top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Những người giàu có UAE và Hoa Kỳ thúc đẩy thị trường BĐS cao cấp của Anh

Theo công ty môi giới Enness Global của Anh, lượng khách hàng quốc tế đông đảo nhất tham gia vào thị trường BĐS cao cấp của Anh trong đợt Covid-19 bùng phát chủ yếu đến từ UAE, Hoa Kỳ và Úc.

Dữ liệu từ Enness cho thấy rằng một số lượng lớn các hợp đồng thế chấp do Enness thực hiện nhằm mua BĐS cao cấp ở Anh quốc là đến từ UAE (35%). Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất hiện đang dẫn đầu danh sách giao dịch thế chấp BĐS cao cấp ở Anh vào năm 2020.

Hoa Kỳ là quốc gia tiếp theo hiện có một số lượng lớn nhà đầu tư tham gia vào thị trường BĐS cao cấp ở Anh, chiếm 14%.

Người mua quốc tế từ Úc (9%), Cyprus - Síp (5%), Đức (5%), Ả Rập Xê-út (5%), Singapore (5%) và Thụy Sĩ (5%) hiện cũng chiếm một tỷ trọng lớn trong hoạt động thị trường BĐS cao cấp của Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, khi nói đến giá trị trung bình của bất động sản được giao dịch, người mua ở Malaysia đang dẫn đầu. Tính đến thời điểm này trong năm, giá trị bất động sản trung bình do khách hàng Malaysia mua với khoản vay thế chấp thông qua Enness là 5,1 triệu bảng.

Mỹ một lần nữa xếp hạng cao, với giá mua BĐS trung bình là 3,6 triệu bảng, tiếp theo là người mua nhà từ Cyprus - Síp (trung bình 3 triệu bảng), Thụy Sĩ (trung bình 2,4 triệu bảng) và Monaco (trung bình 2,25 triệu bảng).

Ai đang vay nhiều nhất?

Không mấy ngạc nhiên khi giá các BĐS mà họ mua rất cao, người mua Malaysia và Mỹ cũng có các khoản vay mua nhà trung bình cao nhất. Người Malaysia vay trung bình 3,57 triệu bảng, trong khi người Mỹ vay mua nhà ở Anh trung bình 2,94 triệu bảng. Người mua Thụy Sĩ cũng đang vay trung bình 1,773 triệu bảng, người mua Síp (1,635 triệu bảng) và người mua Jordan (1,54 triệu bảng).

Ai đang trả khoản đặt cọc cao nhất?

Người Mỹ (1,863 triệu bảng) và Malaysia (1,530 triệu bảng) cũng đang trả các khoản cọc mua nhà cao nhất vào thị trường BĐS Anh, người mua Cyprus đặt cọc trung bình là 1,375 triệu bảng, người mua từ Monaco đặt cọc trung bình 1,150 triệu bảng.

Giám đốc điều hành Enness Global Mortgages, Hugh Wade-Jones nhận xét, "Bất chấp những hạn chế rõ ràng là đã gây thêm trở ngại cho nhiều người mua quốc tế trong năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​người mua từ một loạt các quốc gia vẫn rất hào hứng đầu tư vào thị trường BĐS cao cấp Anh quốc. Lượng người mua lớn nhất đến từ UAE, tuy nhiên, xét số tiền vay, trị giá trung bình của BĐS và tiền đặt cọc, người mua từ Malaysia và Mỹ hiện vẫn đứng đầu thị trường.

Sự quan tâm của quốc tế đối với BĐS Anh bị hạn chế trên nhiều khía cạnh do các động thái liên quan đến Brexit trong vài năm trở lại đây và tất nhiên những hạn chế gần đây gây ra bởi đại dịch.

Tuy nhiên, chúng tôi đã chứng kiến nhu cầu từ thị trường quốc tế gia tăng vào cuối năm khi thị trường nội địa dần ổn định trở lại. Nhiều người cho rằng tốc độ hồi phục nhanh chóng của thị trường ở các mức giá thấp hơn là một dấu hiệu tốt cho thấy thị trường cao cấp cũng sẽ hồi phục theo.

Do đó, họ quyết định rằng đây là thời điểm tốt để gia nhập thị trường và mức tăng này sẽ sớm biểu hiện trong mức tăng trưởng giá của thị trường cao cấp.”


Nguồn: World Property Journal

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comentários


New York Office
bottom of page