top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Những điều cần biết về việc Nhập quốc tịch Hy Lạp

Đã cập nhật: 8 thg 9, 2020

Tương lai của việc nhập quốc tịch Hy Lạp là đầy hứa hẹn, bởi Bộ Di trú đã đề xuất việc thực hiện các bài thi viết cho tất cả các ứng viên như một cách để hợp lý hóa quy trình rườm rà.

Các kỳ thi Panhellenic mới


Các kỳ thi mới, được gọi là "Panhellenics", sẽ được tổ chức hai lần một năm, sẽ kiểm tra kiến thức của những người mong muốn nhập quốc tịch Hy Lạp - bao gồm cả những người đến từ Diaspora – về ngôn ngữ cũng như địa lý và lịch sử của quốc gia này.

Tổng thư ký Bộ Quốc tịch Hy Lạp - Athanasios Balerbas - đã tuyên bố rằng việc thay đổi các thức mà cá nhân nhập quốc tịch Hy Lạp là rất quan trọng.

“Khi chúng tôi tiếp quản Bộ Quốc tịch,” ông kể lại, “chúng tôi đã nhận thấy sự trì trệ nghiêm trọng trong việc nhập quốc tịch của người nước ngoài, những người có đủ điều kiện pháp lý, và tất nhiên là họ mong muốn nhập quốc tịch”.

Theo luật được đề xuất, người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Hy Lạp phải vượt qua các bài kiểm tra với số điểm 80% trước khi họ nhận được “Giấy chứng nhận đủ kiến thức để nhập tịch” và chỉ khi đó họ mới đủ điều kiện đăng ký nhập quốc tịch.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về việc ai được cấp quyền công dân sẽ phụ thuộc vào kết quả của cuộc phỏng vấn với hai quan chức Tổng thư ký Bộ Quốc tịch, người nộp đơn phải trả lệ phí khoản 550 Euro vào lúc này.


Yêu cầu để được nhập quốc tịch Hy Lạp


Nhìn chung, tất cả các cá nhân muốn được nhập quốc tịch Hy Lạp phải:


1. Là người trưởng thành (trên 18 tuổi) tại thời điểm nộp hồ sơ.

2. Không bị kết án/không cố tình vi phạm pháp luật trong vòng 10 năm trước khi nộp hồ sơ.

3. Không có lệnh trục xuất.

4. Đã cư trú tại Hy Lạp trong vòng 7 năm liên tiếp trước khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, những cá nhân là a) công dân EU hoặc b) đã kết hôn và có con với một công dân Hy Lạp hoặc c) những người là cha mẹ (hoặc có quyền giám hộ) đối với một công dân Hy Lạp hoặc d) người tị nạn chính trị, chỉ được yêu cầu cư trú hợp pháp tại Hy Lạp trong vòng 3 năm liên tiếp.

5. Có giấy phép cư trú hợp pháp tại Hy Lạp


Tuy nhiên, không giống như nhiều quốc gia khác, Hy Lạp đưa ra một số điều kiện quan trọng để được nhập quốc tịch Hy Lạp, bao gồm việc người nộp đơn phải:


1. Có đủ kiến thức về ngôn ngữ Hy Lạp (được thể hiện qua kỳ thi Panhellenic mới).

2. Hòa nhập vào đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Việc người nộp đơn đã kết hôn với một công dân Hy Lạp cũng được xem là một yếu tố quan trọng nhằm thỏa mãn tiêu chí này. Các yếu tố khác có thể được xem trọng bao gồm việc theo học tại một trường đại học ở Hy Lạp, sở hữu bất động sản ở Hy Lạp, đóng thuế tại Hy Lạp…


Nguồn: greece.greekreporter.com

Lược dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page