top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Người mua chỉ còn rất ít sự lựa chọn khi người bán ở Sydney ngại niêm yết

Tin tức BĐS Úc


Những người tìm mua nhà ở Sydney đang phải chật vật lựa chọn bởi số lượng bất động sản được chào bán chỉ bằng với một thủ đô khác có diện tích bằng một nửa Sydney, bất chấp việc gần đây các lệnh cấm sự kiện xem nhà và đấu giá công khai đã được nới lỏng.


Số lượng bất động sản được niêm yết vẫn còn thấp dù đã có một sự tăng nhẹ vào tháng 5. Ảnh: Mick Tsikas/Appimage


Các chủ nhà đầy lo sợ vẫn giữ tâm lý ngại bán bất động sản của mình bất chấp phần lớn thị trường nhà được bảo hộ khỏi tác động kinh tế của COVID-19.


Số liệu nghiên cứu của SQM được công bố hôm thứ ba ngày 2 tháng Sáu (2020) cho thấy tổng số lượng bất động sản niêm yết vẫn thấp hơn so với con số được ghi nhận vào cùng kỳ năm ngoái khi nhiều người bán trì hoãn việc niêm yết do cuộc bầu cử liên bang.

Điều này diễn ra bất chấp việc dỡ bỏ các lệnh cấm sự kiện xem nhà và đấu giá công khai đã khiến cho danh sách niêm yết tăng nhẹ vào tháng Năm.


Tổng số bất động sản được chào bán ở Sydney đã tăng từ khoảng 28.000 vào tháng Tư lên 30.000 vào cuối tháng Năm, nhưng vẫn còn ít hơn 15% so với số lượng được niêm yết cùng kỳ năm 2019.


Có rất ít chủ nhà đang chào bán mặc dù giá nhà vẫn được giữ ở mức bình ổn. Ảnh: Olivier Douliery/AFP Nguồn: APP


Giám đốc nghiên cứu của SQM Louis Christopher cho biết hiện tại những người bán nhà có thể ít có động lực niêm yết hơn những năm trước vì họ dự đoán rằng sẽ khó mà thu hút được người mua.

Ông Christopher lưu ý rằng có sự gia tăng về số lượng nhà đã được chào trên thị trường hơn 60 ngày, điều này cho thấy nhiều nhà cũ tồn đọng không bán được.


“Điều này cho tôi biết rằng đây là một thị trường chắp vá cùng với những nhà cung cấp vật lộn để đáp ứng kỳ vọng về giá của họ”, ông nói, bổ sung thêm rằng thị trường không hề đang bên bờ “sụp đổ” bất chấp môi trường kinh doanh đang yếu đi.


Số liệu của CoreLogic được tung ra vào tuần đầu tháng Sáu cho thấy giá nhà tại Sydney giảm khoảng 0,4% so với hồi tháng Năm – lần giảm giá trị đầu tiên trong gần một năm trở lại đây.

Giá trung bình của một bất động sản, dựa trên doanh số bán nhà phố, căn hộ và nhà ở, là khoảng 885.000 USD.


Giá trị nhà đã tăng trong tháng Ba và Bốn khi nước Úc bước đầu tiến hành cách ly.

Trưởng phòng nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless, cho biết nhiều khả năng sẽ không có sự gia tăng lớn trong hoạt động niêm yết nhà cho đến mùa xuân.


ông Lawless nói rằng việc thiếu hụt bất động sản được niêm yết đã bảo vệ thị trường khỏi sự sụt giảm giá đáng kể vì người mua thường phải cạnh tranh để mua mỗi bất động sản được niêm yết, khiến họ có rất ít vị thế để thương lượng giảm giá.


Tác giả: Aidan Devine

Nguồn: www.news.com.au


Comments


New York Office
bottom of page