top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Mỹ - Giá BĐS tăng vọt – đạt đỉnh 6 năm vào tháng 9, theo chỉ số của Case-Shiller

Các chỉ số

Chi phí mua nhà tăng mạnh trở lại vào tháng 9 và theo một chỉ số đã đạt đỉnh 6 năm, chỉ số của Case-Shiller thể hiện, báo hiệu rằng những người mua tiềm năng khó lòng tìm được các giao dịch tốt hơn trong thời gian ngắn.

Giá nhà ở 20 thành phố lớn đã tăng trung bình 6,6%/năm vào tháng 10 năm nay

Giá nhà ở 20 thành phố lớn đã tăng trung bình 6,6%/năm vào tháng 10, theo chỉ số giá S&P CoreLogic Case-Shiller. Tháng trước, tỷ lệ tăng này là 5,3%.


Các chuyên gia kinh tế phố Wall đã dự báo mức tăng 5,4%.


Một chỉ số rộng hơn của Case-Shiller trên phạm vi toàn quốc cho thấy giá nhà tăng 7% trong năm qua, đánh dấu mức tăng trưởng nhanh nhất trong vòng 12 tháng kể từ năm 2014.


Giá nhà trên thực tế đã tăng nhanh hơn trong đợt đại dịch khủng khiếp nhất trong lịch sử, thay vì ngày càng giảm. Lãi suất thế chấp chạm đáy và một lượng lớn người rời khỏi các thành phố trong thời kỳ đại dịch tìm thêm không gian sống ở các vùng ngoại ô và xa hơn thế nữa đã thúc đẩy nhu cầu vào thời điểm nguồn cung nhà để bán gần chạm mức thấp lịch sử.


Chỉ số Case-Shiller 20 thành phố tăng 1,2%/tháng trong tháng 9.


Điều gì đã xảy ra? Giá đã tăng ở 19 trong 20 thành phố lớn được khảo sát bởi Case-Shiller. Ngoại lệ duy nhất là Detroit, cũng có khả năng ghi nhận mức giá cao hơn, nhưng Case-Shiller không thể thu thập đủ dữ liệu do các ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong khu vực.

Mức tăng lớn nhất được ghi nhận ở Phoenix, Seattle và San Diego. Mức tăng khiêm tốn nhất được ghi nhận ở New York và Dallas. New York đã chứng kiến một làn sóng di cư đáng kể sau khi hứng chịu làn sóng lây nhiễm COVID-19 nặng trong thời kỳ đầu của đại dịch. Dallas là một khu vực bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề khác.


Bức tranh toàn cảnh: Các giao dịch mua bán BĐS có thể chậm lại một chút do sự gia tăng kỷ lục các ca nhiễm Covid-19 và nền kinh tế cơ sở bất ổn hơn. Nhưng chúng ta không nên mong đợi nhu cầu – hoặc giá cả - sẽ giảm mạnh, đặc biệt là trong bối cảnh các vaccine được phê duyệt lại có hiệu quả và được phổ biến rộng rãi. Doanh số bán nhà hiện ở mức đỉnh trong nhiều năm và nhiều khả năng sẽ duy trì ở mức đó nếu tốc độ hồi phục kinh tế bắt kịp tốc độ.


Phản ứng của thị trường: Chỉ số Dow Jones bình quân và S&P 500 gia tăng trong phiên giao dịch hôm thứ 3. Chỉ số Dow đã giao động trong vòng 100 điểm sau mốc 30.000.


Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net
Comments


New York Office
bottom of page