top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Mỹ - Lãi suất vay thế chấp chạm đáy mới

Lãi suất vay thế chấp đã tiến vào vùng thấp kỷ lục và vẫn có thể giảm sâu hơn, thậm chí có thể xuống thấp hơn 3% trước cuối năm khi nền kinh tế điều chỉnh các tác động của virus Corona.

Lãi suất vay thế chấp cố định thời hạn 30 năm đã giảm đến mức thấp kỷ lục là 3,07% trong tuần vừa qua, theo Freddie Mac. Đó là mức thấp kỷ lục trong vòng 50 năm theo nghiên cứu của “ông lớn’ trong làng cho vay thế chấp này. Lãi suất vay thế chấp cố định thời hạn 15 năm giảm xuống 2,56%.


Mức lãi suất vay thế chấp cố định thời hạn 30 năm thấp nhất trước đây là 3,13% vào tháng 6, như vậy, việc lãi suất này giảm xuống còn 3,07% đánh dấu việc phá vỡ kỷ lục mức lãi suất thấp nhất lần thứ năm kể từ tháng 3 đến nay. Mức lãi suất này cùng kỳ năm ngoái là 3,75%.


Dữ liệu cho thấy sự phục hồi của các hoạt động kinh tế đã dừng lại trong những tuần vừa qua, với sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng và hoạt động mua sắm, theo Freddie Mac.


George Ratiu, chuyên viên kinh tế cấp cao của Realtor.com cho biết, báo cáo hôm 02.07.2020 cho thấy lãi suất vay thế chấp giảm khi các nhà đầu tư phản ứng với sự gia tăng về số ca Covid19 và triển vọng của Cục Dự Trữ Liên Bang về phục hồi kinh tế.


Ngay cả khi lãi suất giảm xuống mức 3%, những tổ chức cho vay vẫn duy trì các tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ, góp phần làm giảm lượng đơn xin vay thế chấp trong hai tuần liên tiếp, George cho biết.


Theo: CNN Business

T

Comments


New York Office
bottom of page