top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Mỹ - Thị trường BĐS thứ cấp đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế

Các thành phố biển lớn của Mỹ đã chiếm phần lớn sự quan tâm từ các nhà đầu tư BĐS nước ngoài trong nhiều năm liền. Nhưng trong năm đại dịch này, điều đó dường như đã thay đổi.


Tập đoàn liên doanh về Vốn Berkadia chuyên xử lý những nguồn vốn trong và ngoài nước đầu tư vào BĐS Mỹ, làm việc với các nhà đầu tư Trung Quốc, Trung Đông, Canada và Israel. Tập đoàn này hiện đang tìm kiếm thêm các nhà đầu tư từ châu Á và Trung Đông, những người đang tìm kiếm cơ hội bên ngoài các thị trường cửa ngõ chính như San Francísco và thành phố New York.


Họ đang nhắm đến những khu vực nào? Theo Berkadia là vào các thị trường thứ cấp như Raleigh, Nashville, Charlotte và Austin, cũng như các đô thị lớn hơn như Atlanta và Tampa Bay. Động thái rời khỏi các thị trường truyền thống này có thể tiếp tục phát triển thành một xu hướng vì vài yếu tố. Thứ nhất, việc làm và tình trạng nhập cư đang thúc đẩy các thị trường thứ cấp. Các nhà tuyển dụng lớn như Tesla và Oracle đang chuyển từ California đến Austin, Tex, trong khi Amazon đang mở rộng hoạt động ở Nashville. Các động thái này được thúc đẩy bởi môi trường và chính sách thuế thân thiện với doanh nghiệp.

Raleigh, N.C. - một trong những thị trường đang thu hút nhiều sự quan tâm từ các NĐT quốc tế

Thứ hai, thị trường thứ cấp ngày càng được ưa chuộng hơn nhờ phong cách sống. Bên cạnh thị trường việc làm và các nhà tuyển dụng lớn khiến thị trường thứ cấp trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đó cũng là sự cải thiện không ngừng về các tiện nghi và chất lượng giúp cuộc sống thú vị hơn, từ nhà hàng, cơ sở văn hóa đến giao thông công cộng đều được nâng cao.


Thứ ba, xu hướng làm việc tại nhà được thúc đẩy bởi COVID đã cho phép một số lượng lớn người làm công ăn lương chuyển từ các bang đông đúc, chi phí cao sang các thị trường nhỏ có giá cả phải chăng hơn và thưa thớt dân cư hơn. Năm thị trường BĐS hàng đầu của Mỹ đã ghi nhận làn sóng dân cư chuyển đến Austin hoặc các thành phố được ưa chuộng khác của California như Charlotte và Raleigh trong năm nay.


Thứ tư, các nhà đầu tư BĐS toàn cầu đã tìm kiếm cơ hội đầu tư vào BĐS đa hộ gia đình như một chiến lược phòng thủ trong một năm mà tất cả các phân khúc BĐS khác đều bị ảnh hưởng, nhưng đầu tư vào BĐS đa hộ gia đình lại cho kết quả tốt hơn các phân khúc khác của ngành.


Tác động của đại dịch

Mặc dù Covid-19 đã giúp khiến các thị trường thứ cấp trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư toàn cầu, các hạn chế đi lại đã làm trì hoãn hoặc khiến các khoản đầu tư bị chậm lại. Mặc dù vậy, hơn 50% các nhà đầu tư mà Tập đoàn Berkadia đã trao đổi cho biết họ có kế hoạch tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những thị trường thứ cấp thay vì các thành phố cửa ngõ ngay khi có thể đi lại một cách an toàn.


Chinmay Bhatt, một trong các trưởng nhóm của Berkadia cho biết “Nhóm của chúng tôi nhận thấy nhu cầu bị dồn nén từ nguồn đầu tư nước ngoài là rất lớn. Và một khi việc suôn sẻ trở lại, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới vào bất động sản Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các thị trường thứ cấp. Các nhà đầu tư nước ngoài cần phải có đối tác hiện diện tại địa phương đó để thực sự hiểu những thị trường mới tăng trưởng này, những thị trường mà trước Covid họ chưa từng xem xét đến.”


Những giao dịch BĐS được chốt trong thời gian gần đây bao gồm một nhà đầu tư bất động sản lớn có trụ sở tại Singapore, Capital Land, hợp tác với một nhà phát triển BĐS ở Texas để phát triển hơn 350 căn hộ mới trong một dự án trị giá 300 triệu USD ở Austin.


Kể từ giai đoạn đầu của đại dịch, tập đoàn Berkadia đã nhận thấy mức độ quan tâm đối với việc thuê các căn hộ được xây dựng có mục đích - đa gia đình và căn hộ đơn gia đình, những loại hình trước đó chưa quen thuộc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Noam Franklin, một trưởng nhóm khác nhận xét "Chúng tôi đã hỗ trợ thông tin, giúp họ tăng tốc bắt nhịp với thị trường, vì họ có kế hoạch bắt đầu quay lại Hoa Kỳ trong năm 2021."


Theo: Forbes
Comments


New York Office
bottom of page