Tôi có hơn 20 người nộp đơn – phần lớn đến từ Thổ Nhĩ Kỳ - hiện đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa, nhiều người trong số đó đã mua bất động sản nhưng không thể nhập cảnh vào Hy Lạp.”

“Họ hỏi vì sao họ không được phép nộp giấy xét nghiệm PCR âm tính như những người khác rồi lái xe qua biên giới vào Hy Lạp. Tôi có thể hiểu được sự thất vọng của họ, Rozakis cho biết, nói thêm rằng nhu cầu từ Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên rõ rệt trong vài tháng qua, một tình huống mà ông cho rằng do nền chính trị Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên cực đoan trong năm ngoái.

Rozakis giải thích, thời gian xử lý hồ sơ xin nhận Thường trú nhân của Hy Lạp trước đại dịch kéo dài từ 5-6 tháng - mặc dù một số văn phòng nhập cư khu vực thường có thời gian quay vòng nhanh hơn nhiều. Mặc dù các văn phòng xử lý hồ sơ vẫn hoạt động đầy đủ, hầu hết nhân viên vẫn đang làm việc tại nhà.

“Tất cả chúng ta đều biết‘ làm việc tại nhà ’có ý nghĩa như thế nào đối với các quan chức Hy Lạp,” Rozakis hài hước bình luận, chỉ ra rằng quá trình xử lý hiện mất nhiều thời gian hơn so với trước đại dịch.

Nhưng ông cũng chỉ ra rằng chúng ta có lý do để lạc quan; cả công ty riêng của ông và các bên liên quan khác trong thị trường thị thực Hy Lạp đều đã yêu cầu chính phủ Hy Lạp giải quyết tình trạng trì trệ này. Ông nói: “Chúng tôi mong đợi phản hồi từ Bộ Nội vụ vào cuối tuần này.”

Dĩ nhiên, những lời kêu gọi từ các tổ chức như của Rozakis và Liên đoàn Sino-Hellenic là có cơ sở để lạc quan. Chính quyền đương nhiệm, mới nắm quyền được hơn một năm, đã dành ưu tiên cho chương trình thị thực và thể hiện sự khôn khéo đáng kể trong việc cắt giảm các thủ tục quan liêu cho chương trình mà họ cho là có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Hy Lạp.

Comments


New York Office
bottom of page