top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Ngành du lịch tái khởi động: 40% các điểm đến du lịch đã nới lỏng các hạn chế du lịch

Đã cập nhật: 3 thg 9, 2020


Việc tái khởi động một cách có trách nhiệm của ngành du lịch đang được tiến hành trên khắp thế giới khi ngày càng nhiều điểm đến nới lỏng các hạn chế du lịch liên quan đến COVID-19 và thích nghi với thực tế mới. Theo phân tích mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), 40% tất cả các điểm đến trên toàn thế giới hiện đã giảm bớt những hạn chế mà họ đặt ra đối với du lịch quốc tế để đáp ứng với COVID-19.


Cơ quan chuyên môn về du lịch của Liên Hợp Quốc đã theo dõi phản ứng trên toàn cầu trong cơn đại dịch từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng. Tình hình mới nhất được ghi nhận vào ngày 19 tháng 7, tăng từ 22% các điểm đến đã nới lỏng các hạn chế về du lịch vào ngày 15 tháng 6 và 3% trước đó ghi nhận vào ngày 15 tháng 5. Điều này khẳng định xu hướng phản ứng thích ứng chậm nhưng liên tục và có trách nhiệm của ngành du lịch quốc tế.


Tuy nhiên, cùng lúc đó, mặc dù có 87 điểm đến đã nới lỏng các hạn chế về đi lại, chỉ có 4 điểm đã hoàn toàn gỡ bỏ mọi hạn chế, 83 địa điểm còn lại mặc dù đã nới lỏng nhưng vẫn giữ một số biện pháp phòng ngừa như đóng cửa một phần biên giới. Bên cạnh đó, Bản báo cáo mới nhất của UNWTO về Hạn chế Đi lại cho thấy 115 điểm đến (chiếm 53% các điểm đến trên toàn thế giới) tiếp tục đóng cửa hoàn toàn biên giới do đại dịch. Bằng cách này, ngành du lịch trên toàn cầu có thể chiếm được niềm tin của cộng đồng, đây là nền tảng thiết yếu để chúng ta có thể cùng nhau thích nghi với thực tế mới mà chúng ta hiện phải đối mặt.

Việc tái khởi động một cách có trách nhiệm là khả thi

Tổng thư ký UNWTO, ông Zurab Pololikashvili cho biết: “Việc tái khởi động ngành du lịch có thể được thực hiện một cách có trách nhiệm và theo hướng ưu tiên bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp và bảo vệ sinh kế. Khi các điểm đến du lịch tiếp tục nới lỏng các hạn chế du lịch, hợp tác quốc tế là rất quan trọng. Bằng cách này, ngành du lịch toàn cầu có thể khiến mọi người tin tưởng, đây là những nền tảng thiết yếu khi chúng ta cùng nhau thích nghi với thực tế mới mà chúng ta hiện đang đối mặt.”


Theo báo cáo của UNWTO, các địa điểm có tính sự phụ thuộc cao hơn vào du lịch có nhiều khả năng nới lỏng các hạn chế du lịch: Trong số 87 điểm đến đã nới lỏng các hạn chế gần đây, có 20 điểm là các quốc đảo nhỏ đang phát triển (SIDS) mà đa số đều phụ thuộc vào ngành du lịch như một trụ cột cung cấp việc làm, hỗ trợ tăng trưởng và phát triển kinh tế. Báo cáo cũng cho thấy khoảng một nửa (41 điểm đến) trong số tất cả các điểm đến đã nới lỏng hạn chế du lịch là nằm ở Châu Âu, củng cố vai trò đầu tàu của khu vực này trong tiến trình tái khởi động ngành du lịch một cách có trách nhiệm.

Nhiều điểm đến du lịch vẫn bị phong tỏa dài hạn


Lướt qua 115 điểm đến tiếp tục đóng biên hoàn toàn đối với du lịch quốc tế, báo cáo cho thấy phần lớn (88 điểm đến) đã đóng cửa toàn bộ biên giới trong hơn 12 tuần. Tổn thất liên quan đến các lệnh hạn chế du lịch được ban hành nhằm ứng phó với Covid19 là rất đáng kể so với lịch sử. Tuần này, UNWTO đã công bố dữ liệu về tác động của đại dịch đối với du lịch, bao gồm tổn thất về doanh thu và lượng khách du lịch bị giảm. Dữ liệu cho thấy tính đến cuối tháng 5, đại dịch đã làm tổn thất 320 tỷ USD doanh thu, gấp ba lần tổn thất của Cuộc Khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009.


Theo: Travel Daily News

Dịch tiếng Việt: BeInvestor


Comments


New York Office
bottom of page